Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) 7/38 x 9/11 +7/38 x 4/11 -7/38 x 2/11
=7/38.(9/11+4/11-2/11)
=7/38
B) 5/31 x 21/25 + 5/31 x -7/10 - 5/31 x 9/20
=5/31.(21/25-7/10-9/20)
=5/31.(-31/100)
=-1/20
(1/7+1/3) . x=28/3 . (1/4-1/7)
10/21 . x = 28/3 . 3/28
10/21 . x = 1
x = 1 : 10/21
x = 21/10
\(\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{3}\right).x=\frac{28}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{10}{21}.x=\frac{28}{3}.\frac{3}{28}\)
\(\Leftrightarrow\frac{10}{21}.x=1\)
\(\Leftrightarrow x=1:\frac{10}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{21}{10}\)
Học tốt #
\(1,\frac{2}{3}+\frac{4}{9}+\frac{1}{5}+\frac{2}{15}+\frac{3}{2}-\frac{17}{18}\)
\(< =>\frac{4}{9}+\frac{3}{2}+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}+\frac{2}{15}\right)-\frac{17}{18}\)
\(< =>\frac{8}{18}+\frac{27}{18}+\left(\frac{10}{15}+\frac{3}{15}+\frac{2}{15}\right)-\frac{17}{18}\)
\(< =>\frac{35}{18}+1-\frac{17}{18}\)
\(< =>\frac{53}{18}-\frac{17}{18}\)
\(< =>2\)
\(2,\frac{13}{28}\cdot\frac{5}{12}-\frac{5}{28}\cdot\frac{1}{12}\)
\(< =>\left(\frac{13}{28}-\frac{5}{28}\right)\cdot\left(\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\right)\)
\(< =>\frac{2}{7}\cdot\frac{1}{3}\)
\(< =>\frac{2}{21}\)
\(3,\frac{19}{4}\cdot\frac{15}{23}-\frac{15}{4}\cdot\frac{7}{23}+\frac{15}{4}\cdot\frac{11}{23}\)
\(< =>\frac{285}{92}-\frac{105}{92}+\frac{165}{92}\)
\(< =>\frac{15}{4}\)
\(\Rightarrow\) 3x/7 + 1 = 1/112
\(\Rightarrow\) 3x/7 = -111/112
\(\Rightarrow\) 3x = -111/16
\(\Rightarrow\) x = -37/16
b) \(\left(x+1\right)+\left(x+4\right)+...+\left(x+28\right)=155\)
\(\Leftrightarrow10x+\left(1+4+...+28\right)=155\)
\(\Leftrightarrow10x+145=155\)
\(\Leftrightarrow10x=10\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1
a) 3 3/4 . x = 1 1/2
<=> 15/4 . x = 3/2
<=> x = 3/4 . 4/15
<=> x = 1/5
Vậy x = 1/5
b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4
<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4
<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2
<=> 5/4 . x = -1/4
<=> x = -1/4 . 4/5
<=> x = -1/5
Vậy x = -1/5
c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2
<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2
<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6
<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4
<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4
<=> 3/2 . x = 25/12
<=> x = 25/12 . 2/3
<=> x = 25/18
Vậy x = 25/18
d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28
<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4
<=> 3/7 . x - 1 = -1/112
<=> 3/7 . x = -1/112 + 1
<=> 3/7 . x = 111/112
<=> x = 111/112 . 7/3
<=> x = 37/16
Vậy x = 37/16
e) | x - 3/4 | = 1
<=> x - 3/4 = 1
hoặc x - 3/4 = -1
<=> x = 1 + 3/4
hoặc x = -1 + 3/4
<=> x = 7/4
hoặc x = -1/4
Vậy x = 7/4 ; x = -1/4
f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6
<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6
hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6
<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3
hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3
<=> 2/3 . x = 1/2
hoặc 2/3 . x = -7/6
<=> x = 1/2 . 3/2
hoặc x = -7/6 . 3/2
<=> x = 3/4
hoặc x = -7/4
Vậy x = 3/4 ; x = -7/4
các bạn ơi mình nhầm cho mình xin lỗi nha mỗi chỗ X x 1 +1 có ngoặc như (X x 11 + 28 ) nhé
\(a,x-\frac{3}{4}=\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{7}+\frac{3}{4}=\frac{25}{28}\)
\(b,\frac{15}{x}-\frac{1}{3}=\frac{28}{51}\)
\(\frac{15}{x}=\frac{28}{51}-\frac{1}{3}=\frac{15}{17}\)
\(\Rightarrow x=17\)
học tốt ~~~
\(x-\frac{3}{4}=\frac{1}{7}\)
\(x\) \(=\frac{1}{7}+\frac{3}{4}\)
\(x\) \(=\frac{4}{28}+\frac{21}{28}\)
\(x\) \(=\frac{4+21}{28}\)
\(x\) \(=\frac{25}{28}\)
\(\left(\frac{3}{7}\cdot x+1\right)\text{ : }\left(-4\right)=-\frac{1}{28}\)
\(\frac{3}{7}\cdot x+1=-\frac{1}{28}\text{ }\cdot\left(-4\right)\)
\(\frac{3}{7}\cdot x+1=\frac{1}{7}\)
\(\frac{3}{7}\cdot x=\frac{1}{7}-1\)
\(\frac{3}{7}\cdot x=-\frac{6}{7}\)
\(x=-\frac{6}{7}\text{ : }\frac{3}{7}\)
\(x=-2\)
\(\left(\frac{3}{7}\cdot x+1\right)\text{ : }\left(-4\right)=-\frac{1}{28}\)
\(\frac{3}{7}\cdot x+1=-\frac{1}{28}\text{ }\cdot\left(-4\right)\)
\(\frac{3}{7}\cdot x+1=\frac{1}{7}\)
\(\frac{3}{7}\cdot x=\frac{1}{7}-1\)
\(\frac{3}{7}\cdot x=-\frac{6}{7}\)
\(x=-\frac{6}{7}\text{ : }\frac{3}{7}\)
\(x=-2\)