Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a)ĐK:(x+1)(2x-6) ne 0`
`<=>(x+1)(x-3) ne 0`
`<=> x ne -1,x ne 3`
`b)C=(3x^2+3x)/((x+1)(2x-6))`
`=(3x(x+1))/((x+1)(2x-6))`
`=(3x)/(2x-6)`
`C=1`
`=>3x=2x-6`
`<=>x=-6(tm)`
Vậy `x=-6`
\(ĐK:x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\ne0\Leftrightarrow x\ne\pm2\)
\(a,ĐK:x\ne1\\ b,A=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}=\dfrac{x+1}{x-1}\\ c,A=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)\)
\(a,ĐK:x\ne3;x\ne-2\\ b,A=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x-3}{x+2}\\ c,A\in Z\Leftrightarrow\dfrac{x+2-5}{x+2}=1-\dfrac{5}{x+2}\in Z\\ \Leftrightarrow x+2\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-7;-3;-1;3\right\}\left(tm\right)\)
Mk có tâm rút gọn hộ bạn luôn rồi nè =))
a, ĐK : \(x\ne-2;3\)
b, \(A=\frac{8-x}{\left(x+2\right)\left(x-3\right)}+\frac{2}{x+2}\)
\(=\frac{8-x}{\left(x+2\right)\left(x-3\right)}+\frac{2\left(x-3\right)}{\left(x+2\right)\left(x-3\right)}=\frac{8-x+2x-6}{\left(x+2\right)\left(x-3\right)}\)
\(=\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\frac{1}{x-3}\)
x\(\ne5\)
Bạn ơi, theo chương trình toán lớp 8 là mình tìm điều kiện xác định cho một phân thức tức là mẫu nó khác 0 thì giá trị của nó xác định, mà một đa thức cũng là một phân thức đại số có mẫu là 1 suy ra là khác 0 thì giá trị của nó xác định, hay ý của bạn là tìm điều kiện của x để biểu thức trên xác định là khác 0, nghĩa là:
\(5x-25\ne0\)
\(5\left(x-5\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x-5\ne0\)
\(\Rightarrow x\ne5\)
Vậy \(x\ne5\)thì biểu thức \(5x-25\)xác định.
Ý của bạn là vậy đúng không, mình không hiểu cho lắm, các bạn khác nếu thắc mắc thì xin hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình nha!!!!!!
Chúc bạn học tốt nha!!!