K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2018

\(4x\left(3x-2\right)-3x\left(4x+1\right)=12x^2-8x-12x^2-3x=-8x-3x=-11x\)

Thay x=-2 ta có :

\(-11.\left(-2\right)=22\)

Vậy khi x = -2 thì đa thức có giá trị bằng 22

23 tháng 8 2016

a/ (x - 1)(x - √3 + 2)(x + √3 + 2)

23 tháng 8 2016

a ) \(x^3+3x^2-3x+1\)

    \(=x^3-3x+3x^2-1\)

     \(=\left(x-1\right)^3\)

   

20 tháng 3 2020

mình ko biết,sorry

20 tháng 3 2020

thỏ_con

Ko biết thì nói làm gì bạn

Công nhận bạn rảnh dễ sợ luôn

@@@

20 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/znIziqX.jpg
20 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/hHNJG51.jpg
5 tháng 7 2018

1) a) \(\left(3x-1\right)\left(9x^2+3x+1\right)-4x\left(x-5\right)\)

\(=27x^3+9x^2+3x-9x^2-3x-1-4x^2+20x\)

\(=27x^3+\left(9x^2-9x^2-4x^2\right)+\left(3x-3x+20x\right)+\left(-1\right)\)

\(=27x^3-4x^2+20x-1\)

b)\(\left(7x+2\right)\left(3-4x\right)-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=21x-28x^2+6-8x-x^3+3x^2-9x-3x^2+9x-27\)

\(=\left(21x-8x-9x+9x\right)+\left(-28x^2+3x^2-3x^2\right)\)\(+\left(6-27\right)\)\(+\left(-x^3\right)\)

\(=13x-28x^2-21-x^3\)

c)\(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)\)

\(=16x^2-12x+12x-9-8-4x-2x^2+4x+2x^2+x^3\)

\(=\left(16x^2-2x^2+2x^2\right)+\left(-12x+12x-4x+4x\right)\)\(+\left(-9-8\right)\)\(+x^3\)

\(=16x^2-17+x^3\)

d)\(\left(3x-8\right)\left(-5x+6\right)-\left(4x+1\right)\left(3x-2\right)\)

\(=-15x^2+18x+40x-48-12x^2+8x-3x+2\)

\(=\left(-15x^2-12x^2\right)+\left(18x+40x+8x-3x\right)\)\(+\left(-48+2\right)\)

\(=-27x^2+63x-46\)

e)\(\left(3x-6\right)4x-2x\left(3x+5\right)-4x^2\)

\(=12x^2-24x-6x^2-10x-4x^2\)

\(=\left(12x^2-6x^2-4x^2\right)+\left(-24x-10x\right)\)

\(=2x^2-34x\)

f)\(\left(5x-6\right)\left(6x-5\right)-x\left(3x+10\right)\)

\(=30x^2-25x-36x+30-3x^2-10x\)

\(=\left(30x^2-3x^2\right)+\left(-25x-36x-10x\right)+30\)

\(=27x^2-71x+30\)

5 tháng 7 2018

2) a)\(x\left(x+3\right)-x^2=6\)

\(\Rightarrow x^2+3x-x^2=6\)

\(\Rightarrow\left(x^2-x^2\right)+3x=6\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2

b) \(2x\left(x-5\right)+x\left(-2x-1\right)=6\)

\(\Rightarrow2x^2-10x-2x^2-x=6\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-x\right)=6\)

\(\Rightarrow-11x=6\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{6}{11}\)

\(\)Vậy \(x=-\dfrac{6}{11}\)

c) x(x+5)-(x+1)(x-2)=7

\(\Rightarrow x^2+5x-x^2+2x-x+2=7\)

\(\Rightarrow\left(x^2-x^2\right)+\left(5x+2x-x\right)=7-2\)

\(\Rightarrow6x=5\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}\)

Vậy x=\(\dfrac{5}{6}\)

d)\(\left(3x+4\right)\left(6x-3\right)-\left(2x+1\right)\left(9x-2\right)=10\)

\(\Rightarrow18x^2-9x+24x-12-18x^2+4x-9x+2=10\)

\(\Rightarrow\left(18x^2-18x^2\right)+\left(-9x+24x+4x-9x\right)+\left(-12+2\right)=10\)

\(\Rightarrow10x-10=10\)

\(\Rightarrow10x=20\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2

11 tháng 10 2020

Đề baì là gì ạ ?