Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,x=3x^2\Rightarrow x-3x^2=0\Rightarrow x\left(1-3x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(b,\left(2x-6\right)\left(x+4\right)+2\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+4+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}\)
\(c,\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+6x-15=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+3\left(2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-12\end{cases}}\)
\(a)\) \(\left(x-1\right)\left(2x-3\right)>0\)
Trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x-4>0\\2x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\2x>3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>4\\x>\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(x>4\)
Trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x-4< 0\\2x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 4\\2x< 3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 4\\x< \frac{3}{2}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(x< \frac{3}{2}\)
Vậy \(x>4\) hoặc \(x< \frac{3}{2}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(b)\) \(\left(x-1\right)\left(2x+5\right)< 0\)
Trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\2x+5>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\2x>-5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 1\\x>\frac{-5}{2}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{-5}{2}< x< 1\)
Trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\2x+5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\2x< -5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>1\\x< \frac{-5}{2}\end{cases}}}\) ( loại )
Vậy \(\frac{-5}{2}< x< 1\)
Chúc bạn học tốt ~
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
2x+69.2=69.4
2x+138=276
2x = 276-138
2x = 138
x = 138:2
x = 69
2x-12-x = 0
<=> 2x-x-12 =0
(2x-x)-12=0
=> x-12=0
x = 0+12
x =12
(x-7)(2x-8)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-7=0\\2x-8=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=4\end{cases}}\)
Vậy ...
a, 2X+69.2=69.4
2X+138=276
2X=276-138=138
X=138:2=69
b,2X-12-x=0
2X-X=12-0
x=12
mik chi biet vay thoi con cau cuoi mik chiu
\(-3x\times5-2x=0\)
\(-15x-2x=0\)
\(-17x=0\)
\(x=0\)