Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1
=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+y+x−1
=x2(x+y−2)−y(x+y−2)+(y+x−2)+1
=x2.0−y.0+0+1
=1
N=x3−2x2−xy2+2xy+2y−2x−2
=(x3−2x2+x2y)−(x2y+xy2−2xy)+2y+2x−4−4x+2
=x2(x−2+y)−xy(x+y−2)+2(y+x−2)−4x+2
=x2.0−xy.0+2.0−4x+2
=2−4x
a, A=2x2+y2-2xy-2x+3
= (x2-2xy+y2)+(2x2-2x+2)+1
=(x-y)2+2(x-1)2+1
vì (x-y)2 ≥0 ∀x,y
(x-1)2 ≥ 0 ∀x
=> (x-y)2+2(x-1)2+1 ≥1 ∀x,y
=> A ≥1
= > GTNN A = 1 khi
x-1=0
=> x=1
x-y=0
=> 1-y=0
=> y=1
vậy GTNN A =1 khi x=y=1
\(1.5x\left(x^2+2x-1\right)-3x^2\left(x-2\right)=5x^3+10x^2-5x-3x^3+6x^2\)
\(=2x^3+16x^2-5x\)
\(=\left(2x^3-x\right)+\left(16x^2-4x\right)\)
\(=x\left(2x^2-1\right)+4x\left(4x-1\right)\left(ĐCCM\right)\)
a)
\(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)\)
b)
\(=a\left(a-b\right)+a-b\)
\(=\left(a+1\right)\left(a-b\right)\)
c)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)
d)
\(=x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)\)
\(=x\left(x^2+10\right)\left(x-2\right)\)
e)
\(=x\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)^2\)
f)
\(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(y-1\right)\left(x+y\right)\)
a,2x3+3x2+2x+3
=(2x3+2x)+(3x2+3)
=2x(x2+1)+3(x2+1)
=(x2+1)(2x+3)
b,a2-ab+a-b
=(a2-ab)+(a-b)
=a(a-b)+(a-b)
=(a-b)(a+1)
c,2x2+4x+2-2y2
=2(x2+2x+1-y2)
=2[(x2+2x+1)-y2 ]
=2[(x+1)2-y2 ]
=2(x+1-y)(x+1+y)
d,x4-2x3+10x2-20x
=(x4-2x3)+(10x2-20x)
=x3(x-2)+10x(x-2)
=(x-2)(x3+10x)
=(x-2)[x(x2+10)]
e,x3+2x2+x
=x(x2+2x+1)
=x(x+1)2
f,xy+y2-x-y
=(xy+y2)-(x-y)
=y(x+y)-(x+y)
=(x+y)(y-1)
1,4x2.(5x3+2x-1)
=4x2.5x3+4x2.2x-4x2.1
20x5+8x3-4x2
2,4x3y2:x2
=4xy2
3,(15x2y3-10x3y3+6xy):5xy
15x2y3:5xy-10x3y3:5xy+6xy:5xy
3xy2-2x2y2+\(\dfrac{6}{5}\)
Links:
Bài 54 trang 25 SGK Toán 8 tập 1 - loigiaihay.com
Bài 54 trang 25 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8 và Để học tốt Toán 8 hay nhất tại VietJack
a) \(x^3+2x^2y+xy^2-9 = x(x^2+2xy+y^2-9)\)
\(= x[(x^2 +2xy+y^2) - 9 ]\)
\(=x\left[\left(x+y\right)^2-3^2\right]\)
\(=x (x+y-3)(x+y+3)\)
b) \(2x-2y-x^2+2xy-y^2=\left(2x-2y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left[2-\left(x-y\right)\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)
c) \(x^4-2x^2=x^2\left(x^2-\left(\sqrt{2}\right)^2\right)\)
\(=x^2\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\)
# Câu a,b của cậu sai đề rồi :))) Và mình đã sửa lại đề rồi nha!! Học Tốt !!!