K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2018

3x+2y+3=7 => 3x+2y=4

9x+6y-10

= 3x+6x+2y+4y-10

= 3x+2y+6x+4y-10

= 3x+2y+2.(3x+2y)-10

= 4+2.4-10

= 4+8-10

= 12-10

= 2.

30 tháng 9 2018

3x + 2y +3 =7 thì 9x + 6y -10=2

29 tháng 9 2015

3x+2y+3=7 => 3x+2y=4

9x+6y-10

= 3x+6x+2y+4y-10

= 3x+2y+6x+4y-10

= 3x+2y+2.(3x+2y)-10

= 4+2.4-10

= 4+8-10

= 12-10

= 2.

17 tháng 2 2020

D.3(x-2y)

17 tháng 2 2020

đáp án D 

k cho mik nha

29 tháng 12 2018

a.x2-7x+10

⇔x2-2x-5x+10

⇔x(x-2)-5(x-2)

⇔(x-2)(x-5)

b.\(\left(12x^6y^4+9x^5y^3-15x^2y^3\right):3x^2y^3\)

=\(4x^4y+3x^3-5\)

=

29 tháng 12 2018

x2-7x+10

= x2-5x-2x+10

=x(x-5)-2(x-5)

=(x-5)(x-2)

(12x6y4+9x5y3-15x2y3): 3x2y3

=4x4y+3x3-3

2 tháng 1 2017

đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé 

2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y 

= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y) 

= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y) 

= (2(x-y)-6) (x+y)

21 tháng 10 2020

ko biết

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)

18 tháng 9 2018

a) \(2xy+3z+6y+xz\)

\(=2xy+2.3y\)

\(=2y\left(x+3\right)+3z+xz\)

\(=2y\left(x+3\right)+z\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(2y+z\right)\)

c) \(x^4-9x^3+x^2-9x\)

\(=x\left(x^3-9x^2+x-9\right)\)

\(=x\left(x-9\right)\left(x^2+1\right)\)

19 tháng 9 2018

NHƯNG THIẾU BẠN ƠI