K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2022

Áp dụng hằng đẳng thức (a+b)2 = a+ 2ab + b2 ta có:
(4x + 3y)2 = (4x)2 + 2. 4x. 3y + (3y)2
                 = 16x2 + 24xy + 9y2

30 tháng 10 2021

\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)

\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)

\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)

Vậy chọn đáp án A

12 tháng 1 2022

chọn A

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2020

lê thị mỹ vân:

a) Theo đề sửa:

$A=x^2+2y^2-2xy+4x-3y+1$

$=(x^2-2xy+y^2)+y^2+4x-3y+1$

$=(x-y)^2+4(x-y)+y^2+y+1$

$=(x-y)^2+4(x-y)+4+y^2+y+\frac{1}{4}-\frac{13}{4}$

$=(x-y+2)^2+(y+\frac{1}{2})^2-\frac{13}{4}$

$\geq \frac{-13}{4}$

Vậy GTNN của $A$ là $\frac{-13}{4}$. Giá trị này đạt được tại $x-y+2=y+\frac{1}{2}=0$

$\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}; y=\frac{-1}{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2020

Lời giải:

a) Biểu thức không có min. Bạn xem lại đề.

b)

$B=2x^2+3y^2-4xy+4x+4y-2$

$=2(x^2-2xy+y^2)+y^2+4x+4y-2$

$=2(x-y)^2+4(x-y)+y^2+8y-2$

$=2[(x-y)^2+2(x-y)+1]+(y^2+8y+16)-20$
$=2(x-y+1)^2+(y+4)^2-20$

$\geq 0+0-20=-20$

Vậy $B_{\min}=-20$

Giá trị này đạt được khi $x-y+1=0$ và $y+4=0$

$\Leftrightarrow (x,y)=(-5,-4)$

3 tháng 7 2016

\(\left(2x+3y\right)^2+\left(2x-3y\right)^2-2\left[\left(2x\right)^2-\left(3y\right)^2\right]=\left(2x+3y\right)^2+\left(2x-3y\right)^2-2\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)=\left(2x+3y-2x+3y\right)^2=9y^2\)t i c k cho mình nha 

3 tháng 7 2016

chờ xíu nhá

c: =>(2x+3y-1)^2+(2x-3y)=0

=>2x-3y=0 và 2x+3y=1

=>x=1/4; y=1/6

d: =>2y-3=0 và 2x+3y-1=0

=>y=3/2 và 2x=1-3y=1-9/2=-7/2

=>x=-7/4 và y=3/2

11 tháng 12 2019

\(\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)-\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)\)

\(=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)^2-\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)^2\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\left(2x-3y-2x-3y\right)\)

\(=-\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\cdot6y\)

8 tháng 10 2021

thật à

13 tháng 6 2018

\(\left(4x^2-3y\right)-\left(3x^2-4y\right).3y\)

\(=4x^2-3y-9x^2y-12y^2\)

\(=-8y^2-3y-9x^2y\)