K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2021

342-(3x-36)=81 x 3 =243

3x-36=243+342=585

3x=585+36=621

x=621:3

x=207

-HT-

24 tháng 10 2017

vô lí ầm ầm

16 tháng 12 2017

quên làm bài 2

| x - | 6 - 8 | | = 16

| x - 2 | = 16

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=16\\x-2=-16\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=16+2\\x=-16+2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=18\\x=-14\end{cases}}\)

16 tháng 12 2017

a) 342 - ( |27 - 36| + 342)

= 342 - ( | -9 | + 342 )

= 342 - ( 9 + 342 )

= 342 - 9 - 342

= -9

b) |5 - |7 - ( 40 - |-421|)|| 

= | 5 - | 7 - ( 40 - 421 ) ||

= | 5 - | 7 + 381 | |

= | 5 - 388 |

= 383

c)  | ( 7 - 5 )2 . | -23 | |

= | 22 . 8 |

= 32

d)| -16| - ( 4 - |18 - 28| )

16 - ( 4 - 10 )

= 16 - 4 + 10

= 22

5 tháng 8 2020

Tìm x

\(x^2=36\)

\(x^2=6^2=\left(-6\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\pm6\)

Vậy \(x=\pm6\).

\(3x^3=81\)

\(x^3=81\div3\)

\(x^3=27\)

\(x^3=3^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\).

\(\left(4x\right)^2=64\)

\(\left(4x\right)^2=8^2=\left(-8\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=8\\4x=-8\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy \(x=\pm2\).

\(\left(x-2\right)^2=121\)

\(\left(x-2\right)^2=11^2=\left(-11\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=11\\x-2=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-9\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{13;-9\right\}\).

5 tháng 8 2020

\(a,x^2=36\)

\(\Rightarrow x^2=6^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

\(b,3x^3=81\)

\(\Rightarrow x^3=81:3\)

\(\Rightarrow x^3=27\)

\(\Rightarrow x^3=3^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(c,\left(4x\right)^2=64\)

\(\Rightarrow\left(4x\right)^2=8^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=8\\4x=-8\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

\(d,\left(x-2\right)^2=121\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=11^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=11\\x-2=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-9\end{cases}}\)

Học tốt

27 tháng 11 2014

sai đề bài rùi bạn ơi

28 tháng 1 2018

x - ( 81 + 5x ) = 19

=> x - 81 - 5x = 19

=> ( x - 5x ) - 81 = 19

=> -4x = 19 + 81

=> -4x = 100

=> x = 100 : ( -4 )

=> x = -25

2x - ( 8 + 3x ) = 92

=> 2x - 8 - 3x = 92

=> ( 2x - 3x ) = 8 + 92

=> -x = 100

=> x = -100

3 tháng 12 2023

a) (38 - 60) + (20 - 38)

= 38 - 60 + 20 - 38

= (38 - 38) + (-60 + 20)

= 0 - 40

= -40

b) 75 - (20 + 75)

= 75 - 20 - 75

= (75 - 75) - 20

= 0 - 20

= -20

c) 32 + (60 - 32)

= 32 + 60 - 32

= (32 - 32) + 60

= 0 + 60

= 60

d) (81 - 36) - (81 - 36)

= 81 - 36 - 81 + 36

= (81 - 81) + (-36 + 36)

= 0 + 0

= 0

e) (2 + 4 + 6 + 8) - (1 + 3 + 5 + 7)

= 2 + 4 + 6 + 8 - 1 - 3 - 5 - 7

= (2 - 1) + (4 - 3) + (6 - 5) + (8 - 7)

= 1 + 1 + 1 + 1

= 4

f) (1 + 3 + 5 + 7 + ... + 99) - (2 + 4 + 6 + 8 + ... + 100)

= 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 99 - 2 - 4 - 6 - 8 - ... - 100

= (1 - 2) + (3 - 4) + (5 - 6) + (7 - 8) + ... + (99 - 100)

= -1 - 1 - 1 - 1 - ... - 1 (50 chữ số 1)

= -50

3 tháng 12 2023

giúp mình với huhuhuhuhuhu

6 tháng 8 2018

=36.28+36.81+36.1

=36.(28+81+1)

=36.110

=3960

6 tháng 8 2018

36 . 28 + 36 . 81 + 36 

= 36 . ( 28 + 81 + 1 )

= 36 . 110

= 3960

27 tháng 7 2023

( 3x - 6 ) . 3 = 81

⇒ 3x - 6 = 27

⇒ 3x = 33

⇒ x = 11.

Vậy x = 11

27 tháng 7 2023

\(\left(3x-6\right)\cdot3=81\)

\(\Rightarrow9x-18=81\)

\(\Rightarrow9x=81+18\)

\(\Rightarrow9x=99\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{9}\)

\(\Rightarrow x=11\)

12 tháng 10 2017

81 - 3(x+8) = 36

3(x+8) = 81 - 36

3(x+8) = 45

x + 8 = 45 : 3

x + 8 = 15

      x = 15 - 8

      x = 7

cuongender fd

Ta có : 81 - 3 . ( x + 8 ) = 36

=>               3 . ( x + 8 ) = 81 - 36

=>               3 . ( x + 8 ) = 45

=>                      x + 8   = 45 : 3

=>                      x + 8    = 15

=>                      x          = 15 - 8

=>                      x          = 7

       Vậy x = 7

              1 - Tk giùm mk nha :)))

              2 - Kb vs mk heg !...!...!

              3 - Chúc các bn họk giỏi ^,^

11 tháng 10 2023

2.(1 + 3 + 3² + ... + 3ˣ) + 1 = 81

2.(3ˣ⁺¹ - 1)/2 + 1 = 81

3ˣ⁺¹ - 1 + 1 = 81

3ˣ⁺¹ = 81 

3ˣ⁺¹ = 3⁴

x + 1 = 4

x = 4 - 1

x = 3