K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2023

`(3x+35):2-16=18.5`

`(3x+35):2-16=90`

`(3x+35):2=90+16=106`

\(3x+35=106\times2=212\)

`3x=212-35`

`3x=177`

`x=177:3`

`x=59`

11 tháng 1 2023

\(\left(3x+35\right):2-16=18\cdot5\\ \left(3x+35\right):2-16=90\\ \left(3x+35\right):2=90+16\\ \left(3x+35\right):2=106\\ \left(3x+35\right)=106\cdot2\\ \left(3x+35\right)=212\\ 3x=212-35\\ 3x=177\\ x=177:3\\ x=59\)

21 tháng 1 2016

a) - 23                          b) 25                      c) 9                        d) -1

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

9 tháng 2 2020

Mong các bn giúp mình ạ

TL
2 tháng 4 2020

1.

-16+23+x=-16

<=>7+x=-16

<=>x=-16-7

<=>x=-23

Vậy...

2.

2x – 35 = 15

<=>2x=50

<=>x=25

Vậy...

3.

3x + 17 = 12

<=>3x=-5

<=>x=-5/3

Vậy...

4.

│x - 1│= 0

<=>x-1=0

<=>x=1

Vậy..

5.

-13 .│x│ = -26

<=>IxI=2

<=>x=-2 và x=2

Vậy..

1) -16 + 23 + x = - 16

ó x = -23
2) 2x – 35 = 15

ó 2x = 50

ó x = 25
3) 3x + 17 = 12

ó 3x = -5

ó x = -5/3
4) │x - 1│= 0

=> x – 1 = 0 ó x = 1
5) -13 .│x│ = -26

ó |x| = 2

ó x = 2 hoặc x = -2

21 tháng 3 2020

1     -16 + 23 + x = -16

       7 + x = -16     

               x = -16 - 7

                  x = -23

25 tháng 1 2017

1, -16 + 23 + x = -16

=> x = -16 + 16 - 23

=> x = -23

2.  2x - 35 = 15

=> 2x = 15 + 35

=>2x = 50

=>x = 25

3. 3x + 17 = 12

=> 3x = 12 - 17

=> 3x = -5

=> x = -5/3

4.   /x - 1 / = 0

=> x - 1 = 0

=> x = 1

5... - 13 /x/ = -26

=>/x/ = -26 : -13

=> /x/ = 2

=> x = -2 hoặc 2

25 tháng 1 2017

1,-16+23+x=-16

23+x=-16-16

23+x=-32

x=-32-23

x=-55

2, 2x-35=15

2x=15+35

2x=50

x=50:2

x=25

3,3x+17=12

3x=12-17

3x=-5

x=-5:3

x=\(-\frac{5}{3}\)

4,|x-1|=0

x-1=0

x=0+1

x=1

5,-13.|x|=-26

|x|=-26:(-13)

|x|=2

xE{-2;2}

vậy.......