![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\((2,5\cdot x+2017)\cdot2018=(7,5+2017)\cdot2018\)
\(\Rightarrow(2,5\cdot x+2017)\cdot2018=4085441\)
\(\Rightarrow2,5\cdot x+2017=2024,5\)
\(\Rightarrow2,5x=7,5\)
\(\Rightarrow x=7,5:2,5=3\)
\(3\frac{1}{5}+\frac{2}{5}\left[x+\frac{1}{3}\right]=\frac{21}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{16}{5}+\frac{2}{5}\left[x+\frac{1}{3}\right]=\frac{21}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5}\left[x+\frac{1}{3}\right]=\frac{21}{5}-\frac{16}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5}\left[x+\frac{1}{3}\right]=1\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{3}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -12.(x-5)+7.(3-x)=5
-12.x + 60 + 21 - 7.x = 5
( -12.x -7.x ) + ( 60 + 21 ) = 5
-19.x + 81 = 5
-19.x = 5 - 81
-19.x = -76
x = -76 : (-19)
x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(1,5:x\times4,25=3,5-2.\)
\(1,5:x\times4,25=1,5\)
\(1,5:x=1,5:4,25\)
\(1,5:x=\frac{6}{17}\)
\(x=1,5:\frac{6}{17}\)
\(x=\frac{17}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1:
5 x ( X+X+3 x X)=2,5
5 x (X x 2 + 3 x X)= 2,5
5 x ( X x (2 + 3))=2,5
5 x ( X x 5 )= 2,5
( 5 x 5 ) x X= 2,5
25 x X=2,5
X =2,5 : 25
X=0,1
bạn :L Nguyễn khánh linh âm đúng rồi
ai thấy đúng thỉu ủng hộ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 2 + 6 + 10 + ... + 46
= ( 46 + 2 ) . [( 46 - 2 ) : 4 + 1] : 2
= 48 . 12 : 2
= 576 : 2
= 288
#)Giải :
a) 2 + 6 + 10 + 14 + 18 + ... + 30 + 34 + 38 + 42 + 46
= ( 2 + 46 ) + ( 6 + 42 ) + ( 10 + 38 ) + ( 14 + 34 ) + ( 18 + 30 ) + ( 22 + 26 )
= 48 + 48 + 48 + 48 + 48 + 48 = 48 x 6
= 288
b) 32,24 x 1,7 + 1,7 x 4,65 - 13,78 x 0,85
= 1,7 x ( 32,24 + 4,65 ) - 13,78 x 0,85
= 1,7 x 36,89 - 13,78 x 0,85
= 63,718 - 11,713
= 52,005
#)Chúc bn học tốt :D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x-4,36}{0,125}=0,25.42,9-11,7.0,25+0,25.0,8\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-4,36}{0,125}=0,25.\left(42,9-11.7+0,8\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-4,36}{0,125}=0,25.32\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-4,36}{0,125}=8\)
\(\Leftrightarrow2x-4,36=1\)
\(\Leftrightarrow2x=5,36\)
\(\Leftrightarrow x=2,68\)
b) \(N=\frac{1}{1.5}+\frac{1}{5.10}+\frac{1}{10.15}+\frac{1}{15.20}+...+\frac{1}{2005.2010}\)
\(\Leftrightarrow N=\frac{1}{5}\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{20}+...+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2010}\right)\)
\(\Leftrightarrow N=\frac{1}{5}\left(1-\frac{1}{2010}\right)\)
\(\Leftrightarrow N=\frac{1}{5}.\frac{2009}{2010}=\frac{2009}{10050}\)
Bài 1:
a)\(\frac{2\cdot x-4,36}{0,125}=0,25\cdot42,9-11,7\cdot0,25+0,25\cdot0,8\)
\(\frac{2\cdot x-4,36}{0,125}=0,25\cdot\left(42,9-11,7+0,8\right)\)
\(\frac{2\cdot x-4,36}{0,125}=0,25\cdot32\)
\(\frac{2\cdot x-4,36}{0,125}=8\)
\(2\cdot x-4,36=8\cdot0,125\)
\(2\cdot x-4,36=1\)
\(2\cdot x=1+4,36\)
\(2\cdot x=5,36\)
\(x=\frac{5,36}{2}=2,68\)
b) \(N=\frac{1}{1\cdot5}+\frac{1}{5\cdot10}+\frac{1}{10\cdot15}+\frac{1}{15\cdot20}+...+\frac{1}{2005\cdot2010}\)
\(4N=\frac{4}{1\cdot5}+\frac{4}{5\cdot10}+\frac{4}{10\cdot15}+\frac{4}{15\cdot20}+...+\frac{4}{2005\cdot2010}\)
\(4N=1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{20}+...+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2010}\)
\(4N=1-\frac{1}{2010}=\frac{2009}{2010}\)
\(N=\frac{2009}{2010}\div4=\frac{2009}{8040}\)
Bài 2:
a) ( x + 5,2 ) : 3,2 = 4,7 ( dư 0,5 )
\(x+5,2=4,7\cdot3,2+0,5\)
\(x+5,2=15,54\)
\(x=15,54-5,2=10,34\)
b)\(A=\frac{4047991-2010\cdot2009}{4050000-2011\cdot2009}\)
\(A=\frac{4047991-2010\cdot2009}{4050000-2009-2010\cdot2009}\)
\(A=\frac{4047991-2010\cdot2009}{4047991-2010\cdot2009}=1\)
Bài 3:
a) \(104,5\cdot x-14,1\cdot x+9,6\cdot x=25\)
\(x\cdot\left(104,5-14,1+9,6\right)=25\)
\(x\cdot100=25\)
\(x=\frac{25}{100}=\frac{1}{4}=0,25\)
b) \(T=\frac{2009\cdot2010+2000}{2011\cdot2010-2020}\)
\(T=\frac{2009\cdot2010+2000}{2009\cdot2010+4020-2020}\)
\(T=\frac{2009\cdot2010+2000}{2009\cdot2010+2000}=1\)
3(x - 2) - 2(x + 1) = -30
3x - 6 - 2x - 2 = -30
(3x - x) - (6 + 2) = -30
x - 8 = -30
x = -30 + 8
x =-22
=> 3x-6-2x-2=-30
=> x=-30+6+2=-22