Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải
Ta có: 3n - 5 \(⋮\)n + 1
=> 3(n + 1) - 8 \(⋮\)n + 1
Vì 3(n + 1) - 8 \(⋮\)n + 1 và 3(n + 1) \(⋮\)n + 1
Nên 8 \(⋮\)n + 1
Tự làm tiếp nha ...
Ta có: 4n + 3 \(⋮\)n - 1
=> 4(n - 1) + 7 \(⋮\)n - 1
Vì 4(n - 1) + 7 \(⋮\)n - 1 và 4(n - 1) \(⋮\)n - 1
Nên 7 \(⋮\)n - 1
.................
Trả lời
Bài 1:
-5/80;7/16;-9/20
-5/80=-5/80
7/16=35/80
-9/20=-36/80
Bài 2:
-54/90=-6/10=-3/5=-216/360
-180/288=-20/32=-5/8=-225/360
60/-135=-12/27=-4/9=160/380
\(a,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{7}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{39}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}=\frac{39}{56}\cdot\frac{3}{2}=\frac{39\cdot3}{56\cdot2}=\frac{117}{112}\)
\(b,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{-8}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-8}{21}\cdot\frac{9}{8}=\frac{-8\cdot9}{21\cdot8}=\frac{-1\cdot3}{7\cdot1}=\frac{-3}{7}\)
Làm nốt hai bài cuối đi nhé
Study well >_<
Mk k chép lại đề bài nha
a)\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{39}{56}\)
\(x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{39}{56}.\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{117}{112}\)
Mk sợ sai lém!!!
a) (5/12+3/8).(-3/7+5/14)
=(10/24+9/24).(-6/14+5/14)
=19/24.-1/14
=-19/336
b)106/35
*:chia hết cho 2n-3
Vì 3n+1 chia hết cho 2n-3=>2(3n+1)hay6n+2 chia hết cho 2n-3 (1)
Vì 2n-3 chia hết cho 2n-3 =>3(2n-3) hay 6n-9 chia hết cho 2n-3 (2)
Từ (1) và (2) =>(6n+2)-(6n-9) *
=>6n+2-6n+9 *
=>6n-6n+2+9 *
=>0+11 *
=>11 *
2n-3 1 11
n 2 7
Tick mik nha
Potter Harry chép của oOo La Hét Trong Toa Loét oOo chứ gì, giỏi thì giải chi tiết ra giùm mik
Ta thấy a=3 x a+1
b=3 x a+2
Ta có:a+b=3 x a+1+3 x a+2=6 x a+3
6 x a chia hết cho3,3 chia hết cho3
Vậy a+b chia hết cho3
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3.x=-5\)
\(\frac{1}{9}.x=-5-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{9}.x=-\frac{21}{4}\)
\(x=-\frac{21}{4}:\frac{1}{9}\)
\(x=-\frac{189}{4}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3.x=-5\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{9}x=-5\)
\(\frac{1}{9}x=-5-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{9}x=\frac{-20}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{9}x=\frac{-21}{4}\)
\(x=\frac{-21}{4}:\frac{1}{9}\)
\(x=\frac{-21}{4}.9\)
\(x=\frac{-189}{4}\)