K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2015

(5-x)3=-64=(-4)3

=>5-x=-4

x=5-(-4)

x=5+4

x=9

Vậy x=9

14 tháng 1 2018

(x + 5)3 = -643

 x + 5     = -64

x             = -64 - 5

x             = -69

27 tháng 12 2017

đùa thôi -69

(x+5)^3=4^3

=> x+5=4

x=-1 nha bn

13 tháng 2 2016

(x+5)3=64=>x=64-53 =>x=-61

 

10 tháng 8 2016

a ) \(\left(x+5\right)^3=-64\)

     \(\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)

       \(\left(x+5\right)=-4\)

        \(x=-4-5\)

        \(x=-9\)

b ) \(\left(2x-3\right)^2=9\)

      \(\left(2x-3\right)^2=3^2\)

        \(\left(2x-3\right)=3\)

         \(2x=3+3\)

         \(2x=6\)

           \(x=6:2\)

          \(x=3\)

10 tháng 8 2016

a) (x+5)3= -64

=>(x+5)3=(-4)3

=>x+5=-4

=>x=-9

b) (2x-3)2= 9

=>(2x-3)2=32 hoặc (-3)2

=>2x-3=3 hoặc -3

  • Với 2x-3=3 =>2x=6

=>x=3

  • Với 2x-3=-3 =>2x=0

=>x=0

15 tháng 10 2015

(3/5-2/3.x)3=-64/125

(3/5-2/3.x)3=(-4/5)3

3/5-2/3.x=-4/5

2/3.x=3/5-(-4/5)

2/3.x=7/5

x=7/5:2/3

x=21/10

 

 

(x+5)3=-64

=>(x+5)=-4

=>x=-4-5

=>x=-9

26 tháng 7 2016

(x + 5)= -64

=> (x + 5)3 = (-4)3

=> x + 5 = -4

=> x = -4 - 5

=> x = -9

Vậy x = -9

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 5 2024

1/

$(x-1)^{x+10}=(x-1)^{x+8}$

$\Rightarrow (x-1)^{x+10}-(x-1)^{x+8}=0$

$\Rightarrow (x-1)^{x+8}(x^2-1)=0$

$\Rightarrow (x-1)^{x+8}=0$ hoặc $x^2-1=0$

Nếu $(x-1)^{x+8}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1$

Nếu $x^2-1=0\Rightarrow x^2=1=1^2=(-1)^2\Rightarrow x=1$ hoặc $x=-1$

Vậy $x=1$ hoặc $x=-1$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 5 2024

2/

$1^3+2^3+3^3+...+10^3=(x+1)^2$

Ta có công thức quen thuộc:

$1^3+2^3+...+n^3=(1+2+...+n)^2=\frac{[n(n+1)]^2}{4}$

Bạn có thể xem cm tại đây:

https://diendantoanhoc.org/topic/81694-t%C3%ADnh-t%E1%BB%95ng-s-13-23-33-n3/

Khi đó:

$1^3+2^3+...+10^3=(x+1)^2$

$\Rightarrow \frac{[10(10+1)]^2}{4}=(x+1)^2$

$\Rightarrow 3025=(x+1)^2$

$\Rightarrow x+1=55$ hoặc $x+1=-55$

$\Rightarrow x=54$ hoặc $x=-56$

2 tháng 7 2018

\(\left(x+1\right)^2=81\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=9^2\)

\(\Rightarrow x+1=9\)

\(\Rightarrow x=9-1=8\)

Vậy x = 8

b, \(\left(x+5\right)^3=-64\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)

\(\Rightarrow x+5=-4\)

\(\Rightarrow x=\left(-4\right)-5\)

\(\Rightarrow x=-9\)

Vậy x = -9

c, \(\left(2x-3\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow2x-3=3\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

d, \(\left(4x+1\right)^3=27\)

\(\Rightarrow\left(4x+1\right)^3=3^3\)

\(\Rightarrow4x+1=3\)

\(\Rightarrow4x=2\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)