Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,5x-16+40+x b,4x-10=15-x c,-12+x=5x-20 d,7x-4=20+3x e,5x-7=-21-2x
=5x+x-16+40 4x+x=15+10 20-12=5x-x 7x-3x=20+4 5x+2x=7-21
=6x+24 5x=25 8=4x 4x=24 7x=7+(-21)
=6(x+4) x=25:5 x=8:4=2 x=24:4=6 7x=-14
x=5 x=-14:7=-2
f,x+15=7-6x g,17-x=7-6x h,3x+(-21)=12-8x k,125:(3x-13)=25 l,541+(218-x)=735
6x+x=7-15 6x-x=7-17 3x+8x=12+21 3x-13=125:25 218-x=735-541
7x=7+(-15) 5x=7+(-17) 11x=33 3x-13=5 218-x=194
7x=-8 5x=-10 x=33:11=3 3x=5+13 x=218-194
Không có giá trị của x thích hợp x=-10:5=-2 3x=18 x=24
x=18:3=6
m,3(2x+1)-19=14 n,175-5(x+3)=85 o,4x-40=4+12 p,x+15=20-4x q,8x+3=-4x+39
3(2x+1)=14+19 5(x+3)=175-85 4x-40=16 4x+x=20-15 8x+4x=39-3
3(2x+1)=33 5(x+3)=90 4x=16+40 5x=5 12x=36
2x+1=33;3 x+3=90:5 4x=56 x=5:5=1 x=36:12=3
2x+1=11 x+3=18 x=56:4
2x=11-1 x=18-3=15 x=14
2x=10
x=10:2
x=5
r,6x-12+(-2)=20-4x
6x-14=20-4x
6x+4x=20+14
10x=34
không có giá trị nào của x thích hợp
TRONG HAI CÂU O VÀ P TỚ KHÔNG VIẾT ĐỀ BÀI MÀ LÀM LUÔN. NHỚ K CHO MÌNH NHÉ.
THÙY LINH CÂU A TUI NHẦM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PHẢI LÀ
\(5x-16=40+x!!!!!!!!!!\)
a: =>15-(x-2)=-13-27=-40
=>x-2=15+40=55
hay x=57
b: =>5-x=-114+12=-102
=>x=107
c: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1-5=-6\)(vô lý)
d: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3\)
=>x-3=3 hoặc x-3=-3
=>x=6 hoặc x=0
a, <=>(-5)x=(-5)3
<=> x=3
b, <=> 52x=522
<=> x=11
c, 32x=317.315
<=> 32x=332
<=> x=16
d,2x+1=225
<=> x+1=25
<=> x=24
Chúc hok tốt!!!
Bài 2:
a) \(\left(x-3\right)^3+27=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-3=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)+3\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
b) \(-125-\left(x+1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125-0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-5\right)-1\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
c) \(\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=0+\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
d) \(2^x+2^{x+1}=24\)
\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2=24\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=24\)
\(\Leftrightarrow2^x.3=24\)
\(\Leftrightarrow2^x=24:3\)
\(\Leftrightarrow2^x=8\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
e) \(\left|x+\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=1+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{17}{10}\\x=\dfrac{13}{10}\end{matrix}\right.\)
g) \(\left|x-3\right|+2x=10\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=10-2x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2.5-2x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\left(5-x\right)\)
(không chắc có nên làm tiếp câu g không, thấy đề cứ là lạ, có j sai sai...)
Bài 1:
a) \(2^7+2^9⋮10\)
Ta có: \(2^7+2^9=2^{4.1}.2^3+2^{4.2}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{A6}.2^3+\overline{B6}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{A6}.8+\overline{B6}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{C8}+\overline{D2}\)
\(\Leftrightarrow\overline{E0}\)
Mà \(\overline{E0}⋮10\) \(\Rightarrow2^7+2^9⋮10\)
b) \(8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)
Ta có: \(8^{24}.25^{10}=\left(2^3\right)^{24}.\left(5^2\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{72}.5^{20}\)
Do \(2^{72}⋮2^{36}\) và \(5^{20}⋮5^{20}\) \(\Rightarrow8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)
c) \(3^{10}+3^{12}⋮30\)
Ta có: \(3^{10}+3^{12}=3^{4.2}.3^2+3^{4.3}\)
\(\Leftrightarrow\overline{A1}.3^2+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{A1}.9+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{C9}+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{D0}⋮10\)
(Chứng minh chia hết cho 10 rồi chứng minh chia hết cho 3, mình chưa tìm được cách làm, chờ chút)
Tìm x, biết:
3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x∉−2;−5;−10;−17)
2(x−1)(x−3) +5(x−3)(x−8) +12(x−8)(x−20) −1x−20 =−34 (x∉1;3;8;20)
x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114
x−1030 +x−1443 +x−595 +x−1488 =0
Bài 1:
\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)
a. |x||x| + |+6||+6| = |−27|
x + 6 = 27
x = 27 - 6
x = 21
Vậy x = 21
b. |−5||−5| . |x||x| = |−20|
5 . x = 20
x = 20 : 5
x 4
Vậy x = 4
c. |x| = |−17| và x > 0
|x| = 17
Vì |x| = 17
nên x = -17 hoặc 17
mà x > 0 => x = 17
Vậy x = 17 hoặc x = -17
d. |x||x| = |23||23| và x < 0
|x| = 23
Vì |x| = 23
nên x = 23 hoặc -23
mà x < 0 => x = -23
e. 12 ≤≤ |x||x| < 15
Vì 12 ≤ |x| < 15
nên x = {12; 13; 14}
Vậy x € {12; 13; 14}
f. |x| > 3
Vì |x| > 3
nên x = -2; -1; 0; 1; 2;
Vậy x € {-2; -1; 1; 2}
a. A=
{
x∈Z|−3<x≤7}
A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
b. B={x∈Z|3≤|x|<7}
B = {3; 4; 5; 6}
c. C={x∈Z||x|>5}
C = {6; 7; 8; 9; ...}
x + 17 = - 12
x = -12 - 17
x = -29
vậy x = - 29
13 - x = 20
-x = 20 - 13
-x = 7
x= -7
vậy x = - 7
- 10 - ( 31 - x ) = 40
( 31 - x ) = -10 - 40
( 31 - x ) = -50
x = 31 - (- 50)
x = 81
vậy x = 81