K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 1 2017

-5x + 7 chia hết cho x + 2

-5x - 10 + 17 chia hết cho x + 2

-5.(x + 2) + 17 chia hết cho x + 2

=> 17 chia hết cho x + 2

=> x + 2 thuộc Ư(17) ={1 ; -1 ; 17 ; -17}

Ta có bảng sau :

x + 21-17-7
x-1-35-9
22 tháng 3 2017

5x-7 chia hết cho x-1

=>5x-5-2 chia hết cho x-1

=>5(x-1)-2 chia hết cho x-1

Mà 5(x-1) chia hết cho x-1

=>2 chia hết cho x-1

=>x-1 thuộc ước của 2

=>x-1thuộc {1,-1,2,-2}

=>x thuộc {2,0,3,-1}

19 tháng 10 2016

5x+7chia hết cho 3x+2

=> (5x+7).3 chia hết cho 3x+2

(5x+7).3 = 5x3 +7.3 = 15x + 21 = 3x+3x+3x+3x+3x +21 = (3x+2)+(3x+2) +(3x+2)+(3x+2)+(3x+2)+11 = (3x+2)5 +11

Vì (3x+2)5 chia hết cho 3x+2 => 11 chia hết cho 3x+2

Mà Ư(11) = {1; 11} => ta có bảng :

3x+2111
xKhông tìm được x3

Vậy x=3

7 tháng 12 2016

3 diem A,B,C co thang hang hay ko neu AB=4cm,AC=5cm, BC = 6cmm

12 tháng 11 2018

\(\left(5x+7\right)⋮\left(3x+2\right)\)

\(3\left(5x+7\right)-5\left(3x+2\right)⋮\left(3x+2\right)\)

\(15x+21-15x-10⋮\left(3x+2\right)\)

\(11⋮\left(3x+2\right)\)

\(\left(3x+2\right)\inƯ\left(11\right)=\left\{1;11\right\}\)

Mà 3x + 2 > 0 nên 3x + 2 = 11

Vậy x = 3

1 tháng 2 2019

a, x.(x+7)                                                                                      b, (x-12).(x-3)=0

Ta có : x=0(t/m) hoặc x+7=0                                                        ta có: x-12=0                  hoặc     x-3=0

                                      x=0-7                                                                 x=0+12                              x= 0+3

                                     x=-7(t/m)                                                             x=12(t/m)                          x=3(t/m)

d, |2.n+1|=0          2.n+1=0           2.n=0+1             2n=1            n=1:2=0,5(ko t/m)

e, |2x+1|-19=-7      2x+1-19=-7               2x+(-18)=-7            2x=-7-(-18)               2x=11              x=11:2          x=5,5(ko t/m)  

g, 2x+7 chia hết cho x+1          2x+7chia hết cho x+1           suy ra 2x+7 chia hết cho 2.(x+1) suy ra 2x+1 chia hết cho 2x+2

                                                 x+1 chia hết cho x+1  

(2x+7)-(2x+2)= 5 , 5 chia hết cho x+1    x thuộc  Z  x+1 thuộc ước cuar5 = {+-1; +-5}

ta có x+1      1               -1               5                  -5

          x          0              -2                 4                 -6    (t/m)

vậy x thuộc 0; -2; 4; -6

3 tháng 2 2019

 a; x(x-7)=0  <=>x=0 hoặc x-7=0                              b;x+12 hay x-12         

 x-7=0 =>x=7                                                             Nếu: x+12 thì:                                                      Nếu: x-12 thì:

Vậy : x=0;7                                                                (x+12)(x-3)=0  <=> x+12=0 hoặc x-3=0              (x-12)(x-3)=0

                                                                                   * x+12=0=>x=-12                                                <=> x-12=0 hoặc x-3=0

                                                                                    * x-3=0=>x=3                                                      * x-12=0=>x=12

                                                                                                                                                                * x-3=0=>3

c;(-x+5)(3-x)=0<=> -x+5=0 hoặc 3-x=0                 d; /2n+1/=0<=>2n+1=0                                           e; /2x+1/-19=-7

*-x+5=0=>x=5                                                        *2n+1=0=>2n=-1                                                        /2x+1/=12

*3-x=0 => x=3                                                      vì 2n chia hết cho 2 mà -1 ko chia hết cho2            => 2x+1= -12;12

                                                                               nên:ko có giá trị n                                                    *2x+1=-12 =>2x=-13

                                                                                                                                                                ko có x t/m

                                                                                                                                                                *2x+1=12=> 2x=11

                                                                                                                                                                ko có x t/m

f;  x+7 chia hết cho n+2                                                               g;  2x+7 chia hết cho x+1

=>  x+2+5 chia hết cho n+2                                                       =>2(x+1)+5 chia hết cho x+1

x+2 chia hết cho n+2 nên để x+7 chia hết cho n+2 thì :           x+1 chia hết cho x+1 =>2(x+1) chia hết cho x+1 nên để:

5chia hết cho n+2  =>n+2=1;5                                                  2x+7 chia hết cho x+1 thì: 5 chia hết cho x+1  =>x+1=1;5

*n+2=1=> n=-1                                                                          * x+1=1 => x=0

* n+2=5 => n=3                                                                          * x+1=5 =>x=4

Chúc bạn học giỏi!