Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(82 - 5.x) : 13 - 4 = 0
(82 - 5.x) : 13 = 0 + 4
(82 - 5.x) : 13 = 4
(82 - 5.x) = 4 . 13
(82 - 5.x) = 52
5.x = 82 - 52
5.x = 30
x = 30 : 5 = 6
(32 . 45) : 2 = (x + 70) : 14 - 40
720 = (x + 70) : 14 - 40
(x + 70) : 14 = 720 + 40
(x + 70) : 14 = 760
(x + 70) = 760 . 14
(x + 70) = 10640
x = 10640 - 70
x = 10570
25 x ( x - 2 ) - 5=45
25 x ( x - 2 ) = 45 + 5
25 x ( x - 2 ) = 50
x - 2 = 50 : 25
x - 2 = 2
x = 2 + 2
x = 4
30 - 2 x ( x - 1 )=4
2 x ( x - 1 ) = 30 - 4
2 x ( x - 1 ) = 26
x - 1 = 26 : 2
x - 1 = 13
x = 12
3 x (x - 2)-4=17
3 x ( x - 2 ) = 17 + 4
3 x ( x - 2 ) = 21
x - 2 = 21 : 3
x - 2 = 7
x = 7 + 2
x = 9
75 - 2 x ( x - 1 )= 13
2 x ( x - 1 ) = 75 - 13
2 x ( x - 1 ) = 62
x - 1 = 62 : 2
x - 1 = 31
x = 31 + 1
x = 32
nha bạn
\(25.\left(x-2\right)-5=45\)
\(25.\left(x-2\right)=50\)
\(x-2=2\)
\(x=4\)
13+\(\frac{x}{20}\)=\(\frac{3}{4}\)
=>\(\frac{x}{20}\)=\(\frac{3}{4}-13\)
=>\(\frac{x}{20}=\frac{3}{4}-\frac{52}{4}=-\frac{49}{4}=-\frac{245}{20}\)
=>x=-245
\(23-\frac{x}{25}=45\)
\(=>\frac{x}{25}=23-45=-22=-\frac{550}{25}\)
=>x=-550
1.
Kết quả: Tích tận cùng có 10 chữ số 0.
2.
Kết quả: Tích có 3 chữ số 0 tận cùng.
3.
Kết quả: 0.
1. Tích : 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x…..x 45 x 46 tận cùng là bao nhiêu chữ số 0?
Kết quả: Tích tận cùng có 10 chữ số 0.
2. Tích : 4 x 11 x 15 x 6 x 17 x 25 x 45 tận cùng là bao nhiêu chữ số 0?
Kết quả: Tích có 3 chữ số 0 tận cùng.
3. Cho N = 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x………x 30 x 31. Hỏi tổng của 6 chữ số tận cùng của N là bao nhiêu?
Kết quả: 0.
Bài 1:
\(A=\frac{1}{\left(1+2\right)}+\frac{1}{\left(1+2+3\right)}+\frac{1}{\left(1+2+3+4\right)}\)\(+\frac{1}{\left(1+2+3+4+5\right)}+...+\)\(\frac{1}{\left(1+2+3+...+10\right)}\)
\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+....+\frac{1}{55}\)
\(A=2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+....+\frac{1}{110}\right)\)
\(A=2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{10.11}\right)\)
\(A=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)
\(A=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)\)
\(A=\frac{9}{11}\)
Bài 2 :
2) Tử số = 11 x 13 x 15 + 3 x 3 x 3 x 11 x 13 x 15 + 5 x 5 x 5 x 11 x 13 x 15 + 9 x 9 x 9 x 11 x 13 x 15
= (1 + 3 x 3 x 3 + 5 x 5 x 5 + 9 x 9 x9) x 11 x 13 x 15 = (1+27+125+ 729) x 11 x 13 x 15
Mẫu số = 11 x 13 x 17 + 3 x 3 x 3 x 13 x 15 x 19 + 5 x 5 x 5 x 13 x 15 x 17 + 9 x 9 x 9 x 13 x 15 x 17 lớn hơn 11 x 13 x 15 + 3 x 3 x 3 x 13 x 15 x 17 + 5 x 5 x 5 x 13 x 15 x 17 + 9 x 9 x 9 x 13 x 15 x 17
= (1 + 3 x 3 x 3 + 5 x 5 x 5 + 9 x 9 x9) 13 x 15 x 17 = (1+27+125+729) x 13 x 15 x 17
\(\Rightarrow A< \frac{\left(1+27+125+729\right)\times11\times13\times15}{\left(1+27+125+729\right)\times13\times15\times17}\)
\(=\frac{11}{17}\)
\(=\frac{1111}{1717}=B\)
Vậy \(A=B\)
1) 5(x - 2) + 27 = 4x - 8
=> 5x - 10 + 27 = 4x - 8
=> 5x + 17 = 4x - 8
=> 5x - 4x = -8 - 17
=> x = -25
2) 3(x + 1) + 2(x + 2) = -13
=> 3x + 3 + 2x + 4 = -13
=> 5x + 7 = -13
=> 5x = -13 - 7
=> 5x = -20
=> x = -20 : 5
=> x = -4
3) (2x + 4)(5 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+4=0\\5-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=-4\\x=5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}\)
Vậy ...
4) x2 - 3x = 0
=> x(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy ...
5) x2 - 3x + 2 = 0
=> x(x - 3) = -2
=> x(x - 3) = 1 . (1 - 3)
=> x = 1
1)\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{55}=2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{110}\right)=2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{10.11}\right)=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)=\frac{9}{11}\)
2) Tử số = 11 x 13 x 15 + 3 x 3 x 3 x 11 x 13 x 15 + 5 x 5 x 5 x 11 x 13 x 15 + 9 x 9 x 9 x 11 x 13 x 15
= (1 + 3 x 3 x 3 + 5 x 5 x 5 + 9 x 9 x9) x 11 x 13 x 15 = (1+27+125+ 729) x 11 x 13 x 15
Mẫu số = 11 x 13 x 17 + 3 x 3 x 3 x 13 x 15 x 19 + 5 x 5 x 5 x 13 x 15 x 17 + 9 x 9 x 9 x 13 x 15 x 17
lớn hơn 11 x 13 x 15 + 3 x 3 x 3 x 13 x 15 x 17 + 5 x 5 x 5 x 13 x 15 x 17 + 9 x 9 x 9 x 13 x 15 x 17
= (1 + 3 x 3 x 3 + 5 x 5 x 5 + 9 x 9 x9) 13 x 15 x 17 = (1+27+125+729) x 13 x 15 x 17
=> \(A<\frac{\left(1+27+125+729\right)\times11\times13\times15}{\left(1+27+125+729\right)\times13\times15\times17}=\frac{11}{17}=\frac{1111}{1717}=B\)
Vậy A < B
45 x ( 2 x x - 4 ) x 13 =0
45 x ( 2 x x - 4 ) = 0 : 13
45 x ( 2 x x - 4 ) = 0
2 x x - 4 = 0 : 45
2 x x -4 = 0
2 x x = 0 + 4
2 x x = 4
x = 4 : 2
x = 2
45 x ( 2x - 4 ) x 13 = 0
( 2x - 4 ) = 0 : 45 : 13
2x - 4 = 0
2x = 0 + 4
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2