Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2n-2\right)^2=2^4=\left(-2\right)^4\)
+) \(\left(2n-2\right)^2=2^4\)
\(2n^2-2^2=2^4\)
\(2n^2=2^4:2^2=2^2\)
\(2n=2\)
\(n=2:2=1\)
+) \(\left(2n-2\right)^2=\left(-2\right)^4\)
............... làm tương tự nốt giùm mk ha!chúc học giỏi!^^
a, 16/2n=2
<=>2n=8
<=>n=4
b, (-3)^n =-27*81=-2187
n=7( vì (-3)^7 =-2187
c, 8^n : 2^n =4
<=> (8:2)^n=4
4^n=4
n=1
1.
\(11^{n+2}+12^{2n+1}=11^n.11^2+12^{2n}.12\)
\(=121\left(11^n-12^{2n}\right)+133.12^{2n}\)(đoạn này dùng HĐT \(a^n-b^n\)chia hết cho \(a+b\) với n chẵn)
\(=-121.133.M+133.12^{2n}\)chia hết cho 133 (M là 1 biểu thức nào đó ta không cần quan tâm)
2.
a) - Chia cả hai vế cho \(5^x\):
pt <=>\(\frac{3^x+4^x}{5^x}=1\)
- Ta nhận thấy x = 2 là nghiệm của phương trình
- Ta phải chứng minh x = 2 là nghiệm duy nhất của phương trình
+ Với x > 2: \(\left(\frac{3}{5}\right)^x<\left(\frac{3}{5}\right)^2\) (do \(\frac{3}{5}<1\))
\(\left(\frac{4}{5}\right)^x<\left(\frac{4}{5}\right)^2\)(do \(\frac{4}{5}<1\))
Cộng 2 vế: \(\left(\frac{3}{5}\right)^x+\left(\frac{4}{5}\right)^x<\left(\frac{3}{5}\right)^2+\left(\frac{4}{5}\right)^2=1\) (trái gt)
=> Phương trình không có nghiệm khi x> 2.
+ Tương tự với x < 2, phương trình không có nghiệm khi x< 2.
- Vậy phương trình có nghiệm duy nhất x = 2.
b) + c) tự làm nhá, lười quá
Đây không phải câu hỏi linh tinh nha các bạn:
Thay mặt người phân phối chương trình xin tặng chương trình học online số 1 Việt Nam. Sự kiện bắt đầu từ ngày 28/10 đến 1/11
Xin chào các thành viên đang online trên trang. Sự kiện khuyến mãi được tài trợ 500 suất áo chiếc áo đá bóng Việt Nam.Mong tất cả mọi người đã xem vào truy cập sau để nhận thưởng khi xem có 1 bản đăng kí nhận miễn phí : Thời gian có hạn tặng mọi người đã tham gia tích cực -> Không tin các bạn có thể hỏi các CTV nha mình chỉ có quyền thông báo :
Copy cái này hoặc gõ :
https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
a) \(\frac{\left(-3\right)^n}{81}=-27\)
\(\left(-3\right)^n=81.\left(-27\right)\)
\(\left(-3\right)^n=\left(-3\right)^4.\left(-3\right)^3\)
\(\left(-3\right)^n=\left(-3\right)^7\)
\(n=7\)
b)
\(4< 2^n\le2.16\)
\(2^2< 2^n\le2^5\)
\(2< n\le5\)
\(n\in\left\{3;4;5\right\}\)
c)
\(\frac{16^n}{4^n}=1024\)
\(\left(\frac{16}{4}\right)^n=4^5\)
\(4^n=4^5\)
\(n=5\)
(2n - 2)2 = 16
2n - 2 = \(\sqrt{16}\)
2n - 2 = 4
2n = 4 + 2
2n = 6
n = 6 : 2
n = 3
ai mòa bt trời