
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a, xy + y - 7 = 0
=> y(x + 1) = 7
=> y và x + 1 thuộc Ư(7) = {-1; 1; -7; 7}
ta có bảng :
y | -1 | 1 | -7 | 7 |
x + 1 | -7 | 7 | -1 | 1 |
x | -8 | 6 | -2 | 0 |
vậy ta có các cặp số x; y thỏa mãn : (-8; -1); (6; 1); (-2; -7); (0; 7)
b, x + xy + 3 = 0
=> x(1 + y) = - 3
=> x và 1 + y thuộc Ư(-3) = {-1; 1; -3; 3}
ta có bảng :
x | -1 | 1 | -3 | 3 |
1 + y | 3 | -3 | 1 | -1 |
y | 2 | -4 | 0 | -2 |
vậy ta có các cặp số x; y thỏa mãn : (-1; 2); (1; -4); (-3; 0); (3; -2)
c, 3x - xy - 9 = 0
=> x(3 - y) = 9
=> x và 3 - y thuộc Ư(9) = {-1; 1; -3; 3; -9; 9}
ta có bảng :
x | -1 | 1 | -3 | 3 | -9 | 9 |
3 - y | -9 | 9 | -3 | 3 | -1 | 1 |
y | 12 | -6 | 6 | 0 | 4 | 2 |
vậy ta có các cặp số x; y thỏa mãn : (-1; 12); (1; -6); (-3; 6); (3; 0); (-9; 4); (9; 2)
d, xy - 5y + 15 = 0
=> y(x - 5) = - 15
phần này bạn tự lập đi mỏi tay vc

a, A=\(\left(2x^2y-4xy^3\right)-\left(3x^2y-2xy^3\right)\)
= \(2x^2y-2xy^3-3x^2y+2xy^3\)
= \(2x^2y-3x^2y-2xy^3+2xy^3\)
=\(-1x^2y-0\)
=\(-1x^2y\)
Bn tự làm tiếp nhé

Tiểu Thư họ Nguyễn Edga Trần Đăng Nhất các bn cs bt lm k Mai Hà Chi
\(\left(3x-5y\right)^2+\left(xy-135\right)^2=0\)
Vì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(3x-5y\right)^2\ge0\forall x,y\\\left(xy-135\right)^2\ge0\forall x,y\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x-5y=0\\xy-135=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}y\\xy=135\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{3}y.y=135\)\(\Rightarrow y^2=81\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=9\Rightarrow x=15\\y=-9\Rightarrow x=-15\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(\left(3x-5y\right)^2\ge0\forall x;y\)
\(\left(xy-135\right)^2\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow\left(3x-5y\right)^2+\left(xy-135\right)^2\ge0\forall x\)
Mặt khác: \(\left(3x-5y\right)^2+\left(xy-135\right) ^2=0\)
nên: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(3x-5y\right)^2=0\\\left(xy-135\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-5y=0\\xy-135=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=5y\\xy=135\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}y\\\dfrac{5}{3}y^2=135\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}y\\y^2=81\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}y\\\left[{}\begin{matrix}y=9\\y=-9\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(+,TH1:y=9\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}\cdot9=15\left(tm\right)\)
\(+,TH2:y=-9\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}\cdot\left(-9\right)=-15\left(tm\right)\)
Vậy ...
#\(Toru\)