K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2018

3xy-3x-3y=0                       thay x vào ta có   

3(xy-x-y)=0                         30.y-3.0-3y=0     

3(x10+y-x-y)=0                    0-0-3.y=0

3.9x=0                                  để 0-0-3y=0=>y=o

27x=0                                     vậy x=0và y=0

    x=0:27                                 đúng thì chon mình nhé!

    x=0 

=> x=0

31 tháng 12 2021

help me !!!

3 tháng 5 2017

Mắt là gấu trúc rồi nội ơi :0

a dễ bỏ nha :v

b,x-2y-xy+11=0

<=>(x+11)-y(2+x)=0

=>(x+2)(1-y)=-9=1.(-9)=-9.1=3.(-3)=-3.3

Th1 v.v và v.v..... =) học tốt

RỒi nêu các th thay phiên nhau đổi chỗ là tìm đc xy ms câu còn lại cũng zậy thôi ghép bừa rồi thì ra các Th :v dễ mà

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 9 2023

Lời giải:

a. $2y(3x-1)+9x-3=7$

$2y(3x-1)+3(3x-1)=7$

$(3x-1)(2y+3)=7$

Vì $3x-1, 2y+3$ đều là số nguyên với mọi $x,y\in N$, và $2y+3>0$ nên ta có bảng sau:

b.

$3xy-2x+3y-9=0$

$x(3y-2)+3y-9=0$

$x(3y-2)+(3y-2)-7=0$

$(3y-2)(x+1)=7$

Đến đây bạn cũng lập bảng tương tự như phần a.

21 tháng 1 2016

x bằng 0 y bằng 1