Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4^x . 4^2 + 4^x . 4 =1040
4^x . ( 16+4) =1040
4^x . 20=1040
4^x=1040:20=52
=> x thuộc tập hợp rỗng
1) (4x−7)2−5×|7−4x|=0
Có (4x-7)2 \(\ge0\) với mọi x
|7−4x| \(\ge0\) với mọi x
<=> 5|7−4x| \(\ge0\) với mọi x
Để (4x−7)2−5×|7−4x|=0 thì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(4x-7\right)^2=0\\5|7-4x|=0\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}4x-7=0\\7-4x=0\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}4x=7\\4x=7\end{matrix}\right.\)<=>\(x=\dfrac{7}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{7}{4}\)
2) \(4^{x-2}+4^{x+1}=1040\)
<=> \(4^{x+1}.4^{-3}+4^{x+1}=1040\)
<=> \(4^{x+1}\left(4^{-3}+1\right)=1040\)
<=> \(4^{x+1}.\dfrac{65}{64}=1040\)
<=> \(4^{x+1}=1024=4^5\)
=> x+1=5 <=> x=4
Vậy x=4
a ) 4x+2 +4x+1 = 1040
4x.42+4x.4=1040
4x.(42+4)=1040
4x.(16+4)=1040
4x.20=1040
4x=1040:20
4x=52
Vô lí vì 52 ko chuyển thành 4 mũ mấy đc
Vậy \(x\in\varnothing\)
\(b)\left(x-\sqrt{3}\right)^2=\frac{3}{4}\)
Vô lí vì \(\frac{3}{4}\)ko chuyển thành đc mũ 2
Vậy \(x\in\varnothing\)
Mình sẽ giúp bạn làm câu còn lại :)))
\(\left(x-\sqrt{3}\right)^2=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\sqrt{3}=\pm\sqrt{\frac{3}{4}}\)
\(\Leftrightarrow x-\sqrt{3}=\pm\frac{\sqrt{3}}{2}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\sqrt{3}=\frac{\sqrt{3}}{2}\\x-\sqrt{3}=-\frac{\sqrt{3}}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3\sqrt{3}}{2}\\x=\frac{\sqrt{3}}{2}\end{cases}}\)
a) \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\times\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
b)\(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x=-\frac{23}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{10}\times\frac{4}{7}\Leftrightarrow x=-\frac{46}{35}\)
c)\(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\Leftrightarrow x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=1,2\Leftrightarrow\frac{23}{20}x=1,2\)
\(\Leftrightarrow x=1,2\times\frac{20}{23}\Leftrightarrow x=\frac{24}{23}\)
d)\(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=-\frac{3}{14}\Leftrightarrow14=-3\times7x\)
\(\Leftrightarrow-21x=14\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
e) \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}+1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)
a, \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\\ \Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy \(x=\frac{2}{3}\)
b, \(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}\\ \frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=\frac{-4}{5}\\ \Rightarrow\frac{7}{4}x=\frac{-23}{10}\\ \Rightarrow x=\frac{-46}{35}\)
Vậy \(x=\frac{-46}{35}\)
c, \(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\\ x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=\frac{6}{5}\\ x\cdot\frac{23}{20}=\frac{6}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{24}{23}\)
Vậy \(x=\frac{24}{23}\)
d, \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\\ \Rightarrow\frac{1}{7}:x=\frac{-3}{14}\\ \Rightarrow x=\frac{-2}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-2}{3}\)
e, \(\frac{-3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\\ \Rightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=\frac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{20};\frac{21}{20}\right\}\)
\(4^x+4^{x+3}=1040\)
\(4^x.1+4^x.4^3=1040\)
\(4^x.\left(1+4^3\right)=1040\)
\(4^x.65=1040\)
\(4^x=1040:65\)
\(4^x=16\)
\(4^x=4^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)