![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(2x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(\Leftrightarrow6x^2+19x-7-12x^2+4x+5=16\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+23x-18=0\Leftrightarrow\left(2x-9\right)\left(3x+2\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{9}{2};x=-\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16
=6x^2+21x-2x-7-(6x^2-5x+6x-5)=16
=6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16
=18x-2=16
18x=16+2
18x=18
x=1
vậy x=1
bn đùa mk à
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16
=6x^2+21x-2x-7-(6x^2-5x+6x-5)=16
=6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16
=18x-2=16
18x=16+2
18x=18
x=1
vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web
AI CHƠI BANG BANG 2 THÌ TÍCH MÌNH
\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(\Rightarrow6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2-5x+6x-5\right)=16\)
\(\Rightarrow6x^2+19x-7-\left(6x^2+x-5\right)=16\)
\(\Rightarrow6x^2+19x-7-6x^2-x+5=16\)
\(\Rightarrow18x-2=16\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\) .Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16
suy ra 6x^2 + 21x - 2x - 7 -6x^2 + 5x - 6x +5 =16 (phân tích ra nhe bạn)
suy ra 18x-2=16
suy ra 18x=18
suy ra x=1
tick mình nhé bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow6x+21x-2x-7-6x^2+5+6x+5=16\)
\(\Leftrightarrow6x+21x-2x-6x^2-6x=16+7-5-5\)
\(\Leftrightarrow13x=13\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(3x\left(x+1\right)-2x\left(x+20\right)=-1-x\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x-2x^2-40x+1+x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-36x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-36x+324-323=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-18\right)^2=323\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-18=\sqrt{323}\\x-18=-\sqrt{323}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=18+\sqrt{323}\\x=18-\sqrt{323}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{18+\sqrt{323};18-\sqrt{323}\right\}\)
b) Ta có: \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2-5x+6x-5\right)-16=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+19x-7-\left(6x^2+x-5\right)-16=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+19x-7-6x^2-x+5-16=0\)
\(\Leftrightarrow18x-18=0\)
\(\Leftrightarrow18x=18\)
hay x=1
Vậy: x=1
c) Ta có: \(\left(10x+9\right)\cdot x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)
\(\Leftrightarrow10x^2+9x-\left(10x^2+15x-2x-3\right)-8=0\)
\(\Leftrightarrow10x^2+9x-10x^2-13x+3-8=0\)
\(\Leftrightarrow-4x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-4x=5\)
hay \(x=\frac{-5}{4}\)
Vậy: \(x=\frac{-5}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(x^2-3x+7x-21-x^2-5x+x+5=0\)
\(-16=0\)
vậy pt vô nghiệm
\(b,\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(6x^2-2x+21x-7-6x^2-6x+5x+5=16\)
\(18x=18\)
\(x=1\left(TM\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ pt đãcho tương đương với
6x\(^2\)+ 21x -2x-7-6x+5x-6x+5= 16
<=>18x=18
=> x=1
b/ pt đã cho tương đương với
10x\(^2\)+9x-10x\(^2\)-15x+2x+3= 8
<=> -4x=5
<=.> x=-\(\frac{5}{4}\)
c/ pt đã cho tương đương với
21x-15x\(^2\)-35+25x+15x\(^2\)-10x+6x-4-2=0
<=>42x=41
<=> x= \(\frac{41}{42}\)
d/ pt đã cho tương đương với
( x\(^2\)+x )(x+6)-x\(^3\)=5x
<=> x\(^3\)+6x\(^2\)+x\(^2\)+6x-x\(^3\)=5x
<=> 8x\(^2\)+6x-5x=0
<=>8x\(^2\)+16x-10x-5x=0
<=> (x+2)2x-5(x+2)=0
<=> (x+2)(2x-5)=0
<=>x+2=0 hoặc 2x+5=0
=> x=-2 hoặc x= -\(\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7+5x-6x^2+5-6x=16\)
\(\Leftrightarrow18x-18=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Cảm ơn bạn