![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(N=\dfrac{3x^5-4x^4+6x^3}{-2x^2}=-\dfrac{3}{2}x^3+2x^2-3x\)
b: \(N=\dfrac{\left(6x^4y^5-3x^3y^4+\dfrac{1}{2}x^4y^3z\right)}{-\dfrac{1}{3}x^2y^3}=-18x^2y^2+9xy-\dfrac{3}{2}x^2z\)
c: \(\Leftrightarrow N\cdot\left(y-x\right)=\left(x-y\right)^3\)
\(\Leftrightarrow N=\dfrac{\left(x-y\right)^3}{y-x}=-\left(y-x\right)^2\)
d: \(\Leftrightarrow N\cdot\left(y^2-x^2\right)=\left(y^2-x^2\right)^2\)
hay \(N=y^2-x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)
b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)
c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)
d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)
e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)
f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=\dfrac{-6x^3y^4}{2x^3y^3}+\dfrac{4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=-3y+2x\)
b: \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}=\dfrac{5x^4y^2}{x^3y^2}-\dfrac{x^3y^2}{x^3y^2}\)
\(=5x-1\)
c: \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)
\(=-\dfrac{27x^3y^5}{3x^2y^3}-\dfrac{9x^2y^4}{3x^2y^3}+\dfrac{6x^3y^3}{3x^2y^3}\)
\(=-9xy^2-3y+2x\)
a) \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=\dfrac{2x^3y^3\cdot\left(-3y+2x\right)}{2x^3y^3}\)
\(=-3y+2x\)
\(=2x-3y\)
b) \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}\)
\(=\dfrac{5x\cdot x^3y^2-x^3y^2\cdot1}{x^3y^2}\)
\(=\dfrac{x^3y^2\cdot\left(5x-1\right)}{x^3y^2}\)
\(=5x-1\)
c) \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)
\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot-9xy^2+-3x^2y^3\cdot-3y+-3x^2y^3\cdot2x}{-3x^2y^3}\)
\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot\left(-9xy^2-3y+2x\right)}{-3x^2y^3}\)
\(=-9xy^2-3x+2x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\dfrac{x^2+4x+3-2x^2+2x+x^2-4x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2}{x-3}\\ b,=\dfrac{1-2x+3+2y+2x-4}{6x^3y}=\dfrac{2y}{6x^3y}=\dfrac{1}{x^2}\\ c,=\dfrac{75y^2+18xy+10x^2}{30x^2y^3}\\ d,=\dfrac{5x+8-x}{4x\left(x+2\right)}=\dfrac{4\left(x+2\right)}{4x\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{x}\\ c,=\dfrac{x^2+2+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{1}{x^2+x+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(A=\left(x^4-3x^2+9\right)\left(x^2+3\right)+\left(3-x^2\right)^2\)
\(A=x^6-3x^4+9x^2+3x^4-9x^2+27+9-6x^2+x^4\)
\(A=x^6+x^4-6x^2+36\)
b, \(M=5\left(x+2y\right)^2-\left(3y+2x\right)^2+\left(4x-y\right)^2+3\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)
\(M=5\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(9y^2+12xy+4x^2\right)+\left(16x^2-8xy+y^2\right)+3\left(x^2-4y^2\right)\)
\(M=5x^2+20xy+20y^2-9y^2-12xy-4x^2+16x^2-8xy+y^2+3x^2-12y^2\)
\(M=20x^2\)
Các câu còn lại làm tương tự! Chúc bạn học tốt!!!
E=\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(6x+1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(6x+1\right)-\left(6x-1\right)\right]^2\)
\(\Leftrightarrow\left(6x+1-6x+1\right)^2=2^2=4\)
\(=2x^3y^2+y-3x\)
có lời giải không bạn