K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 4 2019

17/4 nha !

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{5}:\frac{7}{10}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{1}{5}.\frac{10}{7}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\)

\(=\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\)

\(=\frac{29}{28}\)

 
25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

4 tháng 12 2023

a) 1/2 + 3/4 - (3/4 - 4 - 5)

= 1/2 + 3/4 - 3/4 + 4 + 5

= (3/4 - 3/4) + (4 + 5) + 1/2

= 0 + 9 + 1/2

= 19/2

b) [9/16 + 8/(-27)] - (19/27- 7/16 - 2)

= 9/16 - 8/27 - 19/27 + 7/16 + 2

= (9/16 + 7/16) + (-8/27 - 19/27) + 2

= 1 - 1 + 2

= 2

c) -5/8 . [4/9 + 7/(-12)]

= -5/8 . (-5/36)

= 25/288

d) 7/10 . (-3/5) + 7/10 . (-2/5) - (-3/10)

= 7/10 . (-3/5 - 2/5) + 3/10

= 7/10 . (-1) + 3/10

= -2/5

e) -3/7 . 5/9 + 4/9 . (-3/7) + 2 3/7

= -3/7 . (5/9 + 4/9) + 17/7

= -3/7 . 1 + 17/7

= 2

f) 8 2/7 - (3 4/9 + 4 2/7)

= 8 + 2/7 - 3 - 4/9 - 4 - 2/7

= (8 - 3 - 4) + (2/7 - 2/7) - 4/9

= 1 - 4/9

= 5/9

h) 3.(-1/2)² - (4/5 + 8/15) : 5/6

= 3.1/4 - 4/3 : 5/6

= 3/4 - 8/5

= -17/20

3 tháng 3 2016

DAI QUA . 

7 tháng 5 2019

\(\frac{-4}{7}+\left(\frac{-2}{3}+\frac{4}{7}\right)\)

\(=\frac{-4}{7}+\frac{-2}{3}+\frac{4}{7}\)

\(=\left(\frac{-4}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{-2}{3}\)

\(=0+\frac{-2}{3}=\frac{-2}{3}\)

~ Hok tốt ~

7 tháng 5 2019

\(\frac{-3}{10}.\frac{5}{12}+\frac{-3}{10}.\frac{7}{12}+5\frac{3}{10}\)

\(=\frac{-3}{10}.\frac{5}{12}+\frac{-3}{10}.\frac{7}{12}+\frac{53}{10}\)

\(=\frac{-3}{10}.\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)+\frac{53}{10}\)

\(=\frac{-3}{10}.1+\frac{53}{10}\)

\(=\frac{-3}{10}+\frac{53}{10}=\frac{50}{10}=5\)

~ Hok tốt ~

30 tháng 1 2017

1=32

2=-3

3=-16

4=-9

5=0

6=6

7=1

8=25

nhớ tick cho mình nha

sai hết Le Truong Yen Khoa

2. \(7\left(-3\right)-5\left(3-x\right)=11-5\)

\(\Leftrightarrow-21-5\left(3-x\right)=6\)

\(\Leftrightarrow-5\left(3-x\right)=27\)

\(\Leftrightarrow3-x=-\frac{27}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{42}{5}\)

Vậy \(x=-\frac{42}{5}\) 

Khó quá :((