Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-3).(4x+12)=0
=>(-3).4+12.(-3)=0
tu day ta co:
=>-3.4x +(-36)=0
=>-3.4x=36
4x=36:(-3)
x=-12:4
=>x=-3
tick mk
=> (-3).4x+12. (-3)=0
-3. 4x+ (-36)=0
=>-3.4x=36
4x=36:(-3)
4x=-12
x=-12:4=-3
De a, la so nguyen thi -3 phai chia het cho x-1
=>x-1 thuộc ước của -3={1,-1,3,-3
Ta có bảng giá trị:
x-1 1 -1 3 -3
x 2 0 4 -2
Vay x thuoc {2,0,4,-2} thi a, la so nguyen
b,Đề -4/2x-1 là số nguyên thì -4 phải chia hết cho 2x-1 =>2x-1 thuộc ước của -4={1,-1,2,-2,4,-4}
Ta có bảng giá trị:
2x-1 1 -1 2 -2 4 -4
x 1 0 / / / /
(/ là k có giá trị nào)
=>x thuộc {1,0} thì b, là số nguyên
c,Đề c, là số nguyên =>3x+7 chia het cho x-1
=>3x +7 -(x-1) chia het cho x-1
=>3x+7-3(x-1) chia het cho x-1
=>3x +7-3x +3 chia het cho x-1
=>10 chia het cho x-1
=>x-1 thuộc ước của 10={1,-1,2,-2,5,-5,10,-10)
Ta có bảng giá trị:
x-1 1 -1 2 -2 5 -5 10 -10
x 2 0 3 -1 6 -4 11 -9
Vậy x thuộc {2,0,3,-1,6,-4,11,-9} thì c, là số nguyên
d, bạn tự làm nha
Bn kiểm tra lại kq nhé
a, => x^3 < 0 ; x-3 > 0 hoặc x^3 > 0 ; x-3 < 0
=> 0 < x < 3
b, => x^4.(2x-8) < 0
=> x^4.(x-4) < 0
Vì x^4 >= 0
=> x-4 < 0
=> x < 4
c, Vì x-1 < x+12
=> x-1 < 0 ; x+12 >0
=> -12 < x < 1
d, => x-12 > 0 ; x-1 > 0 hoặc x-12 < 0 ; x-1 < 0
=> x >12 hoặc x < 1
Tk mk nha
1 + 3 - 5 - 7 + 9 + 11 - 13 - 17 + .....+ 393 + 395 - 397 - 399
có (399-1) : 2 + 1 = 200 số
= (1+3-5-7) + (9+11-13-15) + ..... + (393 + 395 - 397 - 399)
= (-8) + (-8) + ... + (-8)
có 200 : 4 = 50 số -8
= (-8) x 50
= -400
10 - 2x = 25 - 3x
Bớt 2 vế đi 2x ,ta có : 10 = 25 - x
x = 25-10
x = 15
Vậy x = 15
( mk cũng ko chắc lắm nhưng sau khi thử lại kêt quả thì mk thấy đúng . nếu sai đừng ném đá nha )
Suy ra -3=0 hoặc 4x+12=0
Mà -3 khác 0 suy ra 4x+12=0
suy ra 4x =-12
suy ra x=-3