![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x=-2
b)x=1
c)x=1/2
f)x=1 hoặc x=-1
h)x=0 hoặc x=6
i)x=2
hok tốt!
_Lan Lan_
Áp dụng hằng đẳng thức:\(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)
\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)
Áp dụng vào từng bài là được:
\(VD1:x^3+3x^2+3x+1=-1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-1\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(VD2:x^3-9x^2+27x-27=-8\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=-8\)
\(\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khi P(x) + Q(x) ta đc
\(\left(9x-4x^3+3x^4-6x^2+1\right)+\left(4x^3-9x+5x^2-3x^4+1\right)\)
\(9x-4x^3+3x^4-6x^2+1+4x^3-9x+5x^2-3x^4+1\)
\(x^2+2\)
Ta có : \(C\left(x\right)=x^2+2=0\)
\(x^2=-2\)(vô lí)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái này có cái VD : x(8 + x^2) nên nó có vẻ hơi bị trìu tượng 1 chút.
Ta có : \(M\left(x\right)=x^3\left(9x^2-1\right)-4x\left(x-1\right)+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=9x^5-4x^3-4x^2-4x+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=18x^5-4x^3-8x^2-4x+7+3x^4\)
\(N\left(x\right)=10x^2+5x^3-3x^3\left(x+1\right)-x\left(8+x^2\right)+8x-7\)
\(=10x^2+5x^3-3x^4+3x^3-8x-x^3+8x-7\)
\(=10x^2+7x^3-3x^4-7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: f(0) = 05 - 3.02 + 7.04 - 9.03 + 02 - 1/4.0 = 0
=> x = 0 là nghiệm của f(x)
g(0) = 5.04 - 05 + 02 - 2.03 + 3.02 - 1/4 = -1/4 \(\ne\)0
=> x = 0 ko là nghiệm của g(x)
Vậy x = 0 là nghiệm của f(x) những ko là nghiệm của g(x)