Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x + 2/5 = 1/2
x = 1/2 + 2/5
x = 9/10 b,34/5 + x = 15/8
x = 34/5 - 15/8
x =197/40 c, x - 45/6 = 21/6 + 5/6
x - 45/6 = 26/6
x = 26/6 + 45/6
x =71/6 d,14/5 - x = 11/5 - 3/5
14/5 - x = 8/5
x = 14,5 - 8/5
x =6/5
a, x + 2/5 = 1/2
x = 1/2 + 2/5
x = 9/10
b,34/5 + x = 15/8
x = 34/5 - 15/8
x =197/40
c, x - 45/6 = 21/6 + 5/6
x - 45/6 = 26/6
x = 26/6 + 45/6
x =71/6
d,14/5 - x = 11/5 - 3/5
14/5 - x = 8/5
x = 14,5 - 8/5
x =6/5
- Làm lại.
a)\(\left(x+3\right)\times5+1=20\Leftrightarrow5x+15=19\)
\(\Leftrightarrow5x=4\Leftrightarrow x=\frac{4}{5}\)
b)sai đề
c)\(2\frac{3}{7}\times x+1\frac{5}{4}=5\frac{3}{42}\)\(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x+\frac{9}{4}=\frac{71}{14}\) \(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x+\frac{63}{28}=\frac{142}{28}\)
\(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x=\frac{79}{28}\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}:\frac{79}{28}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}\times\frac{28}{79}\Leftrightarrow x=\frac{476}{553}=\frac{68}{79}\)
d)\(10\frac{2}{3}-x:\frac{6}{7}=8\frac{1}{3}-6\frac{2}{7}\Leftrightarrow\frac{32}{3}-x:\frac{6}{7}=\frac{25}{3}-\frac{44}{7}\) \(\Leftrightarrow\frac{224}{21}-x:\frac{6}{7}=\frac{75}{21}-\frac{132}{21}\Leftrightarrow-\frac{57}{21}-\frac{224}{21}\)
\(\Leftrightarrow-x:\frac{6}{7}=-\frac{281}{21}\Leftrightarrow-x=-\frac{281}{21}\times\frac{6}{7}\) \(\Leftrightarrow-x=-\frac{1686}{147}\Leftrightarrow x=\frac{562}{49}=11\frac{23}{49}\)
\(x\div36-5=12\)
\(\Rightarrow x\div36=17\)
\(\Rightarrow x=612\)
\(\frac{3}{5}-x+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}-x=\frac{-1}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{41}{60}\)
~Study well~
#Thạc_Trân
a) x:36=12+5
x:36=17
x=17*36
x=12
b3/5-x=1/4-1/3
3/5-x=-1/12
x=3/5-(-1/12)
x=41/60
nhớ k cho mik nha
Câu 1: \(\frac{5}{7}\):x+\(\frac{2}{3}\)=1\(\frac{1}{3}\)
\(\frac{5}{7}\):x+\(\frac{2}{3}\)=\(\frac{4}{3}\)
\(\frac{5}{7}\):x=\(\frac{4}{3}\) - \(\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{7}\):x=\(\frac{2}{3}\)
x=\(\frac{5}{7}\):\(\frac{2}{3}\)
x=\(\frac{15}{14}\)
Câu 2:x*\(\frac{3}{7}\)-\(\frac{5}{14}\)=2\(\frac{1}{3}\)
x*\(\frac{3}{7}\)-\(\frac{5}{14}\)=\(\frac{7}{3}\)
x*\(\frac{3}{7}\)=\(\frac{7}{3}\)+\(\frac{5}{14}\)
x*\(\frac{3}{7}\)=\(\frac{113}{42}\)
x=\(\frac{113}{42}\):\(\frac{3}{7}\)
x=\(\frac{791}{126}\)
Câu 3: 3\(\frac{5}{7}\)-x*\(\frac{1}{3}\)=1\(\frac{13}{11}\)
\(\frac{26}{7}\)-x*\(\frac{1}{3}\)=\(\frac{24}{11}\)
x*\(\frac{1}{3}\)=\(\frac{26}{7}\)-\(\frac{24}{11}\)
x*\(\frac{1}{3}\)=\(\frac{118}{77}\)
x=\(\frac{118}{77}\):\(\frac{1}{3}\)
x=\(\frac{356}{77}\)
a, x + \(\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\)
x = \(\frac{5}{8}-\frac{1}{4}\)
x = \(\frac{5}{8}-\frac{2}{8}\)
x = \(\frac{3}{8}\)
b, x - \(\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
x = \(\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)
x = \(\frac{1}{6}+\frac{2}{6}\)
x = \(\frac{3}{6}\)
x = \(\frac{1}{2}\)
c, \(Xx\frac{3}{5}=\frac{9}{10}\)
\(X=\frac{9}{10}:\frac{3}{5}\)
\(X=\frac{9}{10}x\frac{5}{3}\)
\(X=\frac{45}{30}\)
\(X=\frac{3}{2}\)
d, \(X:\frac{1}{6}=18\)
\(X=18x\frac{1}{6}\)
\(X=3\)
a) (x+3/5)x4=8/3
=>x+3/5=8/3:4
=>x+3/5 = 2/3
=> x=2/3-3/5
=>x=1/15
b)(5/3-x):2/5=3
5/3-x=3x2/5
5/3-x= 6/5
x=5/3-6/8
x= 11/12
a) ( x + 3/5 ) x 4 = 8/3
x + 3/5 = 8/3 : 4
x + 3/5 = 8/12
x = 8/12 - 3/5
x = 1/15.
b ) ( 5/3 - x ) : 2/5 = 3
5/3 - x = 3 x 2/5
5/ 3 - x = 6/5
x = 5/3 - 6/5
x =7/15
Vì M : 5 dư 2
Vì N : 5 dư 3
K = M x 2016 + N x 2017
vì vậy M + N = số chia hết cho 5 x cho số nào đi nữa cũng chia hết cho 5
vậy K chia hết cho 5
100 % đúng
mk không hiểu 🤨 , bạn viết rõ lại nha ( ̄▽ ̄)