K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2015

a, \(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}x=4-\frac{1}{3}x\)

<=> \(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}x+\frac{1}{3}x=4\)

<=>\(\frac{1}{2}-x.\left(\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\right)=4\)

<=>\(\frac{1}{2}-\frac{4}{15}x=4\)

<=>\(\frac{4}{15}x=\frac{1}{2}-4\)

<=>\(\frac{4}{15}x=\frac{-7}{2}\)

<=> x = \(\frac{-7}{2}:\frac{4}{15}\)

<=> x = \(\frac{-7}{2}.\frac{15}{4}\)

<=> x = \(\frac{-105}{8}\)

b,\(\left(x^2-5\right).x^2=0\)

<=> \(x^2-5=0:x^2\)

<=>\(x^2-5=0\)

<=> \(x^2=5\)

<=> x = 5:x

c, 2 . I x - \(\frac{1}{2}\)I = \(\frac{-1}{3}+5\frac{1}{3}\)

<=>2 . I x - \(\frac{1}{2}\)I  = \(\frac{-1}{3}+\frac{5}{3}\)

<=>2 . I x - \(\frac{1}{2}\)I = \(\frac{4}{3}\)

<=> I x - \(\frac{1}{2}\)I = \(\frac{4}{3}:2\)

<=> I x - \(\frac{1}{2}\)I = \(\frac{4}{3}.\frac{1}{2}\)

<=> I x - \(\frac{1}{2}\)I = \(\frac{2}{3}\)

=>  x - \(\frac{1}{2}\)\(\frac{2}{3}\)hoặc x - \(\frac{1}{2}\)\(\frac{-2}{3}\)

TH1: x -\(\frac{1}{2}\)\(\frac{2}{3}\)

<=> x = \(\frac{2}{3}\)\(\frac{1}{2}\)

<=> x = \(\frac{7}{6}\)

TH2: x - \(\frac{1}{2}\)\(\frac{-2}{3}\)

<=> x = \(\frac{-2}{3}\)\(\frac{1}{2}\)

<=> x = \(\frac{-1}{6}\)

d) I 2x - 3 I - x = 6

=> 2x - 3 - x = 6 hoặc 2x - 3 - x = - 6

TH1:2x - 3 - x = 6

<=> x - 3 = 6

<=> x = 6 + 3

<=> x = 9

TH2: 2x - 3 - x = - 6

<=> x - 3 = -6

<=> x = - 6 + 3

<=> x = - 3

+ I 2x - 3 I

27 tháng 7 2018

1/

a. \(x^3-2=25\)

   \(x^3=25+2\)

   \(x^3=27\)

    \(\Rightarrow x=3\)

b.\(\left(x-3\right)^2=25\)

    \(\left(x-3\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow x-3=5\)

\(\Rightarrow x=8\)

27 tháng 7 2018

1,a, x^3-2=25     b, (x-3)^2=25        c, x^3-x^2=55                 d,[(8.x-12):4].3^7=3^10

        x^3=27          (x-3)^2=5^2         không có giá trị x            (8.x-12):4=3^3

         x^3=3^3         x-3=5                                                    8.x-12=108   

         x=3               x=8                                                      8.x=120

                                                                                         x=15

2, a, \(7^6:7^4+3^4.3^2-3^7:3\)          b, 1736-(21-16).32+6.7^2            c,56.17+17.44-4^3.5+6.(3^2-2)

     =\(7^2+3^6-3^6\)                       =1736-5.32+6.49                         =17.(56+44)-320+42

    =\(49\)                                           =1736-160+294                           =17.10-278 

                                                          =1736+134                                =170-278

                                                          =1870                                       =-108

d, 3.10^2-[1200-(4^2-2.3)^3]

=300-[1200-(16-6)^3]

=300-(1200-10^3)

=300-(1200-1000)

=300-200

=100

12 tháng 7 2018

CÁC BẠN ƠI GIÚT MK VỚI

12 tháng 7 2018

1.a. 2S=\(2+2^2+2^3+...+2^{10}\)

   2S -S=(\(2+2^2+2^3+...+2^{10}\)) - (1+2+22+...+29)

        S= 210 -1

19 tháng 12 2021

B=1+4+4^2+4^3+......+4^100

4B=4+4^2+4^3+4^4+........+4^101

4B - B = 4^101-1

       3B=4^101-1

         B=(4^101-1):3

22 tháng 1 2016

ê bài nay tớ giảng cho kết bạn với tớ tớ gửi qua cho

b) 230  và  320

Ta có : 

230 = ( 23 )10 = 810

320 = ( 32 )10 = 910

Vì 8 < 9  Nên 230 < 320

c) 1020 và 9010

Ta có :

1020 = ( 102 )10 = 10010

Vì 10010 > 9010 

Nên 1020 > 9010

8 tháng 11 2015

gộp hai cái một rồi làm