K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 5 2018

\(\frac{5x}{14}+\frac{5}{7}=\frac{14}{3}\)

\(\frac{5x}{14}=\frac{14}{3}-\frac{5}{7}\)

\(\frac{5x}{14}=\frac{83}{21}\)

\(5x=\frac{83.14}{21}\)

\(5x=\frac{166}{3}\)

\(x=\frac{166}{3}:5\)

\(x=\frac{166}{15}\)

14 tháng 5 2018

\(\frac{5x}{14}+\frac{5}{7}=\frac{14}{3}\Leftrightarrow\)\(\frac{5x}{14}=\frac{14}{3}-\frac{5}{7}=\frac{83}{21}\Leftrightarrow x=\frac{83}{21}\cdot\frac{14}{5}=\frac{166}{15}=11\frac{1}{15}\)

câu trả lời đây 

  • (\(\frac{3}{5}x-0,75\)):\(\frac{3}{7}=\frac{14}{5}\)
  • \(\frac{3}{5}x-\frac{75}{100}\))\(:\frac{3}{7}=\frac{14}{5}\)
  •  (\(\frac{3}{5}x-\frac{3}{4}\))\(:\frac{3}{7}=\frac{14}{5}\)
  •  bí rồi ai giúp mình giải thêm nhé
30 tháng 4 2016

(3x/5 - 3/4):3/7 =14/5

(3x/5-3/4).7/3 =21x/15 - 21/12 = 14/5

21x =( 14/5 +21/12).15

21x = 273/4

x = 13/4

đã làm là đúng 

x = 

19 tháng 8 2019

giải giúp mình nha thank you

19 tháng 8 2019

a) 5( x + 7 ) - 10 = 23.5                                                                         b) 72 - 7( 13 - x ) = 14

    5( x + 7 ) - 10 = 40                                                                                49 - 7( 13 - x ) = 14

           5( x + 7 ) = 40 + 10                                                                                7( 13 - x ) = 49 - 14

           5( x + 7 ) = 50                                                                                        7( 13 - x ) = 35 

                 x + 7 = 50 : 5                                                                                          13 - x = 35 : 7

                 x + 7 = 10                                                                                               13 - x = 5

                       x = 10 - 7                                                                                                  x = 13 - 5

                       x = 3                                                                                                         x = 8

c) 5x - 52 = 10                                                                                       d) 9x - 2.32 = 34

    5x - 25 = 10                                                                                             9x - 2.9 = 81

           5x = 10 + 25                                                                                      9x - 18 = 81

           5x = 35                                                                                                      9x = 81 + 18

             x = 35 : 5                                                                                                 9x = 99

             x = 7                                                                                                          x = 99 : 9 

                                                                                                                               x = 11

~ Hok tốt ~ ( Giờ mik mới thấy bài của bạn ỌwỌ )

10 tháng 1 2016

CMR 2 số 2n cộng 1 vầ 6n cộng 5 là 2 số nguyên tố cùng nhau với n là N

11 tháng 5 2020

Phải là \(B=\frac{0,5-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{6}-\frac{5}{7}+\frac{5}{37}}+\frac{0,5-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-0,2}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-3,5}\)  chứ nhỉ?

Nếu đúng thì phân tích như sau

\(\Leftrightarrow B=\frac{\frac{3}{6}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{6}-\frac{5}{7}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(B=\frac{3\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(B=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{16}{35}\)

3 tháng 2 2019

đăng ít thôi bạn đăng nhiều thế mới nhìn vào đã thấy chóng mặt huống chi là giải

Thế thì đừng có mà nhìn người ta không biết thì phải hỏi chứ sao đâu có quan trọng là ít hay nhiều đâu

17 tháng 1 2018

a) \(\left(x-2\right)\left(y+3\right)=15\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(y+3\right)=1.15=15.1=\left(-1\right).\left(-15\right)=\left(-15\right).\left(-1\right)=3.5=5.3=\left(-3\right).\left(-5\right)=\left(-5\right).\left(-3\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x-2\) \(1\) \(15\) \(-1\) \(-15\) \(3\) \(5\) \(-3\) \(-5\)
\(y+3\) \(15\) \(1\) \(-15\) \(-1\) \(5\) \(3\) \(-5\) \(-3\)
\(x\) \(3\) \(17\) \(1\) \(-13\) \(5\) \(7\) \(-1\) \(-3\)
\(y\) \(12\) \(-2\) \(-18\) \(-4\) \(2\) \(0\) \(-8\) \(-6\)

KL: Các cặp số (x; y)...

b) \(\left(3x+2\right)\left(1-y\right)=-7\)

\(\Rightarrow\left(3x+2\right)\left(1-y\right)=1.\left(-7\right)=\left(-7\right).1=\left(-1\right).7=7.\left(-1\right)\)

Ta có bảng sau:

\(3x+2\) \(1\) \(-7\) \(-1\) \(7\)
\(1-y\) \(-7\) \(1\) \(7\) \(-1\)
\(x\) \(-\dfrac{1}{3}\) \(-3\) \(-1\) \(\dfrac{5}{3}\)
\(y\) \(8\) \(0\) \(-6\) \(2\)

KL: Các cặp số (x; y)...

c) \(xy-5x=14-\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x\left(y-5\right)=15\)

\(\Rightarrow x\left(y-5\right)=1.15=15.1=\left(-1\right).\left(-15\right)=\left(-15\right).\left(-1\right)=3.5=5.3=\left(-3\right).\left(-5\right)=\left(-5\right).\left(-3\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x\) \(1\) \(15\) \(-1\) \(-15\) \(3\) \(5\) \(-3\) \(-5\)
\(y-5\) \(15\) \(1\) \(-15\) \(-1\) \(5\) \(3\) \(-5\) \(-3\)
\(y\) \(20\) \(6\) \(-10\) \(4\) \(10\) \(8\) \(0\) \(2\)

KL: Các cặp số (x; y)...

c') \(xy+x=5\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)=5\)

\(\Rightarrow x\left(y+1\right)=1.5=5.1=\left(-1\right).\left(-5\right)=\left(-5\right).\left(-1\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x\) \(1\) \(5\) \(-1\) \(-5\)
\(y+1\) \(5\) \(1\) \(-5\) \(-1\)
\(y\) \(4\) \(0\) \(-6\) \(-2\)

KL: Các cặp số (x; y)...

d) Chưa tìm ra cách giải, chờ đã...