![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : 315+415 va 515
315+415=(35)3+415=153+415
515= (53)5=155=153.152
ta thấy : 153=153 và 415> 152 ( mình ấn máy tính )
=> 153+415>155
Vậy 315+415>515
315 + 415 và 515
Ta có : 315 + 415 = ( 3 + 4 )15 = 715 ; 515 giữ nguyên
Ta thấy 715 > 515 nên 315 + 415 > 515
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\Leftrightarrow\)\(2x=-32\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-16\)
b,\(\Leftrightarrow\)\(25-\left(5x-3\right)=64\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x-3=-39\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x=-36\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-7,2\)
c,\(\Leftrightarrow\)\(25-\left(x-5\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-5=10\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=15\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 2 x 4 x 6 x ...x 20 +15 LÀ HỢP SỐ vì 2x20=40 => tích 2 x 4 x 6 x ...x 20 có tận cùng là 0 mà +15 => có tận cùng là 5 => chia hết cho 5
B = 2 x 4 x 6 x ...x 10 -12 LÀ HỢP SỐ vì tích 2 x 4 x 6 x ...x 10 là tích của các số chẵn - 12 cũng là số chẵn=> hiệu là số chẵn => chia hết cho 2
C = 5 + 52+53 + ...+ 5100 LÀ HỢP SỐ vì 5 + 52+53 + ...+ 5100 là tổng của các số 5 cộng lại với nhau => chia hết cho 5
D = 14 x 24 x34 x 44 +111 x 121 x 131 LÀ SỐ NGUYÊN TỐ
Không biết có đúng không nữa! ^_^ ^_^
A là hợp số
B là hợp số
C là hợp số
D cũng là hợp số
Vì tất cả các số đó đều chia hết cho 2;3..............................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4 = 32
2x = 25
=> x = 5
x15 = x
=> x = 0 hoặc x = 1 hoặc x = -1
c) (2x + 1)3 = 125 = 53
2x + 1 = 5
2x = 4
x = 2
d) (x-5)4 = (x-5)6
Th1: x - 5 = 0
=> x = 5
th2: x - 5 = 1
x = 6
Vậy x = 5 hoặc 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, => 3^x.(6+4.3) = 100-72
=> 3^x.18 = 18
=> 3^x = 18:18 = 1
=> 3^x = 3^0
=> x=0
b, => 5^x.(5+4.5) = -12+175-38
=> 5^x.25 = 125
=> 5^x = 125:25 = 5
=> 5^x = 5^1
=> x=1
Tk mk nha
a) \(6\cdot3^x+4\cdot3^{x+1}=100+\left(-72\right)\)
\(\Leftrightarrow6\cdot3^x+4\cdot3^x\cdot3=100-72\)
\(\Leftrightarrow6\cdot3^x+12\cdot3^x=28\)
\(\Leftrightarrow18\cdot3^x=28\Leftrightarrow3^x=\frac{14}{9}\)
Phần a) bn xem lại đề bài nhé!!
b) \(5\cdot5^x+4\cdot5^{x+1}=\left(-12\right)+175+\left(-38\right)\)
\(\Leftrightarrow5^{x+1}+4\cdot5^{x+1}=175-12-38\)
\(\Leftrightarrow5\cdot5^{x+1}=125\Leftrightarrow5^{x+1}=25\)
\(\Leftrightarrow5^{x+1}=5^2\Leftrightarrow x+1=2\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4 + ( 5x + 2 ) : 3 = 58
( 5x + 2 ) : 3 = 58 - 4
( 5x + 2 ) : 3 = 54
( 5x + 2 ) = 54 . 3
( 5x + 2 ) = 162
5x = 162 - 2
5x = 160
x = 160 : 5
x = 32
a) x = 32.
b) x = 5.
c) a = -1;0;1. Riêng câu này thì mình chứ chắc đứng nha bạn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 32 x + 2 = 9x+ 3
x = \(\phi\)
b) ( x - 5 )4 = ( x - 5 ) 6
=>x - 5 = 0 hoặc 1.
x-5=0 thì x=0+5=5
x-5=1 thì x=1+5=6
=>x=5;6
c) x15 = x2
x = 0 ;1
Tick đúng cho mình nha.Cảm ơn nhìu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
42.15-52.6+12020
=16.15-25.6+1
=240-150+1
=90+1
=91
HOC TỐT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy....
\(b)2^x-15=17\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy...
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Leftrightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
Vậy...
_Y nguyệt_
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b)2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4^2 + 3^2 - 2^3 .x= 5^2
(4+3)^2-2^3.x=25
7^2-2^3.x=25
49-8.x=25
8.x=49-25
8.x=24
x=24:8
x=3
\(4^2+3^2-2\cdot3x=5^2\)
\(\Leftrightarrow16+9-6x=25\)
\(\Leftrightarrow-6x=25-25\)
\(\Leftrightarrow-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
`5^3 - 5.(4+x)=15`
`5.(4+x)=5^3-15`
`5.(4+x)=125-15`
`5.(4+x)=110`
`4+x=110:5`
`4+x=22`
`x=22-4`
`x=18`
Vậy `x=18`
53 - 5 ( 4 + x ) = 15
= 125 - 5 ( 4 + x ) = 15
= 5 ( 4 + x ) = 125 - 15
= 5 ( 4 + x ) = 110
= 4+x = 110:5
= 4 + x = 22
= x = 22 - 4
= x = 18