K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2018

\(\frac{3}{x+2}+\frac{2}{x+1}=\frac{2}{x^2+3x+2}\) điều kiện xác đinh là:\(x\ne-1,x\ne-2\)

 <=>\(\frac{3\left(x+1\right)}{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}+\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{2}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

=>3x+3+2x+4=2

<=>5x+7=2

<=>5x=-5

<=>x=-1(ko thỏa mãn)

Vậy phương trình vô nghiệm

Bài 1:

a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)

\(=-30\)

b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=-175\)

d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)

\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)

=-89

14 tháng 10 2019

1,\(2x\left(x-5\right)-\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(=2x^2-10x-x^2+4x-4-x^2+9\)

\(=\left(2x^2-x^2-x^2\right)+\left(-10x+4x\right)+\left(-4+9\right)\)

\(=-6x+5\)

2,\(\left(x+1\right)^2-3\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(2x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1-3\left(x^2-25\right)-\left(4x^2-4x+1\right)\)

\(=x^2+2x+1-3x^2+75-4x^2+4x-1\)

\(=-6x^2+6x+75\)

3,\(\left(x-1\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(x-1\right)^3-\left(x^3-27\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+27\)

\(=-3x^2+3x+26\)

4,\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x+2\right)^3\)

\(=\left(x^3+125\right)-\left(x^3+6x^2+12x+8\right)\)

\(=x^3+125-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-6x^2-12x+117\)

5,\(2x\left(x-7\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)^2+\left(x+1\right)^2\)

\(=2x^2-14x-\left(x+3\right)\left(x^2-4x+4\right)+x^2+2x+1\)

=\(2x^2-14x-x^3+4x^2-4x-3x^2+12x-12+x^2+2x+1\)

\(=-x^3+4x^2-4x+1\)

6,\(\left(2x+5\right)\left(x-3\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)-\left(x-4\right)^2\)

\(=2x^2-6x+5x-15-x^2+x-5x+5-x^2+8x-16\)

\(=3x-26\)

7,\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)^3\)

=\(\left(x^2-25\right)\left(x+2\right)-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=x^3+2x^2-25x-50-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-4x^2-27x-58\)

Nếu đúng thì tick cho mk nha ^_^

4 tháng 9 2019

\(1a,P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right).\)

\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24=0\)

\(b,Q=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6\left(x^2-1\right)\)

\(=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)

15 tháng 7 2017

1/ \(A=3\left(x+1\right)^2-\left(x+3\right)^2\)

\(=3\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2+6x+9\right)\)

\(=3x^2+6x+3-x^2-6x-9\)

\(=2x^2-6\)

Vậy biểu thức A vẫn phụ thuộc vào biến -_-

2/ \(B=\left(x-2\right)^2-\left(x-4\right)x\)

\(=x^2-4x+4-x^2-4x\)

\(=4\)

Vậy biểu thức B không phụ thuộc vào biến (đpcm)

3/ \(C=3\left(x+2\right)^2-3\left(x^2-4x\right)\)

\(=3\left(x^2+4x+4\right)-3x^2+12x\)

\(=3x^2+12x+12-3x^2+12x\)

\(=24x+12\)

Vậy biểu thức C vẫn phụ thuộc vào biến -_-

4/ \(D=3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-x\left(3x+3\right)\)

\(=3x\left(x^2-4\right)-3x^2-3x\)

\(=3x^3-12x-3x^2-3x\)

\(=3x^3-3x^2-15x\)

Vậy biểu thức D vẫn phụ thuộc vào biến -_-

5/ \(E=x^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)+5\)

\(=x^2-\left(x^2-1\right)+5\)

\(=x^2-x^2+1+5\)

\(=6\)

Vậy biểu thức E không phụ thuộc vào biến.