K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đáp án:

Giải thích các bước giải:

 =(53).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)2+=(5−3).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)2+ 5128312825128−31282

=(53).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)+512831282=(5−3).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)+5128−31282

=(564364).(564+364)+512831282=(564−364).(564+364)+5128−31282

=2.51282=2.51282

=5128

Bài 2:

a: \(\left(a-b-2\right)^2-\left(2a-2b\right)\left(a-b-2\right)+a^2-2ab+b^2\)

\(=\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4+\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\left(a-b-2\right)\)

\(=2\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4-2\left[\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\right]\)

\(=2\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4-2\left(a-b\right)^2+4\left(a-b\right)\)

\(=4\)

b: \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)\left(2^{128}+1\right)\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^{128}-1\right)\left(2^{128}+1\right)\left(2^{256}+1\right)-1\)

\(=\left(2^{256}-1\right)\left(2^{256}+1\right)+1\)

\(=2^{512}-1+1=2^{512}\)

c: \(24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\cdot...\cdot\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)

\(=\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)

\(=\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)

\(=\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)

\(=\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)

=-1

28 tháng 10 2017

Giúp vs @@Phạm Hoàng GiangTrần Quốc LộcTrần Thị Hươnghattori heijiTRẦN MINH HOÀNGAn Nguyễn BáRibi Nkok NgokKien Nguyen

Trần Đăng NhấtHung nguyen

28 tháng 10 2017

Sửa đề bài 1 : Rút gọn

a,\(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right).........\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

14 tháng 7 2016

a) (2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64

=(2+1)(2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64

=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64

=(2^4-1)(2^4+1)....(2^32+1)-2^64

=......

=(2^32-1)(2^32+1)-2^64

=2^64-1-2^64=-1

b)Đặt A=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)+(5^128-3^128)/2

đặt B=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)

\(2B=\left(5-3\right)\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)

\(2B=\left(5^2-3^2\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)

\(2B=\left(5^4-3^4\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)

\(2B=.......\)

2B=(5^64-3^64)(5^64+3^64)

2B=5^128-3^128

B=(5^128-3^128)/2 (thế vào đề bài)

=> A=B+(5^128-3^128)/2=(5^128-3^128)/2+(5^128-3^128)/2=\(\frac{2\left(5^{128}-3^{128}\right)}{2}=\left(5^{128}-3^{128}\right)\)

14 tháng 7 2016

a) A = ( 2-1)(2+1)(22+1)...(232+1)-264

         =(22-1)(22+1)(24+1)... -264

       =....

       =264-1-264=1

câu b tương tự nhá

2 tháng 9 2017

Bài : 1 Ta có : (x - 2)3 + 6(x + 1)2 - x3 + 12 = 0 

=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6(x2 + 2x + 1) - x3 + 12 = 0

=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6x2 + 12x + 6 - x3 + 12 = 0

=> 24x - 10 = 0

=> 24x = 10

=> x = 5/12

Vạy x = 5/12

2 tháng 9 2017

Bài 4 : Ta có : M = x2 + 6x - 1

=> M = x2 + 6x + 9 - 10

=> M = (x + 3)2 - 10

Vì : \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)

Nên : M = (x + 3)2 - 10 \(\ge-10\forall x\)

Vậy Mmin = -10 khi x = -3

5 tháng 11 2017

a, \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=2^{64}-1-2^{64}=-1\)

b,\(B=\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)+\dfrac{5^{128}-3^{128}}{2}\)

\(=\dfrac{\left(5-3\right)\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)}{2}+\dfrac{5^{128}-3^{128}}{2}\)\(=\dfrac{\left(5^2-3^2\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)+5^{128}-3^{128}}{2}\)

\(=\dfrac{\left(5^{64}-3^{64}\right)\left(5^{64}+3^{64}\right)+5^{128}-3^{128}}{2}=\dfrac{2.5^{128}}{2}=5^{128}\)

8 tháng 7 2019

3. ( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1

= ( 22 - 1 ).( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )....( 264 + 1 ) + 1

= ( 24 - 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1

= ( 28 + 1 ).....( 264 + 1 )  + 1

= ( 264 - 1 ).( 264 + 1 ) + 1

=  2128 - 1 + 1

= 2128

8 tháng 7 2019

8.( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 32 - 1 ).( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 34 - 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 38 - 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 316 - 1 )......( 3128 + 1 ) + 1

= ( 3128 - 1 ).( 3128 + 1 ) + 1

=  3256 - 1 + 1

= 3256

20 tháng 9 2019

 2a=(5-3)...-5^128+3^128/2

hằng đẳng thức (a-b)(a+b) 

chúc b học tốt

6 tháng 7 2016

\(S=4\cdot\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\cdot...\cdot\left(3^{64}+1\right)\)

\(\left(3^2-1\right)S=4\cdot\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\cdot...\cdot\left(3^{64}+1\right)\)

\(8S=4\cdot\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\cdot...\cdot\left(3^{64}+1\right)\)

\(2S=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\cdot...\cdot\left(3^{64}+1\right)\)

...

\(2S=3^{128}-1\)

Vậy S < 3128 - 1