
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)
\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)
\(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)
\(\frac{5}{6}.x=-12\)
\(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{72}{5}\)
\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)
\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)
\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)
\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{21}{25}\)
\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)
\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)
\(-\frac{49}{15}x=6\)
\(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)
\(x=-\frac{90}{49}\)
\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)
\(18x+42=24x-48\)
\(18x-24x=-48-42\)
\(-6x=-90\)
\(x=15\)
\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)
\(26x-117=24x-104\)
\(26x-24x=-104+117\)
\(2x=13\)
\(x=\frac{13}{2}\)

Bài 1:
a) Ta có: \(82-7\left(3x-4\right)=47\)
\(\Leftrightarrow82-21x+28-47=0\)
\(\Leftrightarrow-21x+63=0\)
\(\Leftrightarrow-21x=-63\)
hay x=3(nhận)
Vậy: x=3
b) Ta có: \(97+4\left(5x-7\right)=129\)
\(\Leftrightarrow97+20x-28-129=0\)
\(\Leftrightarrow20x-60=0\)
\(\Leftrightarrow20x=60\)
hay x=3(nhận)
Vậy: x=3
c) Ta có: \(\left(7x-13\right)\cdot27-12=15\)
\(\Leftrightarrow189x-351-12-15=0\)
\(\Leftrightarrow189x-378=0\)
\(\Leftrightarrow189x=378\)
hay x=2(nhận)
Vậy: x=2
d) Ta có: \(\left(2x+3\right)\cdot13+23=140\)
\(\Leftrightarrow26x+39+23-140=0\)
\(\Leftrightarrow26x-78=0\)
\(\Leftrightarrow26x=78\)
hay x=3(nhận)
Vậy: x=3
đ) Ta có: \(52x+8x-5x=70\)
\(\Leftrightarrow55x=70\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{70}{55}\)(loại)
Vậy: x∈∅
e) Ta có: \(19x-3x-x=60\)
\(\Leftrightarrow15x=60\)
hay x=4(nhận)
Vậy: x=4
g) Ta có: \(7\left(3x+1\right)-5\left(3x+1\right)=74\)
\(\Leftrightarrow2\left(3x+1\right)=74\)
\(\Leftrightarrow3x+1=37\)
\(\Leftrightarrow3x=36\)
hay x=12(nhận)
Vậy: x=12
h) Ta có: \(5\left(3x-1\right)+7\left(3x-1\right)=96\)
\(\Leftrightarrow12\left(3x-1\right)=96\)
\(\Leftrightarrow3x-1=8\)
\(\Leftrightarrow3x=9\)
hay x=3(nhận)
Vậy: x=3

3x - 2x = 13 - 19
x = -6
Vậy x = -6
3x + 7 = 4 - 3x
3x + 3x = 7 - 4
6x = 3
x = 3 : 6
x = \(\frac{1}{2}\)
Vậy x = \(\frac{1}{2}\)
5 ( x + 1 ) -3 x = x + 9
5 . x + 5 . 1 - 3x = x + 9
5x + 5 - 3x = x + 9
5x - x - 3x + 5 = 9
4x - 3x = 9 - 5
x = 4
Vậy x = 4
A) 3x-2x=13-19
=>. x=-6
Vậy x=-6
b)3x+7=4-3x
=>3x+3x=4-7
=>. 6x=-3
=>. x=-3/6
Vậy x=-3/6
c)5(x+1)-3x=x+9
=>5x+5-3x=x+9
=>. 5x-3x-x=9-5
=>. x=4
Vậy x=4
Chúc bạn học tốt nhé!

a, \(\left(3x-7\right)-\left(-5-7x\right)=4x+9\)
\(\Leftrightarrow3x-7+5+7x=4x+9\)
\(\Leftrightarrow3x+7x-4x=9+7-5\)
\(\Leftrightarrow\left(3+7-6\right)x=11\Rightarrow4x=11\Rightarrow x=\frac{11}{4}\notin Z\)
Vậy : \(x\in\varnothing\)
b, \(\left(3x-7\right)-\left(-5-7x\right)=5x+8\)
\(\Leftrightarrow3x-7+5+7x=5x+8\)
\(\Leftrightarrow3x+7x-5x=8+7-5\)
\(\Leftrightarrow\left(3+7-5\right)x=10\Rightarrow5x=10\Rightarrow x=10\div5=2\in Z\)
Vậy : x = 2
c, \(\left(3x-2\right)^3=125\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow3x-2=5\Rightarrow3x=5+2\Rightarrow3x=7\)
\(\Rightarrow x=7\div3\Rightarrow x=\frac{7}{3}\notin Z\)
Vậy \(x\in\varnothing\)
a, (3x-7)-(-5-7x)=4x+9
3x-7+5+7x=4x+9
3x+7x-4x=9+7-5
6x=11
x=11/6(thuộc Z t/m)
Vậy...
b, (3x-7)-(-5-7x)=5x+8
3x-7+5+7x=5x+8
3x+7x-5x=8+7-5
5x=10
x=2(thuộc Z t/m)
vây...
c, (3x-2)^3=125
(3x-2)^3=5^3
3x-2=5
x=7/3(thuộc Z thỏa mãn)
Vậy...

a) 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )
9 - 25 = 7 - x - 25 - 7
=> 9 = 7 - x - 7
9 = 7 - 7 - x
9 = 0 - x
=> x = - 9
b) | x - 2 | + 4 = 10
| x - 2 | = 10 - 4
|x - 2 | = 6
=> x - 2 = ( - 6 ) hoặc x - 2 = 6
=> x = (- 4 ) hoặc x = 8
c) | 3.x + 9 | - 15 = 27
| 3.x + 9 | = 27 + 15
| 3.x + 9 | = 42
=> 3.x + 9 = ( - 42 ) hoặc 2.x+ 9 = 42
3.x = ( - 51 ) hoặc 3.x = 33
x = ( - 17 ) hoặc x = 11
a,9-25=(7-x)-(25+7)
-16=7-x-32
-16=(7-32)-x
-16=-25-x
\(\Rightarrow\)-25-x=-16
x =-25-16
x =-41

a, 75 - 5 . ( 15 - 10 ) - ( -60 ) = 75 - 5 . 5 + 60 = 135 - 25 = 110
b, 136 - ( -7 ) + 6 - 23 - 36 = 136 + 7 + 6 - 23 - 36 = ( 136 - 36 ) + ( 7 + 6 - 23 ) = 100 - 10 = 90
c, ( -15 - 17 ) . ( -15 + 7 ) = -32 . ( -8 ) = 256
d, ( -9 - 18 ) : ( -9 ) = -27 : ( -9 ) = 3
Bài 2:
a, 2x - 17 = ( -3x - 18 )
<=> 2x + 3x = 17 - 18
<=> 5x = -1
<=> x = -1/5
b, ( 13 - IxI ) + 15 = 20
<=> 13 - |x| = 5
<=> |x| = 8
<=> x = 8 hoặc x = -8
c, Ix + 5I - ( x + 5 ) = 0
<=> |x + 5| = x + 5
Đk: x + 5 ≥ 0 => x ≥ -5
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=x+5\\x+5=-x-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}0x=0\\2x=-10\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x\ge-5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x ≥ -5

a) 27 . 3x = 310
27 . 3x = 59049
3x = 59049 : 27
3x = 2187
3x = 37
x = 7
b) 60 + 3x = 910 : 98
60 + 3x = 92
60 + 3x = 81
3x = 81 - 60
3x = 21
x = 21 : 3
x = 7
c) 23 - 3(4+x ) = 3
3( 4 + x ) = 23 - 3
3( 4 + x ) = 20
Đề bài sai nha bạn
a) \(27.3^x=3^{10}\)
\(3^3.3^x=3^{10}\)
\(3^{3+x}=3^{10}\)
\(\Rightarrow3+x=10\)
\(\Rightarrow x=7\)
vậy \(x=7\)
b) \(60+3x=9^{10}:9^8\)
\(60+3x=9^{10-8}\)
\(60+3x=9^2\)
\(60+3x=81\)
\(3x=81-60\)
\(3x=21\)
\(x=7\)
vậy \(x=7\)
c) \(23-3\left(4+x\right)=3\)
\(23-12-3x=3\)
\(11-3x=3\)
\(3x=11-3\)
\(3x=8\)
\(x=\frac{8}{3}\)
vậy \(x=\frac{8}{3}\)
3x+7+3x-9=60
3x+3x =60+9-7
6x =62
x =\(\frac{31}{3}\)
3x+7+3x-9=60
3x+7+3x-9=60
3x+3x =60+9-7
6x =62
x =31/3