![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2+4+6+...+22 (có 11 số số hạng) =(2+22)+(4+20)+(6+18)+...+12 (có 5 nhóm và 1 số hạng) =24+24+24+...+12 =24.5+12 =132
số các số hạng là :
(22-2):2+1=11 (số)
tổng của dãy số trên là :
(22+2).11/2=132
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(6 : 3/5 - 7/6 x 6/7 ) : ( 21/5 x 10/11 + 57/11 )
=9:9
=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)29 . (19 – 13) – 19 . (29 – 13)
= 29 . 6 – 19 . 16
= 174 – 304
= –130.
b)31.(-18)+31.(-81)-31
= 31. [-18 + (-81) - 1 ]
= 31. (-100)
= -3100
c)(7.3-3):(-6)
(7.3-3):(-6)
= (21-3):(-6)
= 18 : (-6)
= 3
d)72:[(-6).2+4)]
= 72 : ( -12 + 4 )
= 72 : -8
= -9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=20^7+20^6+10^5+20^4+10^3+90^2+40+4
=1280000000+6400000+100000+16000+1000+8100+44
=1286400000+116000+9144
=1286516000+9144
=1286525144
Chuẩn ko cần phải chỉnh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A,\dfrac{7}{11}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{-4}{11}-\dfrac{1}{6}\)
\(= (\dfrac{7}{11}+\dfrac{-4}{11})-(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{6})\)
\(=\dfrac{3}{11}-\dfrac{2}{3}\)
\(= \dfrac{9}{33}-\dfrac{22}{33}\)
\(= \dfrac{-13}{33}\)
\(B,\dfrac{5}{9}.\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{9}{13}-\dfrac{5}{9}:\dfrac{13}{5}\)
\(=(\dfrac{5}{9}.\dfrac{5}{9}:\dfrac{5}{9}).\dfrac{7}{3}+\dfrac{9}{13}-\dfrac{13}{5}\)
\(=(\dfrac{5}{9}.\dfrac{7}{3})+(\dfrac{9}{13}-\dfrac{13}{5})\)
\(=(\dfrac{5}{9}.\dfrac{21}{9})+(\dfrac{45}{65}-\dfrac{169}{65})\)
\(=\dfrac{35}{27}+\dfrac{-124}{65}\)
\(=\dfrac{2275}{1755}+\dfrac{-3348}{1755}\)
\(=\dfrac{-1073}{1755}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-1/4+7/33-5/3)-(-5/12+6/11-5/42)
=-1/4+7/33-5/3-5/12-6/11+5/42
=-1/4-5/12+7/33-6/11-5/3+5/42
=-8/12+(-3/11)-25/12
=-8/12-25/12+(-3/11)
=-33/12+-3/11
=-11/4+-3/11
=-133/44
Mk làm sai rồi !
\(\left(\frac{-1}{4}+\frac{7}{33}-\frac{5}{3}\right)-\left(\frac{-5}{12}+\frac{6}{11}-\frac{5}{42}\right)\)
\(=\frac{-1}{4}+\frac{7}{33}-\frac{5}{3}+\frac{5}{12}-\frac{6}{11}+\frac{5}{42}\)
\(=\left(\frac{5}{12}-\frac{1}{4}\right)-\left(\frac{5}{3}-\frac{5}{42}\right)-\left(\frac{6}{11}-\frac{7}{33}\right)\)
\(=\frac{1}{6}-\frac{65}{42}-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{-29}{21}-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{-12}{7}\)
6^22: 6^11+2.10^0-1
= 6^11 + 2 . 1-1
= 6^11 + 2. 0
= 6^11 + 0
= 6^11
( t cũng ko chắc lắm và cũng có thể = 6^11 + 1 )