Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3⋮n
⇒n ∈ Ư(3)={-1;1;-2;2}
2⋮n
⇒n ∈ Ư(2)={-1;1;-2;2}
(-2)⋮n
⇒n ∈ Ư(-2)={-1;1;-2;2}
(-6)⋮n
⇒n ∈ Ư(-6)={-1;1;-2;2}
3⋮(n+1)
⇒n+1 ∈ Ư(3)={1;-1;3;-3}
⇒n ∈ {0;-2;2;-4}
Mình giải theo cách lớp 6 nhé :
a)Ta có: 2n+1 chia hết cho n-3 (1)
Mà n-3 chia hết cho n-3
=>2(n-3) chia hết cho n-3
=>2n-6 chia hết cho n-3 (2)
Từ (1) và (2) => (2n+1) - (2n-6) chia hết cho n-3
=>7 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(7)
=>n-3 thuộc {1; 7}
=>n thuộc {4; 10}
b)Ta có: n.n+3 chia hết cho n+1 (3)
Mà n+1 chia hết cho n+1
=>n(n+1) chia hết cho n+1
=>n.n +n chia hết cho n+1 (4)
Từ (3) và (4) =>(n.n+n) - (n.n + 3) chia hết cho n+1
=> n-3 chia hết cho n+1 (5)
Mà n+1 chia hết cho n+1 (6)
Từ (5) và (6) =>(n+1) - (n-3) chia hết cho n+1
=> 4 chia hết cho n+1
=>n+1 thuộc Ư(4)
=>n+1 {1;2;4}
=>n thuộc {0; 1; 3}
Nhọc lắm bạn à !
3 chia hết cho n-1
=> n-1 \(\in\)Ư(3)={-3; -1; 1; 3}
=> n \(\in\){-2; 0; 2; 4}
Mà n là số tự nhiên
Vậy n \(\in\){0; 2; 4}.
n=4 vì 3 chia hết cho(n+1)=3chia hết cho (4-1)=3chia hết cho 3
ai thấy đúng thì ****.cảm ơn nhiều
Vì 13 chia hết cho n+1
=>n+1\(\varepsilon\)Ư(13)={+1;+13}
n+1 | 1 | -1 | 13 | -13 |
n | 0 | -2 | 12 | -14 |
4n+3 chia hết cho 2n+1
=> 4n+2+1 chia hết cho 2n+1
=> 2(2n+1)+1(rút 2 ra ngoài) chia hết cho 2n+1
Mà 2(2n+1) chia hết cho 2n+1 suy ra 1 chia hết cho 2n+1 => 2n+1 thuộc Ư(1)={-1;1}
Ta có: 2n+1=1 =>2n=0 => n=0
2n+1=-1 =>2n=-2 => n=-1
Vậy để 4n+3 chia hết cho 2n+1 thì n thuộc{0; -1}
4n+3 chia hết cho 2n+1
=> 4n+2+1 chia hết cho 2n+1
=> 2(2n+1)+1(rút 2 ra ngoài) chia hết cho 2n+1
Mà 2(2n+1) chia hết cho 2n+1 suy ra 1 chia hết cho 2n+1 => 2n+1 thuộc Ư(1)={-1;1}
Ta có: 2n+1=1 =>2n=0 => n=0
2n+1=-1 =>2n=-2 => n=-1
Vậy để 4n+3 chia hết cho 2n+1 thì n thuộc{0; -1}
4n+3=(n-1)+(n-1)+(n-1)+(n-1)+1 mà 4(n-1) chia hết cho n-1 để 4n+3 chia hết cho n-1 thì 1 chia hết cho n-1
==> n-1 thuộc Ư(1)={-1;1}
==> n-1=-1 ==> n=0
n-1=1 ==> n=2
==> n={0;2}
b) n+4=n+1+3 mà n+1 chia hết cho n+1 để n+4 chia hết cho n+1 thì 3 chia hết cho n+1
==> n+1 thuộc Ư(3)={-1;1;-3;3}
==> n+1=-1 ==> n=-2
n+1=1 ==> n=0
n+1=-3 ==> n=-4
n+1=3 ==> n=2
==> n={-2;0;-4;2}
cx ko bt mk lm đúng hay ko nx, lm đại ><
mà thấy đúng thì k hộ nha :))
\(n+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
\(n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
n ={ 0; 2 }
Giải thích các bước giải:
3 ⋮ n + 1
⇒ n + 1 ∈ Ư(3)
Ư(3) = { 1; 3 }
⇒ n +1 == { 1; 3 }
⇒ n == { 0; 2 }