\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-19\frac{1}{4}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2019

\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-19\frac{1}{4}\)

\(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=\frac{-77}{4}\)

\(\frac{10}{3}x=\frac{-77}{4}-\frac{67}{4}\)

\(\frac{10}{3}x=-36\)

\(x=\left(-36\right):\frac{10}{3}\)

\(x=\frac{-54}{5}\)

18 tháng 4 2019

\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-19\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=-\frac{77}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{10}{3}x=-\frac{77}{4}-\frac{67}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{10}{3}x=-36\)

\(\Rightarrow\)\(x=-36\times\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\)\(x=-\frac{54}{5}\)

27 tháng 3 2019

mn giúp em mình với

31 tháng 3 2019

ĐỀ SAI RỒI

28 tháng 2 2019

giúp mk nhanh nhé

ai nhanh mk tk cho

28 tháng 2 2019

B1

a) \(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)

\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)

\(1-\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=0\)

\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1-0\)

\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1\)

\(x-\frac{11}{6}=1:\frac{3}{50}\)

\(x-\frac{11}{6}=\frac{50}{3}\)

\(x=\frac{50}{3}+\frac{11}{6}\)

\(x=\frac{37}{2}\)

b) \(\frac{3}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}\)

\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}\)

\(\frac{5}{7}:x=-\frac{4}{15}\)

\(x=\frac{5}{7}:\left(-\frac{4}{15}\right)\)

\(x=-\frac{75}{28}\)

c) \(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)

\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)

\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{9}.\frac{7}{4}\)

\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{2}\)

\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{2}-\frac{11}{2}\)

\(\frac{2}{5}.x=-1\)

\(x=-1:\frac{2}{5}\)

\(x=-\frac{5}{2}\)

B2

a) \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}:\frac{15}{121}\)

\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}.\frac{121}{15}\)

\(=\frac{7}{6}.24:5-\frac{33}{10}\)

\(=28:5-\frac{33}{10}\)

\(=\frac{28}{5}-\frac{33}{10}\)

\(=\frac{56}{10}-\frac{33}{10}\)

\(=\frac{23}{10}\)

b) \(\frac{5}{14}+\frac{18}{35}+\left(1\frac{1}{4}-\frac{5}{4}\right):\left(\frac{5}{12}\right)^2\)

\(=\frac{25}{70}+\frac{36}{70}+\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{4}\right):\frac{25}{144}\)

\(=\frac{61}{70}+0:\frac{25}{144}\)

\(=\frac{61}{70}+0\)

\(=\frac{61}{70}\)

9 tháng 8 2019

\(bai1:a,\frac{3}{7}\cdot\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\cdot\frac{8}{9}\)

\(< =>\frac{-15}{63}+\frac{12}{63}-\frac{24}{63}\)

\(< =>\frac{-15+12-24}{63}\)

\(< =>\frac{-3}{7}\)

\(b,1\frac{13}{15}\cdot0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{28}{15}\cdot\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{1}{4}\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

\(< =>\frac{29}{35}\)

\(bai2:\)

\(a,\frac{-3}{4}\cdot x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{3}{5}\)

\(< =>x=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)

\(< =>x=\frac{-4}{5}\)

\(b,3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

\(< =>3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(< =>\left[3\left(x-\frac{1}{3}\right)\right]=\frac{1}{12}< =>x-\frac{1}{3}=\frac{1}{12}:3=\frac{1}{36}=>x=\frac{1}{36}+\frac{1}{3}=>x=\frac{13}{36}\)

\(< =>\left[\frac{1}{3}\cdot x\right]=\frac{1}{12}< =>x=\frac{1}{12}:\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{4}\)

9 tháng 8 2019

Bài 1:

a)\(\frac{3}{7}.\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{3}{7}-\frac{3}{7}.\frac{8}{9}\)                                 b,\(1\frac{13}{15}.0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

 \(=\frac{3}{7}.(\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}-\frac{8}{9})\)                                       \(=\frac{28}{15}.\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{5}{20}\right):\frac{7}{5}\) 

  \(=\frac{3}{7}.\frac{-9}{9}\)                                                                  \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(=\frac{-3}{7}\)                                                                           \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

                                                                                               \(=\frac{29}{35}\)

Bài 2:

a)\(\frac{-3}{4}x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)                                               b,\(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

  \(\frac{-3}{4}x\)           \(=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)                                     \(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(\frac{-3}{4}x\)             \(=\frac{3}{5}\)                                            \(\left(x.3-\frac{1}{3}.3\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)     

         \(x\)              \(=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)                                        \(\left(x.3-1\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)                                         

         \(x\)              \(=\frac{4}{-5}\)                                                   \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)-1=\frac{1}{12}\)

                                                                                                             \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{12}+1\) 

                                                                                                                          \(x.\frac{10}{3}=\frac{13}{12}\) 

                                                                                                                                    \(x=\frac{13}{12}:\frac{10}{3}\) 

                                                                                                                                     \(x=\frac{13}{40}\)                             

6 tháng 5 2018

\(\frac{x+1}{19}+\frac{x+2}{18}=\frac{x+3}{17}+\frac{x+4}{16}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{19}+1\right)+\left(\frac{x+2}{18}+1\right)=\left(\frac{x+3}{17}+1\right)+\left(\frac{x+4}{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+20}{19}+\frac{x+20}{18}=\frac{x+20}{17}+\frac{x+20}{16}\)

\(\Rightarrow\frac{x+20}{19}+\frac{x+20}{18}-\frac{x+20}{17}-\frac{x+20}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+20\right).\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{18}-\frac{1}{17}-\frac{1}{16}\right)=0\)

Vì : \(\frac{1}{19}+\frac{1}{18}-\frac{1}{17}-\frac{1}{16}\ne0\)nên \(x+20=0\)

Suy ra : \(x=0-20=-20\)

Vậy \(x=-20\)

28 tháng 8 2018

-20 nha 

tk mk nha

hok tốt

11 tháng 4 2019

\((2,7.x-1\frac{1}{2})\div\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)                                                          \(3\frac{1}{3}.x+16\frac{3}{4}=-13.25\)

\(2,7.x-1\frac{1}{2}=-\frac{21}{4}\cdot\frac{2}{7}\)                                                           \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-13.25\)

\(2,7.x-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\)                                                                         \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)  

\(2,7.x=-\frac{3}{2}+\frac{3}{2}\)                                                                           \(\frac{10}{3}.x=-\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)

\(2,7.x=0\)                                                                                                 \(\frac{10}{3}.x=-30\)

\(x=0:2,7\)                                                                                                 \(x=-30:\frac{10}{3}\)

\(x=0\)                                                                                                         \(x=-9\)

                                                                                                        

Vậy x=0                                                                                                         Vậy x= -9

\(\left(4.5-2.x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)                                                                 \(1.5+1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}\)

\(\left(4.5-2.x\right)=1\frac{1}{3}\cdot\frac{3}{4}\)                                                                                \(1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}-1.5\)

\(4.5-2.x=\frac{4}{3}\cdot\frac{3}{4}\)                                                                                         \(\frac{5}{4}.x=\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)

\(4.5-2.x=1\)                                                                                                     \(\frac{5}{4}.x=-\frac{5}{6}\)

\(2.x=4.5-1\)                                                                                                   \(x=-\frac{5}{6}:\frac{5}{4}\)

\(2.x=3.5\)                                                                                                                 \(x=-\frac{2}{3}\)

\(x=3.5:2\)

\(x=1.75\)                                                                                                         Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)

Vậy x=1.75