Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\\left|y-\frac{3}{4}\right|\ge0\forall y\\\left|z-1\right|\ge0\forall z\end{cases}}\)=> | x +\(\frac{1}{2}\)| + | y -\(\frac{3}{4}\)| + | z - 1 |\(\ge\)0\(\forall\)x ; y ; z
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|y-\frac{3}{4}\right|=0\\\left|z-1\right|=0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}\\z=1\end{cases}}\)
Vậy x = - 1/2 ; y = 3/4 ; z = 1
Câu b,c bạn làm tương tự nhé
Nếu cần gấp thì cho mình đi
x chia hết cho 2,ychia hết cho 3,z chia hết cho 5.
mỗi phẫn mẫu số là phần của nó ta có :
x:**
y:*** tổng là 30
z:*****
x là:
30:(5+2+3)X2=6
y là:
30:(5+3+2)x3=9
z là:
30-9-6=15
Đáp số :x:6
y:9
z:15
Nhớ cho k vì mình đầu tiên
Ta có : \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}\)\(=x.y=-12\)
Và \(-12=-1.12=\left(-1\right).12=-2.6=\left(-2\right).6=-3.4=\left(-3\right).4\)
Ta có các cặp xy là :
\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=12\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\left(-1\right)\\y=12\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=6\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\left(-2\right)\\x=6\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=4\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\left(-3\right)\\y=4\end{cases}}\)
nguyễn nam dương :
mik thấy bạn làm hơi thừa nhưng bạn trả lời nên mik vẫn k cho nha
a/ \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}\Rightarrow xy=-12\Rightarrow\left(x;y\right)\)
=> (x;y)={(-1;12), (1;-12), (-2;6), (2;-6), (-3;4), (3;-4)}
b/ \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\Rightarrow x^2=36\Rightarrow x=\pm6\)
a)Đặt \(A=\frac{3x+7}{x-1}\)
Ta có:\(A=\frac{3x+7}{x-1}=\frac{3\left(x-1\right)+10}{x-1}=3+\frac{10}{x-1}\)
Để A nguyên thì 10 chia hết cho x-1 hay \(\left(x-1\right)\inƯ\left(10\right)\)
Vậy Ư(10) là:[1,-1,2,-2,5,-5,10,-10]
Do đó ta có bảng sau:
x-1 | -10 | -5 | -2 | -1 | 1 | 2 | 5 | 10 |
x | -9 | -4 | -1 | 0 | 2 | 3 | 6 | 11 |
Vậy Để A nguyên thì x=-9;-4;-1;0;2;3;6;11
\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\left(y\ne3\right)\)
<=> 3(x-4)=4(y-3)
<=> 3x-12=4y-12
<=> 3x-13-12-4x+12=0
<=> 3x-4y=0
<=> 3x=4y
<=> \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\). Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{4-3}=\frac{5}{1}=5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\cdot5=20\\y=3\cdot5=15\end{cases}}\)
@Bảo Ngọc Đàm, lớp 6 thì chưa dùng dãy tỉ số bằng nhau được
Mặc dù cách làm đúng nhưng mình nghĩ lớp 6 dùng cách khác
\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3};x-y=5\Leftrightarrow3\left(x-4\right)=4\left(y-3\right)\)
\(=3x-12=4y-12\Leftrightarrow3x=4y\Leftrightarrow3x-4y=0\)
Đến đây thì phân tích ra : \(\left(x-y\right)+\left(x-y\right)+\left(x-y\right)-y=0\)
\(\Rightarrow5+5+5-y=0\Leftrightarrow15-y=0\Leftrightarrow y=15\)
Thay vào \(x-y=5\Rightarrow x=15=5\Leftrightarrow x=20\)