![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x + 7 = 11
3x = 4
x = 4/3
b, ( 13 - x ) . 31 +69 = 100
( 13 - x ) . 31 = 31
13 - x = 1
x = 12
c, ( x - 1 ) . ( x + 2 ) . ( x - 3 ) . ( x + 4 ) . ( x - 5 ) = 0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x - 3 = 0 hoặc x + 4 = 0 hoặc x - 5 = 0
x = 1 x = -2 x = 3 x = -4 x = 5
Vậy x = { -4 , -2 , 1 , 3 , 5 }
d, ( x - 5 ) .0 = 7
x không có giá trị vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0
nên phép tính ( x - 5 ) . 0 = 7 không tồn tại
e, ( x - 4 ) . 0 = 0
Vì số náo nhân không cũng bằng 0=> x là mọi số có thể
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4\cdot x\cdot4\cdot x\cdot4\cdot x+15=47\)
\(4\cdot x\cdot4\cdot x\cdot4\cdot x=47-15\)
\(4\cdot x\cdot4\cdot x\cdot4\cdot x=32\)
\(64x^3=32\)
\(x^3=\frac{32}{64}\)
\(x=\frac{1}{\sqrt[3]{2}}\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có:
\(\left(x-5\right)4=\left(x-5\right)6\)
\(\Rightarrow4x-20=6x-30\)
\(\Rightarrow4x-6x=-30+20\)
\(\Rightarrow-2x=-10\Rightarrow x=\left(-10\right)\div\left(-2\right)=5\)
Vậy giá trị của x là 5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-4\right|;\left|3x+2\right|\ge0\)
\(-2< 0\)
Suy ra không tồn tại giá trị của x.
\(x-4+x-1=5\)
\(2x=5+4+1\)
\(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a)|x| < 3
x\(\in\){-2;-1;0;1;2}
b)|x - 4 | < 3
x\(\in\){ 6 ; 5 ; 4 ; 3 ; 2 }
c) | x + 10 | < 2
x\(\in\){ -2 ; -10 }
Bài 1:
A = 1 + 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+98 - 99
A = (1 + 4 + 7 +...+97) + [(2-3)+(5-6)+...+(98-99)]
A = 1617 + [(-1)+(-1)+...+(-1)]
A = 1617 + (-49)
A = +(1617-49) = A = 1568
B = - 2 - 4 + 6 - 8 + 10 + 12 - .... + 60
B =
2)
a) \(x\in\left\{2;1;0;-1;-2\right\}\)
b) \(x\in\left\{6;-6;5;-5;4\right\}\)
c) \(x\in\left\{-9;-11;-10\right\}\)
3)
\(\left(a;b\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(0;-1\right);\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-\frac{2}{3}\right)2=\frac{5}{6}\)
\(\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{6}:2\)
\(\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{5}{12}+\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{13}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4.|x + 5| = 16
|x + 5| = 4
=> x + 5 = -4 <=> x = -9
=> x + 5 = 4 <=> x = -1