K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2017

\(B=\frac{4x-5}{4x+3}\)

\(=\frac{4x+3-8}{4x+3}\)

\(=1-\frac{8}{4x+3}\)

Để B đạt gtnn thì \(1-\frac{8}{4x+3}\)đạt gtnn.

\(\Rightarrow\frac{8}{4x+3}\)đạt gtln \(\Rightarrow4x+3\)đạt gtnn

Mà \(4x+3\in Z\)và 4x+3>0

\(\Rightarrow4x+3=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{2}\)thì B đạt gtnn là  -7 (thay \(x=\frac{-1}{2}\)vào B)

30 tháng 3 2017

nho ung ho minh 1 tk nhe minh bi am diem ne

17 tháng 9 2020

\(\frac{3x^2-6x+1}{x-2}=\frac{3x\left(x-2\right)+1}{x-2}=3x+\frac{1}{x-2}\)

Vì \(x\inℤ\)\(\Rightarrow3x\inℤ\)

\(\Rightarrow\)Để \(\frac{3x^2-6x+1}{x-2}\inℤ\)thì \(\frac{1}{x-2}\inℤ\)

\(\Rightarrow1⋮x-2\)\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;3\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{1;3\right\}\)

8 tháng 1 2016

+) 3x - 4 = x + 2

=> 3x - x = 2 + 4

=> 2x = 6

=> x = 3

+) 3x - 4 = -x - 2

=> 3x + x = -2 +4

=> 4x = 2

=> x = 1/2 (loại)

Vậy x=3.

8 tháng 1 2016

+) 3x - 4 = x + 2

=> 3x - x = 2 + 4

=> 2x = 6

=> x = 3

+) 3x - 4 = -x - 2

=> 3x + x = -2 +4

=> 4x = 2

=> x = 1/2 (loại)

Vậy x=3.

20 tháng 3 2020

a,100-x-2x-3x-4x=90

   100-10x=90

   10.(10-x)=90

    10-x=9

  x=10-9=1

    Vậy....

20 tháng 3 2020

b,3(x+1)+2.(x-3)=7

   3x+3+2x-6=7

   5x=7-3+6

   5x=10

   x=2