Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 6x2 - 12x
= 6x(x - 2)
b) x2 + 2x + 1 - y2
= (x2 + 2x + 1) - y2
= (x + 1)2 - y2
= (x + 1 - y)(x + 1 + y)
c) x + y + z + x2 + xy + xz
= (x + x2) + (y + xy) + (z + xz)
= x(1 + x) + y(1 + x) + z(1 + x)
= (x + y + z)(x + 1)
d) xy + xz + y2 + yz
= (xy + xz) + (y2 + yz)
= x(y + z) + y(y + z)
= (x + y)(x + z)
e) x3 + x2 + x + 1
= (x3 + x2) + (x + 1)
= x2(x + 1) + (x + 1)
= (x2 + 1)(x + 1)
f) xy + y - 2x - 2
= (xy + y) - (2x + 2)
= y(x + 1) - 2(x + 1)
= (y - 2)(x + 1)
g) x3 + 3x - 3x2 - 9
= (x3 - 3x2) + (3x - 9)
= x2(x - 3) + 3(x - 3)
= (x2 + 3)(x - 3)
h) x2 - y2 - 2x - 2y
= (x2 - y2) - (2x + 2y)
= (x + y)(x - y) - 2(x + y)
= (x + y)(x - y - 2)
i) 7x2 - 7xy - 5x = 5y
mk thấy con này sai sai ý
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :
Link : https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi. Mình là phụ trách
OK N
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?
1: \(\left(x+2y\right)\left(x^2+4xy-2y\right)\)
\(=x^3+4x^2y-2xy+2x^2y+8xy^2-4y^2\)
\(=x^3+6x^2y-2xy+8xy^2-4y^2\)
2: \(\left(x-2\right)\left(x+2\right)=x^2-4\)
3: \(\left(x-2\right)\left(x^2-4x+1\right)\)
\(=x^3-4x^2+x-2x^2+8x-2\)
\(=x^3-6x^2+9x-2\)
Tìm x, biết:
1) 2x ( x - 5) - x ( 2x - 4 ) = 15
<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0
<=> -6x - 15 = 0
<=> -6x = 15
<=> x = -15/6
2) ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6
<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0
<=> -4x = -16
<=> x = 4
3) 4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x
<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5
<=> 2x2 + x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0
<=> 3x + 8 = 0
<=> 3x = -8
<=> x = -8/3
5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0
<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0
.......
6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)
<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0
<=> -2x + 40 = 0
<=> -2x = -40
<=> x = 20
Còn lại tương tự ....
\(\left(4x+\frac{1}{4}\right)^3=64x^3+12x^2+\frac{3x}{4}+\frac{1}{64}\)
\(\left(3x+\frac{2}{x}\right)^3=27x^3+54x+\frac{36}{x}+\frac{8}{x^3}\)
\(\left(x^2+\frac{1}{x}\right)^3=x^6+3x^3+2+\frac{1}{x^3}\)
Tương tự ...
6) \(\left(4x+\frac{1}{4}\right)^3=64x^3+12x^2+\frac{3}{4}x+\frac{1}{64}\)
7) \(\left(3x+\frac{2}{x}\right)^3=27x^3+54x+\frac{36}{x}+\frac{8}{x^3}\)
8) \(\left(x^2+\frac{1}{x}\right)^3=x^6+3x^3+3+\frac{1}{x^3}\)
9) \(\left(x+\frac{2}{xy}\right)^3=x^3+\frac{6x}{y}+\frac{12}{xy^2}+\frac{8}{x^3y^3}\)
10) \(\left(x^2+\frac{2}{xy}\right)^3=x^6+\frac{6x^3}{y}+\frac{12}{y^2}+\frac{8}{x^3y^3}\)