Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3^x+3^{x+1}=3^3.2+11.3^3+2017^0\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+3\right)=3^3.\left(2+11\right)+1\)
\(\Rightarrow3^x.4=27.13+1\)
\(\Rightarrow3^x.4=352\)
\(\Rightarrow3^x=352:4\)
\(\Rightarrow3^x=88\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị của x thỏa mãn.
\(3^x+3^{x+1}=3^3\cdot2+11\cdot3^3+2017^0\)
\(3^x\cdot\left(1+3\right)=3^3\cdot\left(2\cdot11\right)+1\)
\(3^x\cdot4=27\cdot22+1\)
\(3^x\cdot4=595\)
\(3^x=\frac{595}{4}\)
\(3^x=3^{4.553259686}\)
\(\Rightarrow x=4.553259686\)
Vậy x=4.553259686
=>3^x*4=3^3(2+11)+1=27*13+1=352
=>3^x=88
=>\(x\in\varnothing\)
\(2^5.3^2+2^5.11-2^6.5-5\)
\(=2^5.9+2^5.11-2^5.2^1.5-5\)
\(=2^5.\left(9+11-2.5\right)-5\)
\(=32.\left(9+11-10\right)-5\)
\(=32.10-5\)
\(=320-5\)
\(=315\)
\(-2017-\left[\left(15-2017\right)+\left(-115\right)\right]\)
\(=-2017-\left[\left(-2002\right)+\left(-115\right)\right]\)
\(=-2017-\left(-2117\right)\)
\(=-2017+2117\)
\(=100\)
Vì 24 chia hết cho x, 120 chia hết cho x và 10<x<20 nên x ƯC(24,120)
Ta có : 24 =12.2 ; 120= 10.12
ƯCLN(24,120) = 12
Mà Ư(12) = { 1,2,3,4,6,12}
=>ƯC(24,120) = { 1,2,3,4,6,12}
Vì 10<x<20
=> x = 12
Vậy x = 12
3.|x-1| = 28:23 + 20170
3.|x-1| = 25+ 1
3.|x-1| = 32 + 1
3.|x-1| = 33
|x-1| = 33 : 3
|x-1| =11
=> x -1 =11
x = 11+1
x = 22
a) \(3^{x+1}.15=135\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=9\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^2\)
\(\Rightarrow x+1=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
b) \(x+2x+2^2x+....+2^{2016}x=2^{2017}-1\\ \Rightarrow x\left(2+2^2+...+2^{2016}\right)=2^{2017}-1\\ \Rightarrow x\left(2^{2017}-2\right)=2^{2017}-1\)
c) \(x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2=0\\ \Rightarrow x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+\left(x-1\right)\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\begin{cases}x-1=0\\2x-1=0\end{cases}\)
d) \(2^2.2^5\le2^{x-5}\le2^{10}\\ \Rightarrow2^7\le2^{x-5}\le2^{10}\)
a) \(20\cdot2^x+1=10\cdot4^2+1\)
\(\Leftrightarrow2\cdot10\cdot2^x=10\cdot4^2\)
\(\Leftrightarrow10\cdot2^{x+1}=10\cdot2^4\)
\(\Rightarrow x+1=4\)
\(\Rightarrow x=3\)
b) \(\left(4-\frac{x}{2}\right)^3-1=2\cdot\left(2^3-\frac{5}{2^0}\right)+1\)
\(\Leftrightarrow\left(4-\frac{x}{2}\right)^3=2\cdot3+1+1\)
\(\Leftrightarrow\left(4-\frac{x}{2}\right)^3=8=2^3\)
\(\Rightarrow4-\frac{x}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=2\)
\(\Rightarrow x=4\)