K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2018

=(3x mũ 2 + 3x+2-3x mũ 2 -3x +2).(3x mũ 2 + 3x +2 +3x mũ 2 +3x -2)=4.(6x mũ 2+6x)

2 tháng 12 2019

3x^2-2x+1 3x^4-8x^3-10x^2+8x-5 x^2-2x-16/3 3x^4-2x^3+x^2 -6x^3-12x^2+8x-5 -6x^3+4x^2-2x -16x^2+10x-5 -16x^2+32/3x-16/3 -2/3x+1/3

Vậy 

  • (3x4-8x3-10x2+8x-5):(3x2-2x+1) = \(x^2-2x-\frac{16}{3}\)dư \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{3}\)
2 tháng 12 2019

x^2-1 x^4-2x^3+2x-1 x^2-2x+1 x^4-x^2 -2x^3+x^2+2x-1 -2x^3+2x x^2-1 x^2-1 0

10 tháng 11 2019

Áp dụng định lý Bezout:

2x3 + 3x2 + ax + b chia hết cho (x+1).(x-1)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2.1^3+3.1^2+a.1+b=0\\2.\left(-1\right)^3-3.\left(-1\right)^2+a.\left(-1\right)+b=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-5\\a-b=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-5\\b=0\end{cases}}\)

Áp dụng định lý Bezout:

x3 - 4x2+ ax + b chia hết cho x2 - 3x + 2

hay x3 - 4x2+ ax + b chia hết cho (x-1)(x-2)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1-4+a+b=0\\8-16+2a+b=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=3\\2a+b=8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=5\\b=-2\end{cases}}\)

21 tháng 6 2016

*A=x3+3.x2.1+3.x.12+13+5=(x+1)3+5 (hằng đẳng thức số 4)

 Tại x=19 giá trị của biểu thức A là

    A=(19+1)3+5=203+5=8000+5=8005

*B=x3-3.x2.1+3.x.1-13+1=(x-1)3+1 (hằng đẳng thức số 5)

 Tại x=11 giá trị của biểu thức B là 

   B=(11-1)3+1=103+1=1000+1=1001

21 tháng 6 2016

A=\(\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+5=\left(x+1\right)^3+5\)

với x=19 thì A=\(\left(1+19\right)^3+5=8005\)

B= \(\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+1=\left(x-1\right)^3-1\)

với x=11 thì B=\(\left(11-1\right)^3-1\)=999

17 tháng 10 2018

Câu 1 :

\(2x^2\left(3x-5x^3\right)+10x^5-5x^3\)

\(=6x^3-10x^5+10x^5-5x^3\)

\(=x^3\)

Câu 2 :

\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x-9\right)\left(x+3\right)\)

\(=x^3+3^3+\left(x^2+3x-9x-27\right)\)

\(=x^3+27+x^2-6x-27\)

\(=x^3+x^2-6x\)

13 tháng 10 2018

Trước khi xem lời giải bài toán này bạn nên xem qua video để hiểu cách biến đổi biểu thức 1 cách nhanh,gọn:Khai triển, rút gọn đa thức bằng máy tính casio . Bài này nhìn rồi mắt chứ rút gọn thì easy

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=0\Leftrightarrow-\left(2x-8\right)\) ( Dùng máy tính casio để biến đổi cho nhanh nha =))

\(\Leftrightarrow-2x+8=0\Leftrightarrow8-2x=0\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)

b) \(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+3\left(x^2-4\right)=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+3\left(x^2-4\right)-2=0\)

\(\Leftrightarrow3x-42=0\Leftrightarrow3x=42\Leftrightarrow x=14\)

17 tháng 10 2018

a, \(x^2-2x=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

b,\(\left(3x-1\right)^2-16=0\Rightarrow\left(3x-1-4\right)\left(3x-1+4\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x-5\right)\left(3x+3\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-5=0\\3x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}}\)

17 tháng 10 2018

\(x^2-2x=0\Leftrightarrow x.\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+2=2\end{cases}}}.\)

\(\left(3x-1\right)^2-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=4\\3x-1=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4+1=5\\3x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}}}\)