Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: \(35-3.\left|x\right|=5:\left(2^3-4\right)\)
\(35-3\left|x\right|=5:\left(8-4\right)\)
\(35-3.\left|x\right|=20\)
\(3.\left|x\right|=15\)
\(\left|x\right|=5\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;5\right\}\)
Bài 2:
\(2017-\left(37+2017\right)+\left(-22+37\right)=2017-37-2017+\left(-22\right)+37\)
\(=\left(2017-2017\right)+\left(-37+37\right)+\left(-22\right)\)
\(=0+0+\left(-22\right)\)
\(=-22\)
trả lời nhanh giùm mình nha chỉ cần bài 1 thôi cx đc mấy bài kia mik biết làm rồi.Mai là mình thi òi nên mình cần cách làm để ôn thi
a) (-325 - 147)-(-625 + 853)-(-96)
= -325 - 147 + 625 - 853 + 96
= -325 + 625 - 147 - 853 + 96
= 300 - 1000 + 96
=-700 + 96
= - 604
b) 3^2 . [(5^2 - 3 ) : 11 ] - 2^4 + 2.10^3
= 9 . [(25 - 3 ) : 11 ] - 16 + 2.1000
= 9 . [22 : 11 ] - 16 + 2000
= 9 . 2 - 16 + 2000
= 18 - 16 + 2000
= 2 + 2000
= 2002
(72005 + 72004) : 72004
= 72005 : 72004 + 72004 : 72004
= 72005 - 2004 + 1
= 71 + 1
= 7 + 1
= 8
a) ( 3^5 . 3^7 ) : 3^10 + 5.2^4 - 7^3 : 7
= 3^10 : 3^10 + 80 - 7^2
= 1 + 80 - 49
= 32
a) 23.15 - [115 - (12-5)2]
= 8.15 - [115 - 72]
= 120 - [115 - 49]
= 120 - 66
= 54
b) 30 : {175 : [355 - (135+37.5)]}
= 30 : {175 : [355 - (135 + 185)]}
= 30 : {175 : [355 - 320]}
= 30 : {175 : 35}
= 30 : 5
= 6
c) 12 : {390 : [500 - (125+35.7)]}
= 12 : {390 : [500 - (125+245)]}
= 12 : {390 : [500 - 370]}
= 12 : {390 : 130}
= 12 : 3
= 4
a)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+....+2^{101}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{100}\right)\)
\(A=2^{101}-1\)
b)
Tách ra thành 2 tổng :\(D=3+3^3+...+3^{99}\) và \(E=3^2+3^4+...+3^{100}\)
\(3^2D=3^3+3^5+...+3^{101}\)
\(9D-D=\left(3^3+3^5+...+3^{101}\right)-\left(3+3^3+...+3^{99}\right)\)
\(8D=3^{101}-3\Leftrightarrow D=\frac{3^{101}-3}{8}\)
Tương tự \(E=\frac{3^{102}-3^2}{8}\)
Ta có \(D-E=B\)
Do đó \(\frac{3^{101}-3-3^{102}+3^2}{8}\)
Tương tự phần a, b tính được \(C=\frac{5^{202}-1}{24}\)
c,\(C=1+5^2+5^4+5^6+...+5^{200}\)
\(\Rightarrow25C=5^2+5^4+5^6+5^8+...+5^{202}\)
\(\Rightarrow25C-C=24C=\left(5^2+5^4+...+5^{202}\right)-\left(1+5^2+...+5^{200}\right)\)
\(=5^{202}-1\)
\(\Rightarrow C=\frac{5^{202}-1}{24}\)
(37.3^6 - 35.3^5) : 3^3
=[3^5(37.3 - 35)] : 27
=(3^5 . 76) :3^3
=3^5 : 3^3 . 76
=9 . 76=684