K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2022

6/5 x ( 2x X - 1/3 ) + 2/5 =1

6/5 x ( 2x X - 1/3 ) = 1-2/5

______________= 3/5

2 xX - 1/3             = 3/5 : 6/5

2x X - 1/3             = 1/2

2 x X                    = 1/2 + 1/3 

2x X                     = 5/6

     X                    =  5/6 :2

    x                        =   5/12

 

10 tháng 6 2017

1. 41/7 - x = 25/9

=> x = 41/7 - 25/9

=> x = 194/63

2. 3x = 12,8

=> x = 12,8 : 3

=> x = 64/15

3. 41/2 x = 5

=> x = 5: 41/2

=> x = 10/41

4. 3/4 x = 1

=> x = 1: 3/4

=> x = 3/4

5. 4/5 : x = 3

=> x = 4/5 : 3

=> x = 4/15

6. 12/x = 4

=> x = 12/4

=> x = 3

7. 4/7 : x = 4/7

=> x = 4/7 : 4/7

=> x = 1

8. 2x - 3/4 = 7/8

=> 2x = 7/8 + 3/4

=> 2x = 13/8

=> x = 13/8 : 2

=> x =13/16

Ruby Chan :))

10 tháng 6 2017

1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)

\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)

\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)

\(x=\frac{100}{63}\)

2, \(3\times x=12,18\)

\(x=12,18\div3\)

\(x=4,06\)

3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)

\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)

\(\frac{9}{2}\times x=5\)

\(x=5\div\frac{9}{2}\)

\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)

4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)

\(x=1\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)

5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)

\(x=\frac{4}{5}\div3\)

\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)

6,\(\frac{12}{x}=4\)

\(x=12\div4\)

\(x=3\)

7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)

\(x=1\)

8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)

\(2x=\frac{13}{8}\)

\(x=\frac{13}{8}\div2\)

\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)

17 tháng 1 2018

1, 2x - 35 = 15

  2x         =  15 + 35

  2x         =   50

    x         =  50 : 2 

    x         =   25.

2, 3x + 18 = 12

    3x        =  12 - 18

    3x        = -6

     x         =  -6 : 3

     x         =  -2.

3, / x - 1 / = 0

=> x \(\in\varnothing\).

4, -13 /x/ = - 26

  /x/        = -26 : -13

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

 Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.

5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )

  4 - 24           = x - 9

  -20               =  x - 9

             -x      =    9 + 20

             -x      =    29

              x      =   -29.

6, 47 - ( x + 15 ) = 21

  47 - x - 15        = 21

       -x - 15         = 21 - 47 

       -x - 15         = -26

             -x          =  -26 + 15 

             -x          =     - 11

              x          = 11.

7, -5 -( 24 - x) = - 11

   -5 - 24 + x   = -11

        -24 + x   = -11 + 5

        -24 + x   =  -6

                 x   = -6 + 24

                 x   =  18.

8, 6 - /x/ = 2

        /x/   = 6 - 2

         \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)

9, 6 + /x/ = 2

         /x/ = 2 - 6

=>      x = -4.

17 tháng 1 2018

2x - 35 = 15

=> 2x = 15 + 35

=> x = 50 : 2

=> x = 25

3x + 18 = 12

=> 3x = 12 - 18

=> x = ( -6 ) : 3

=> x = -2

| x - 1 | = 0

=> x - 1 = 0

=> x = 0 + 1

=> x = 1

-13 * | x | = -26

=> | x | = -26 : ( -13 )

=> | x | = 2

13 tháng 6 2017

4 + x = 7 - 2x

4 + x + 2x = 7

4 + 3x = 7

3x = 7 - 4

3x = 3

x = 3 : 3

x =1

13 tháng 6 2017

5 + x = 8,3 + 4,7 - x

5 + x + x = 8,3 + 4,7

5 + 2x = 13

2x = 13 -  5

2x = 8

x = 8 : 2

x= 4

28 tháng 9 2016

x / 15 = 8 / 24

24x    = 8 x 15

24x    = 120

    x    = 5

x - 1 / x + 5 = 6 / 7

7 ( x - 1 )    = 6 ( x + 5)

7x - 7         = 6x + 30

7x - 6x       = 30 + 7

x                = 37

3 / 1 - 2x = -5 / 3x - 2

3 ( 3x - 2 ) = - 5 ( 1 - 2x )

9x - 6        = -5 + 10 x

9x - 10x    = -5 + 6

-x              = 1

 x              = -1

15 tháng 10 2019

a) Ta có: 3x  = 2y => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)

           7y = 5z => \(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\) => \(\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=2\\\frac{y}{15}=2\\\frac{z}{21}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{cases}}\)

Vậy ...

b) Tương tự câu trên

c) Ta có:  \(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\) => \(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

   \(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=12\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{3}{2}}=12\\\frac{y}{\frac{4}{3}}=12\\\frac{z}{\frac{5}{4}}=12\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=12\cdot\frac{3}{2}=18\\y=12\cdot\frac{4}{3}=16\\z=12\cdot\frac{5}{4}=15\end{cases}}\)

Vậy ....

d) HD : Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\) => \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)

(Sau đó áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau rồi làm tương tự như trên)

e) HD: Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\) => x = 2k; y = 3k; z = 5k (*)

Thay x = 2k; y = 3k ; z = 5k vào xyz = 810 => tìm k => thay k ngược lại vào (*)

Nếu ko hiểu cứ hỏi t

22 tháng 11 2020

b,Sửa đề :  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\)\(2x-3y+z=6\)

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{8}\)(*)

\(\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{y}{8}=\frac{z}{20}\)(**)

Từ (*);(**) \(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{20}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{20}=\frac{2x-3y+z}{2.6-3.8+20}=\frac{49}{8}\)

\(x=36,75;y=49;z=122,5\)

25 tháng 7 2018

\(a̸\)   

\(\frac{3}{5}-\frac{1}{2}.x=\frac{1}{4}\)

            \(\frac{1}{2}.x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

           \(\frac{1}{2}.x=\frac{7}{20}\)

            \(\Rightarrow\frac{7}{10}\)

\(b̸\)

\(11,3+2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}-11,3\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{-107}{15}\)

\(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{15}:2\)

 \(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{30}\)

\(x=\frac{-107}{30}+\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-97}{30}\)

25 tháng 7 2018

\(a)\frac{3}{5}-\frac{1}{2}x=\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{7}{20}\)

\(\implies x=\frac{7}{20}:\frac{1}{2}\)

\(\implies x=\frac{7}{10}\)

Vậy...

\(b) 11,3+2(x-\frac{1}{3})=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-2.\frac{1}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{25}{6}+\frac{2}{3}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{29}{6}\)

\(\implies 2x=\frac{29}{6}-\frac{113}{10}\)

\(\implies 2x=\frac{-97}{15}\)

\(\implies x=\frac{-97}{30}\)

Vậy..

\(c)5x-435+2x+140+3x=565\)

\(\implies (5x+2x+3x)+(-435+140)=565\)

\(\implies 10x+(-295)=565\)

\(\implies 10x=565-(-295)\)

\(\implies 10x=860\)

\(\implies x=86\)

Vậy...

~ hok tốt a~

27 tháng 3 2018

a)  \(\frac{x}{-5}>0\)

\(\Rightarrow-5x>0\)

\(\Rightarrow5x< 0\)

\(\Rightarrow x< 0\)

\(\Rightarrow x\in(-1,-2,-3,...)\)

b) \(\frac{2x}{5}=0\)

\(\Rightarrow2x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

c)  \(0< \frac{x}{1}< 1\)

\(\Rightarrow0< x< 1\) mà x\(\in z\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

d) \(\frac{3x}{6}=1\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

e) \(2< \frac{x}{3}< 4\)

\(\Rightarrow\)\(6< x< 12\)

\(x\in(7,8,9,10,11,12)\)

12 tháng 1 2018

17100

2 tháng 5 2021

Mình sẽ trả lời từng câu một nhé:

x-6 1/2=6 1/3+6 1/6

x-13/2=19/3+37/6

x-13/2=38/6+37/6

x-13/2=75/6

x        =75/6+13/2

x        =75/6+39/6

x        =19

x-3/7=1/2+3/7

x-3/7=7/14+6/14

x-3/7=13/14

x      =13/14+3/7

x      =13/14+6/14

x      =19/14

x-3/5=1/3:1/6

x-3/5=1/3x6

x-3/5=2

x      =2+3/5

x      =10/5+3/5

x      =13/5

x:3/2=5/6-3/8

x:3/2=40/48-18/48

x:3/2=11/24

x      =11/24x3/2

x      =3/16