K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2017

có -5 là số âm +/ nếu x và y cùng dấu => -5xy âm

+/ nếu x, y khác dấu => -5xy âm

2 cái kia tương tự

26 tháng 3 2017

Lạc trôi :)

31 tháng 8 2018

M dương khi x,y trái dấu

x,y trái dấu vậy N dương khi x dương y âm

x dương y âm thì Q âm

=> M,N,Q không thể cùng >0 và = nhau =0 khi x hoặc y = 0

12 tháng 2 2019

khó quá bn ơi

19 tháng 3 2017

Ta có : \(\hept{\begin{cases}-3xy^2\\2x^3y^2\end{cases}>0}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-3x\\2x^3\end{cases}}>0\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>0\end{cases}}\)(vô lý)

Vậy hai đơn thức \(-3xy^2\)\(2x^3y^2\)không thể cùng giá trị dương.

11 tháng 5 2016

Theo đề ra, ta có: 

\(M=-6x^2+5xy-13y^2\) và \(N=x^2-xy+2y^2\)

=> \(M+N=\left(-6x^2+5xy-13y^2\right)+\left(x^2-xy+2y^2\right)=4xy-5x^2-11y^2\)

Nếu \(x>y=>x^2>xy=>5x^2>4xy\) => M+N<0 (Do \(x^2;\ge0\))

Nếu \(x\le y=>xy\le y^2=>4xy\le11y^2\) => M+N<0 (Do.....)

=> M và N không thể đồng dương vì chúng có tổng là âm => Chúng phải có 1 số là âm 

 

31 tháng 1 2017

2 đơn thức có thể cùng giá trị dương

Khi y là số nguyên dương

K mk nhé

8 tháng 2 2017

Không thể: vì x4 và x2 luôn dương và y và y3 luôn cùng dấu mà hai đơn thức lại trái dấu nên chúng luôn trái dấu nhau

21 tháng 1 2018

xét tích :

-3x4y . 5x2y3

= -15x6y4 \(\le\) 0

Vậy hai đơn thức không thể cùng có GT dương

21 tháng 1 2018

1)

xét tích : 

-3x4y . 5x2y3 = -15x6y4

vì x6 \(\ge\)0 ; y4 \(\ge\)0 nên -15x6y4 \(\le\)0

Vậy hai đơn thức này không thể cùng dương

21 tháng 1 2018

xét tích : 

\(\frac{-1}{4}x^3y^4.\frac{-4}{5}x^4y^3.\frac{1}{2}xy\)

\(=\frac{1}{10}x^8y^8\)\(\ge\)0

Vậy ba đơn thức không thể cùng có giá trị âm

20 tháng 3 2018

1.

\(\frac{-2}{3}x^3y^4.\left(\frac{-5}{9}x^5y\right).3y^7=\left[\left(\frac{-2}{3}\right).\left(\frac{-5}{9}\right).3\right]\left(x^3y^4x^5yy^7\right)=\frac{10}{9}x^8y^{12}\ge0\)

Vậy 3 đơn thuc trên không thể có cùng gt âm (vì nếu cùng âm thì tích của chúng phải âm)

20 tháng 3 2018

2.

\(A+B=7x^2-5xy+2y^7+\left(5x^2+3xy-y\right)\)

\(=7x^2-5xy+2y^7+5x^2+3xy-y\)

\(=\left(7x^2+5x^2\right)+\left(-5xy+3xy\right)+2y^7-y\)

\(=12x^2-2xy+2y^7-y\)

A-B tương tự