![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
20 . 2^x + 1 = 10.4^2 + 1
20 . 2^x + 1 = 10 . 16 + 1
20 . 2^x + 1 = 161
20 . 2^x = 161 - 1
20 . 2^x = 160
2^x = 8
2^x = 2^3
=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- a, Do \(\left[3x-15\right]^7=0\)
=> \(3x-15=0\)
=> \(3x=0+15\)
=> \(3x=15\)
=> \(x=15:3\)
=> \(x=5\)
\(\left(3x-5\right)^7=0\)
\(\Rightarrow3x-5=0\)
\(\Rightarrow3x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
x = 1
b) \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\) ( nhân cho cả tử và mẫu của các số hạng trên ( ngoại trừ 2/x.(x+1) ) là 2)
\(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
=> x + 1 = 18
x = 17
\(a,x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b,\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{18}=\frac{1}{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1=18\Leftrightarrow x=17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
a, 2A = 8 +2^3+2^4+....+2^21
A=2A-A = (8+2^3+2^4+....+2^21)-(4+2^2+2^3+....+2^20) = 8+2^21 - 4 - 2^2 = 2^21
b, x+1+x+2+....+x+100=5750
=> 100x+(1+2+....+100) = 5750
=> 100x + 5050 = 5750
=> 100x = 5750 - 5050 = 700
=> x = 700 : 100 = 7
k mk nha
<=> 4x - 4 - 3x - 3 = -20
<=> 4x - 3x = -20 + 4 + 3
<=> x = -13
4.(x - 1) - 3.(x + 1) = -20
4x - 4 - 3x - 3 = -20
(4x - 3x) - ( 4 + 3) = -20
x - 7 = -20
x = -20 + 7
x = -13