
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(3x=5y\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{9};9z=7y\Rightarrow\dfrac{z}{7}=\dfrac{y}{9}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{7}\)
Áp dụng...
\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{3x}{45}=\dfrac{2y}{18}=\dfrac{4z}{28}=\dfrac{3x-2y-4z}{45-18-28}=\dfrac{10}{-1}=-10\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-150\\y=-90\\z=-70\end{matrix}\right.\)
\(3x=5y\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{3}\)
hay \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{9}\left(1\right)\)
7y=9z
nên \(\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{7}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{3x-2y-4z}{45-18-16}=\dfrac{10}{11}\)
Do đó: \(x=\dfrac{150}{11};y=\dfrac{90}{11};z=\dfrac{40}{11}\)

P(x)+Q(x)
=3x^2y-2x+5xy^2-7y^2+3xy^2-7y^2-9x^2y-x-5
=8xy^2-14y^2-6x^2y-3x-5
=>Chọn A

\(3x+2y=7y-3x\)
\(\Leftrightarrow3x+3x=7y-2y\)
\(\Leftrightarrow6x=5y\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\)và \(x-y=10\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x-y}{5-6}=\frac{10}{-1}=-10\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=-1\\\frac{y}{6}=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1.5=-5\\y=-1.6=-6\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-5;y=-6\)
\(3x+2y=7y-3x\)
\(3x+3x=7y-2y\)
\(6x=5y\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\)
TTheo t/c dãy tỉ số bằng nhau
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x-y}{5-6}=\frac{10}{-1}=-10\)
\(\Rightarrow x=-50;y=-60\)


áp dụng như bài vừa nãy, nhưng biến đổi đẳng thức 3x = 2y,... thành tỉ lệ thức rùi mới làm
Ta có :
\(3x=2y;7y=5z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}.\frac{1}{5}=\frac{y}{3}.\frac{1}{5};\frac{y}{5}.\frac{1}{3}=\frac{z}{7}.\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\Leftrightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)
Ta lại có :
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)và x-y+z=32
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}=2\Rightarrow x=2.10=20\)
\(\frac{y}{15}=2\Rightarrow y=15.2=30\)
\(\frac{z}{21}=2\Rightarrow z=2.21=42\)

Ta có: 6x - 2y = 7y - 3x
=> 6x + 3x = 7y + 2y
=> 9x = 9y => x = y
=> x - y = 0
mà x - y = 10 (đb)
=> ko có x; t tm
7x - 2y = 5x - 3y
=> 7x - 5x = -3y + 2y
=> 2x = -y
=> \(\frac{x}{-1}=\frac{y}{2}\) => \(\frac{2x}{-2}=\frac{3y}{6}\)
áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x}{-2}=\frac{3y}{6}=\frac{2x+3y}{-2+6}=\frac{20}{4}=5\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{-1}=5\\\frac{y}{2}=5\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=5.\left(-1\right)=-5\\y=5.2=10\end{cases}}\)
ta có 6x-2y=7y-3x chuyển vế sang
=>9x=9y
do x-y=10 nên x=10+y
=>9(10+y)=9y
=>90+9y=9y
=>90=0y
=>y=0=>x=10

5: Đặt \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{3}=k\)
nên x=5k; y=3k
Ta có: \(x^2-y^2=4\)
\(\Leftrightarrow25k^2-9k^2=4\)
\(\Leftrightarrow k^2=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm\dfrac{5}{4}\\y=\pm\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

Có: \(3x=7y\Leftrightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{3x}{21}=\frac{2y}{6}=\frac{3x+2y}{21+6}=\frac{54}{27}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.7=14\\y=2.3=6\end{matrix}\right.\)
Vậy...