\(5.5^{2x+1}=\left(5^2\right)^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(5.5^{2x+1}=\left(5^2\right)^2\)

\(5.5^{2x}.5=5^4\)

\(5^2.5^{2x}=5^4\)

\(5^{2x}=5^4:5^2\)

\(5^{2x}=5^2\)

\(\Rightarrow x=1\)

#Hoc tot!!!

~NTTH~

15 tháng 12 2019

\(5.5^{2x+1}=\left(5^2\right)^2\)

=> \(5^{2x+2}=\left(5^2\right)^2\)

=> \(5^{x+1}.5^2=5^2.5^2\)

=> \(5^{x+1}=5^2\)

=> \(x+1=2\)

=> \(x=1\)

28 tháng 10 2019

e) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\cdot\left(2x-15\right)^2-\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\cdot\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3=0\) hoặc \(\left(2x-15\right)^2-1=0\)

+)TH1: \(\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Rightarrow2x-15=0\)

\(\Rightarrow2x=15\)

\(\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)

+)TH2: \(\left(2x-15\right)^2-1=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^2=1\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=1\\2x-15=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=16\\2x=14\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\frac{15}{2}\) hoặc \(x=8\) hoặc \(x=7\)

28 tháng 10 2019

a) \(2^x-17=15\Rightarrow2^x=32\)

\(2^5=32\Rightarrow x=5\)

Vậy x = 5

b)\(\left(7x-11\right)^3=2^5\cdot5^2+200\)

\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)

\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)

\(\Rightarrow7x-11=10\)

\(\Rightarrow7x=21\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

c)\(x^{10}=1^x\Rightarrow x^{10}=1\)(số 1 có luỹ thừa là bao nhiêu thì vẫn là 1 thui)\(\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 1

d) \(x^{10}=x\Rightarrow x^{10}-x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x^9-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x^9-1=0\)

+)TH1: \(x=0\)

+)TH2: \(x^9-1=0\Rightarrow x^9=1\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 0 hoặc x = 1

19 tháng 10 2017

k;

k;ụkh

jk

hk

k

gh

khk

19 tháng 10 2017

\(a.x^{10}=x\)

\(=>x=1\)

20 tháng 9 2017

a) 2x - 15 = 17

2x = 25

b) ( 7x - 11 )3 = 25. 52 + 200

(7x - 11)3 = 32 . 25 + 200

(7x -11)3 = 1000

(7x-11)3 = 103

7x - 11 = 10

7x = 10+11

7x = 21

x = 21 : 7

x = 3

like nha

20 tháng 9 2017

a) 2x-15= 17

    2x      = 17-15

   2x        =  2

   2x         =  21

  x             =   1                      

30 tháng 1 2017

bài tập tết nâng cao phải ko

mk cũng có nhưng chưa làm dc

27 tháng 1 2020

tìm 2 số nguyên a và b biết :a+b=-1 và a.b=-12.Giup mình nha

16 tháng 8 2017

a, \(\left(x-1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow x-1=5\Rightarrow x=6\)

b, \(\left(2x+1\right)^3=343\)

\(\Rightarrow2x+1=7\Rightarrow x=3\)

c, \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)

\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)

\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)

\(\Rightarrow7x-11=10\Rightarrow x=3\)

Chúc bạn học tốt!!!

16 tháng 8 2017

a) \(\left(x-1\right)^3=125\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\Rightarrow x-1=5\)

\(\Leftrightarrow x=6\) vậy \(x=6\)

b) \(\left(2x+1\right)^3=343\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=7^3\Rightarrow2x+1=7\)

\(\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{2}=3\) vậy \(x=3\)

c) \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=800+200=1000=10^3\Rightarrow7x-11=10\)

\(\Leftrightarrow7x=21\Leftrightarrow x=\dfrac{21}{7}=3\) vậy \(x=3\)

16 tháng 7 2017

a.=\(\dfrac{4^3.9^3.5^44^4.18^2}{4^5.9^5.5^5}\)=\(\dfrac{4^4.9^2.2^2}{4^2.9^2.5}\)=\(\dfrac{4^2.2^2}{5}\)=\(\dfrac{64}{5}\)

16 tháng 7 2017

Bài 2:

a) (2x+1)3 = 27

(2x+1)3 = 33

=> 2x+1 = 3

=> 2x = 2

=> x = 1

12 tháng 6 2017

K chép lại đề, lm luôn nhé:

*\(\Rightarrow\) \(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right)\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(\Rightarrow2x=2-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{4}\)

* \(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{\dfrac{3}{4}-2}{2}=-\dfrac{5}{8}\)

=> K có gt x nào t/m đề

* Đề sai

* \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\-\dfrac{1}{2}x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)

*\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{21}{4}\)

\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{21}{4}\right)=-\dfrac{4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=-\dfrac{4}{63}+1=\dfrac{59}{63}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{59}{63}:2=\dfrac{59}{126}\)

* \(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\\2x+\dfrac{3}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\Rightarrow x=0\\2x=-\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

* \(\Rightarrow-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow-7x=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}:7=-\dfrac{1}{42}\)

12 tháng 6 2017

a)\(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).2\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\)

\(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right).\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(2x=2-\dfrac{7}{2}=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{-3}{4}\)

b)\(\dfrac{3}{4}-2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=2\)

\(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{-1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\dfrac{-1}{8}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

c) Đề sai,bạn có viết chữ x đâu,đó là phép tính mà.

d)\(\left(3x-1\right)\left(\dfrac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow x=10\)

e)\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-21}{4}\)

\(2x-1=\dfrac{1}{3}:\dfrac{-21}{4}=\dfrac{-4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{59}{63}\Rightarrow x=\dfrac{59}{126}\)

g)\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{25}=0\)

\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=0+\dfrac{9}{25}=\dfrac{9}{25}\)

\(\dfrac{9}{25}=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\left(\dfrac{-3}{5}\right)^2\)

\(th1:x=0\)

\(th2:x=\dfrac{-3}{5}\)

h)\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(-5x+-1-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-5x+-1+\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=2x\)

\(-5x+\dfrac{-1}{2}=2x\)

\(\dfrac{-1}{2}=2x+5x\)

\(\dfrac{-1}{2}=7x\Rightarrow x=\dfrac{-1}{14}\)

11 tháng 3 2017

a)  (-25).(75-45)-75.(45-25)=(-25).30-75.20

11 tháng 3 2017

\(a,\left(-25\right).\left(75-45\right)-75.\left(45-25\right)\)

\(=\left(-25\right).20-75.20\)

\(=20.\left(-25-75\right)\)

\(=20.\left(-100\right)\)

\(=-2000\)

\(b,\frac{18.12-48.15}{-3.270-3.30}\)

\(=\frac{18.12-12.4.15}{-3.270-3.30}\)

\(=\frac{12.\left(18-60\right)}{-3.\left(270+30\right)}\)

\(=\frac{12.\left(-42\right)}{-3.300}\)

\(=\frac{14}{25}\)

\(c,\frac{2^5.7+2^5}{2^5.5^2-2^5.3}\)

\(=\frac{2^5.\left(7+1\right)}{2^5\left(25-3\right)}\)

\(=\frac{2^5.8}{2^5.22}\)

\(=\frac{8}{22}\)

\(=\frac{4}{11}\)