K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2023

= 3+ 8 = 11 - 4 = 7 + 11= 18 - 6 =12 + ...(= +3) = 15 + 140= 290 - 92 = 198

= ( 5 - 2) + ( 8 - 4 ) + (11 -6) +...+ (140 - 92)

= 3 + 4 + 5 + ... + 48 

Dãy số trên có số số hạng là: 

( 48 - 3) : 1 + 1 = 46 số 

Tổng các số là: 

( 48 + 1) x 46 : 2 = 1127 

8 tháng 8 2018

a)320 + ( 218-x)=475
             ( 218-x)=475-320
             ( 218-x)=155
                       x =218-155
                       x =63
b)315-6/x=275
          6/x=315-275
          6/x=40
            x=40.6
           x=240

c)4*(x-15)+32=64
  4*(x-15)        =64-32
  4*(x-15)        = 32
  4*(x-15)        =32:4
  4*(x-15)        =8 
      (x-15)        =8:4
      (x-15)        =2
       x               =2+15
       x               =17
 

                                

trả lời dùm mình đi

viết rõ lại cái đề giùm tui tui mới làm được

18 tháng 4 2015

có số số hạng là:

( 99 - 1) : 1 + 1 = 99  (số)             (ta có quy tắc: số số hạng = số cuối trừ số đầu, chia khoảng cách, cộng 1)

tổng đó là:

\(\frac{99.\left(99+1\right)}{2}=4950\)

Đs: 1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+....+90+91+92+93+94+95+96+97+98+99  = 4950

1 đúng nhé

5 tháng 2 2019

Dãy trên có 99 số hạng

Tổng :

( 1 + 99 ) x 99 : 2 = 4950

14 tháng 8 2017

a, (5/7+ 2/7) + ( 3/8+5/8)

= 1              + 1

30 tháng 6 2016

Bằng 11/2 nha bạn !

k mình nha!!!!Học tốt hen!^^

14 tháng 6 2015

a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)

b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)

c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)

MÀ KHOAN ULTR