K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2021

\(3x^2+6xy-48+3y^2=3\left[\left(x^2+2xy+y^2\right)-16\right]=3\left[\left(x+y\right)^2-16\right]=3\left(x+y-4\right)\left(x+y+4\right)\)

\(3x^2+6xy-48+3y^2\)

\(=3\left(x^2+2xy+y^2-16\right)\)

\(=3\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)\)

4 tháng 7 2016

a) => 3(x2 + 2xy +y2 - z2 )

=> 3[(x+y)2 - z2]

=> 3(x+y-z)(x+y+z)

b) => (x+y)(x2 - xy +y2) -3(x+y)

=> (x+y)(x2 - xy + y2 -3 )

T I C K cho mình nha camr ơn

_____ CHÚC BẠN HỌC TỐT _________

28 tháng 9 2017

\(3x^2+6xy+3y^2-3z^2.\)

\(=3.\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)\)

\(=3.\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]\)

\(=3.\left(x+y-z\right).\left(x+y+z\right)\)

28 tháng 9 2017

32 + 6xy + 3y2 + 3z

= 3 ( x2 + 2xy + y2 - z

= 3 [ ( x + y )2 - z2 ] = 3 

( x + y - z )  ( x + y + z )

\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+3\left(x+y\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+2016\)

\(=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)^2+2016\)

\(=21^3+3.21-3.21^2+2016\)

\(=\left(21-1\right)^3+2017=8000+2017=10017\)

20 tháng 10 2019

Mình không viết lại đề nha ~

\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+\left(3y+3x\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+2016\)

\(E=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)^2+2016\)

\(E=\left(x+y\right)[\left(x+y\right)^2+3+\left(x+y\right)]+2016\)

\(E=21\left(21^2+3+21\right)+2016\)

\(E=21.465+2016\)

\(E=9765+2016=11781\)

28 tháng 8 2019

6xy + 5x − 5y − 3x2 − 3y2

=5(x−y)−(3x2−6xy+3y2)

=5(x−y)−3(x−y)2

=5(x−y)−(3x−3y)(x−y)

=(5−3x+3y)(x−y)

30 tháng 8 2019

thank nha

17 tháng 6 2018

Giải:

\(\left(3x^2y-\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{5}xy\right)6xy^3\)

\(=3x^2y.6xy^3-\dfrac{1}{2}x^2.6xy^3+\dfrac{1}{5}xy.6xy^3\)

\(=18x^3y^4-3x^3y^3+\dfrac{6}{5}x^2y^4\)

Vậy ...

22 tháng 9 2017

3x2-2x+3y2-2y+6xy-100=(3x2+3y2+6xy)-(2x+2y)-100

=3(x2+y2+2xy)-2(x+y)-100=3(x+y)2-2(x+y)-100

Thay x+y=5 vào biểu thức ta có

3.52-2.5-100=75-10-100=-35

25 tháng 8 2015

\(3x^2-6xy+3y^2-12z^2=3\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)=3\left(\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right)=3\left(x-y+2z\right)\left(x-y-2z\right)\)

6 tháng 12 2019

Phân tích đa thức thành nhân tử:

 \(3x^2-12x^2y^2+3y^2+6xy\)

\(=3\left(x^2-4x^2y^2+y^2+2xy\right)\)

\(=3\left[\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(2xy\right)^2\right]\)

\(=3\left[\left(x+y\right)^2-\left(2xy\right)^2\right]\)

\(=3\left(x+y-2xy\right)\left(x+y+2xy\right)\)