K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2017

Từ \(3x-2y=0\Rightarrow3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{3y}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{2}=\frac{3y}{9}=\frac{x+3y}{2+9}=\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\frac{x}{2}=\frac{5}{11}\Rightarrow x=\frac{5\cdot2}{11}=\frac{10}{11}\\\frac{y}{3}=\frac{5}{11}\Rightarrow y=\frac{5\cdot3}{11}=\frac{15}{11}\end{matrix}\right.\)

6 tháng 1 2017

Đề bài là j ?

31 tháng 3 2020

Ta có : 3x - 2y = 0 => 3x = 2y

=> \(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{6}\)

=> \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)

=> \(\frac{x}{2}=\frac{3y}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau ta có :

\(\frac{x}{2}=\frac{3y}{9}=\frac{x+3y}{2+9}=\frac{5}{11}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{5}{11}\\\frac{y}{3}=\frac{5}{11}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{10}{11}\\y=\frac{15}{11}\end{cases}}\)

2 tháng 4 2020

Vì 3x-2y=0

=>3x=2y(1)

Vì x+3y=5

x=5-3y(2)

Thay (2) vào (1), ta có:

3(5-3y)=2y

15-9y=2y

2y+9y=15

11y=15

y=15:11

y=15/11

Thay y=15/11 vào(2), ta có:

x=5-3.15/11

x=5-45/11

x=10/11

Vậy....

Chúc bạn hok tốt,bạn nhớ k đúng cho mik nha!!!

23 tháng 7 2018

a, Vì \(\left|3x-2y\right|\ge0;\left|3y-4z\right|\ge0\Rightarrow\left|3x-2y\right|+\left|3y-4z\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-2y=0\\3y-4z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=2y\\3y=4z\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\\\frac{y}{12}=\frac{z}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{9}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{2y}{24}=\frac{3z}{27}=\frac{x-2y+3z}{8-24+27}=\frac{5}{11}\)

từ đây tìm x,y,z

b,Ta có: \(\frac{2x+3}{2}=\frac{3x-6}{5}\Rightarrow5\left(2x+3\right)=2\left(3x-6\right)\Rightarrow10x+15=6x-12\Rightarrow4x=-27\Rightarrow x=\frac{-27}{4}\)

Thay x=-27/4 vào \(\frac{3x-6}{5}=\frac{3x+3y+1}{3x}\), ta được:

\(\frac{3\cdot\left(\frac{-27}{4}\right)-6}{5}=\frac{3.\left(\frac{-27}{4}\right)+3y+1}{3.\left(\frac{-27}{4}\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{-21}{4}=\frac{\frac{-77}{4}+3y}{\frac{-81}{4}}\Rightarrow\frac{-77}{4}+3y=\frac{1701}{16}\Rightarrow3y=\frac{2009}{16}\Rightarrow y=\frac{2009}{48}\)

Vậy x=-27/4,y=2009/48

12 tháng 10 2015

khó + lười + nhiều = không làm

16 tháng 5 2019

Hello

25 tháng 6 2018

\(\hept{\begin{cases}3x=2y\\2x+y=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2}.x\\2x+\frac{3}{2}.x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2}.x\\\frac{7}{2}.x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\y=\frac{9}{7}\end{cases}}}\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{3y}{4}\\3x-y=4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x=9y\\3x-y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9y}{4}\\\frac{3.9}{4}y-y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{4}.y\\\frac{23}{4}.y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{4}.y\\y=\frac{16}{23}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{36}{23}\\y=\frac{16}{23}\end{cases}}}\)

Các phần sau làm tương tự nhé

24 tháng 7 2019

\(3x=2y=z\Rightarrow\frac{z}{6}=\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

\(\frac{z}{6}=\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x+y+z}{6+2+3}=\frac{99}{11}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}z=54\\x=18\\y=27\end{cases}}\)

24 tháng 7 2019

\(\frac{2x}{1}=\frac{-3y}{-1}=\frac{4z}{-2}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau  ta có

\(\frac{2x}{1}=\frac{-3y}{-1}=\frac{4z}{-2}=\frac{2x-3y+4z}{1+-1-2}=\frac{48}{-2}=-24\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-8\\z=-12\end{cases}}\)

22 tháng 11 2021

Answer:

\(3x^2.\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=3x^2.2x^3+3x^2.(-x)+3x^2.5\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

\((4xy+3y-5x).x^2y\)

\(=4xy.x^2y+3y.x^2y-5x.x^2y\)

\(=4x^3+3x^2y^2-5x^3y\)

27 tháng 8 2019

Các bạn giúp mk với ạ

27 tháng 8 2019

giúp mk đi mn ơi please

a: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=3x^2\cdot2x^3-3x^2\cdot x+5\cdot3x^2\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

b: \(x^2y\left(4xy+3y-5x\right)\)

\(=x^2y\cdot4xy+x^2y\cdot3y-x^2y\cdot5x\)

\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)