35+(-7).9 +201 - 135+63

nhớ làm đầ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TL:

35+(-7).9 +201 - 135+63

= 35 + (-63) + 201 - 135 + 63

= 35 + [(-63) + 63] + 201 - 135

= 35 + 0 + 201 - 135

= 35 + 66

= 101

HT

\(35+\left(-7\right).9+201-135+63\)

\(=35+\left(-63\right)+201-135+63\)

\(=\left(-28\right)+201-135+63\)

\(=173-135+63\)

\(=38+63\)

\(=101\)

\(\text{Hok tốt!}\)

\(\text{@Kaito Kid}\)

3 tháng 1

OK 

\(\frac{2^{10}\cdot13+2^{10}\cdot65}{2^8\cdot104}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot\left(13+65\right)}{2^8\cdot13\cdot8}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot78}{2^8\cdot13\cdot8}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot13\cdot2\cdot3}{2^8\cdot13\cdot2\cdot4}\)

\(=\frac{2^2\cdot3}{4}\)

\(=3\)

22 tháng 8 2017

\(=\frac{2^{10}x\left(13+65\right)}{2^8x104}\)

\(=\frac{2^8x2^2x78}{2^8x104}\)

\(=\frac{4x78}{104}\)

\(=\frac{312}{104}=3\)

21 tháng 3 2020

Để A là phân số tối giản thì UCLN(2n+7, 5n+2)=1

Đặt UCLN(2n+7, 5n+2)=d

=>2n+7\(⋮d\)=>5(2n+7)=>10n+35 \(⋮d\)

5n+2\(⋮d\)=>2(5n+2)=>10n+4 \(⋮d\)

Vì 10n+35 \(⋮d\), 10n+4\(⋮d\)=>(10n+35)-(10n+4)

=(10n-10n)+(35-4)=35-4=31 \(⋮d\)=>\(d\in\left\{1;31\right\}\)

Để 2n+7/5n+2 là phân số tối giản thì UCLN(2n+7, 5n+2)=1

Để 2n+7 và 5n+2 không cùng chia hết cho 31 thì n\(\ne12,43,74,105,...\)(mỗi số có khoảng cách với nhau là 31 đơn vị)

Vậy để A là phân số tối giản thì \(n\inℕ,n\ne12,43,74,105,136,...\)

26 tháng 5 2015

a) Có 9 số có 1 chữ số 

Có 53-9=44 số có 2 chữ số nên có 44x2=88 (chữ số)

Vậy A có số các chữ số là 9+88=97 ( chữ số )

cho mình đúng nhé < cám ơn nhìu >( ^_^ ) 

26 tháng 5 2015

Cho làm lại phần A

a. Từ 1 đến 9 có :(9-1):1+1=9(số có 1 chữ số)

Từ 10 đến 53 có:(53-10):1+1=44(số có 2 chữ số)

=>A có số chữ số là:

9.1+44.2=97(chữ số)

 

27 tháng 9 2021

các bạn giúp mình với

27 tháng 9 2021

Viết rõ đầu bài ra đi em . chứ nhìn ko hiểu j cả

DD
28 tháng 9 2021

\(B=3^2+3^3+...+3^{99}\)

\(3B=3^3+3^4+...+3^{100}\)

\(3B-B=\left(3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3^2+3^3+...+3^{99}\right)\)

\(2B=3^{100}-3^2\)

\(B=\frac{3^{100}-9}{2}\)

\(2B+9=3^{2n+4}\)

\(\Leftrightarrow3^{2n+4}=3^{100}\)

\(\Leftrightarrow2n+4=100\)

\(\Leftrightarrow n=48\).

a)

x-31-17-7
2y +17-71-1
x4210-4
y3-40

-1

b)

2x +11-15-511-1155-55
3y-2-5555-1111-55-11
x0-12-35-627-28
y/19-3/-1//1

Có 4 đáp số :(x =-1; y =19)         ;     (x =2 ; y =-3)

                    (x =5 ; y =-1)          ;     (x =-28 ; y =1)

4 tháng 2 2019

a,(x-3)(2y+1)=7

Ta co: 7=1.7=7.1=(-1).(-7)=(-7).(-1)

\(\Rightarrow\)(x-3)(2y+1)=1.7 hay (x-3)(2y+1)=7.1 hay (x-3)(2y+1)=(-1).(-7) hay (x-3)(2y+1)=(-7).(-1)

TH1: \(\text{(x-3)(2y+1)=}1.7\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)=1\\\left(2y+1\right)=7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\left(TM\right)}\)

TH2: \(\text{(x-3)(2y+1)=7.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=7}\\\text{ }\text{(2y+1)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\left(TM\right)}\)

TH3:\(\text{(x-3)(2y+1)=(-1).(-7)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-1}\\\text{(2y+1)=-7}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-8\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH4: \(\text{(x-3)(2y+1)=(-7).(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-7}\\\text{(2y+1)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

                   Vay (x,y)={(4,3);(10,0);(4,-8);(-4;-1)}

b, (2x+1)(3y-2)=-55

Ta co: -55=-1.55=1.(-55)=55.(-1)=-55.1=-11.5=11.(-5)=5.(-11)=-5.11

\(\Rightarrow\)(2x+1)(3y-2)=-1.55 hay (2x+1)(3y-2)=1.(-55) hay (2x+1)(3y-2)=55.(-1) hay (2x+1)(3y-2)=-55.1 hay (2x+1)(3y-2)=-11.5

hay (2x+1)(3y-2)=11.(-5) hay (2x+1)(3y-2)=5.(-11) hay (2x+1)(3y-2)=-5.11

TH1:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-1.55}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-1}\\\text{(3y-2)=55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=19\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH2:\(\text{(2x+1)(3y-2)=1.(-55)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=1}\\\text{(3y-2)=-55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=\frac{-53}{3}\end{cases}\Rightarrow}\left(loai\right)}\)

TH3:\(\text{(2x+1)(3y-2)=55.(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=55}\\\text{(3y-2)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=27\\y=\frac{1}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

TH4: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-55.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-55}\\\text{(3y-2)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-28\\y=1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH5: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-11.5}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-11}\\\text{(3y-2)=5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\y=\frac{7}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

TH6: \(\text{(2x+1)(3y-2)=11.(-5)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=11}\\\text{(3y-2)=-5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH7:\(\text{(2x+1)(3y-2)=5.(-11)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=5}\\\text{(3y-2)=-11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-3\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH8:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-5.11}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-5}\\\text{(3y-2)=11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=\frac{13}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)